Home » 4. Other News

[Action Camera] หลุดข้อมูล Xiaomi Yi 4K แบบจัดเต็ม … คาดวางพร้อมวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้

10 May 16 - By l

ย้อนกลับไปในปี 2015 ที่ทาง Xiaomi ได้ทำการวางจำหน่าย Action camera อย่าง Yi Action Camera นั้นถือได้ว่า Xiaomi เปิดตัวเข้าสู่วงการ Action camera ได้ดีพอควรครับเนื่องจากสเปคของตัวกล้องที่พอๆ กับกล้องจากผู้ผลิตรายอื่นๆ แต่ราคานั้นคุ้มค่าจนหลายๆ คนนี่โดนกันไปเต็มๆ

แน่นอนว่าเมื่อมีกระแสความสำเร็จเช่นนี้ทาง Xiaomi คงไม่ปล่อยเวลาให้ยาวนานไปกว่าเดิมแน่ ล่าสุดนั้นเราจึงได้เห็นข้อมูลของ Yi Action Camera รุ่นที่ 2 หรือที่ใช้ชื่อว่า Xiaomi Yi 4K Action Camera 2 มีข้อมูลหลุดออกมาในอินเตอร์เน็ตแถมยังมีการคาดเดาเอาไว้ด้วยหล่ะครับว่าอาจจะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้(ช่วงอาทิตย์นี้ในประเทศจีน) ก็เป็นได้

Xiaomi Yi 4K Action Camera 2 600 01

อ้างอิงจากชุดภาพหลุดของ Xiaomi Yi 4K Action Camera 2 นั้นจะพบว่า Xiaomi Yi 4K Action Camera 2 มีการเปลี่ยนแปลงทางด้านสเปคที่เรียกได้ว่าจัดเต็มมากขึ้นและน่าใช้งานมากกว่าเดิมเยอะเลยครับ ส่วนสเปคที่เปลี่ยนไปตามภาพที่หลุดออกมานั้นจะมีอะไรบ้างติดตามกันได้เลยครับ

  • เซ็นเซอร์ของกล้องจะเปลี่ยนมาใช้ Sony IMX377 ที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 12.35 MP จากเดิมที่ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX 206 Exmor ซึ่งตรงนี้นั้นมีความเปลี่ยนแปลงในเรื่องของความละเอียดของเซ็นเซอร์ที่ลดลงทว่าสิ่งที่ได้กลับมาของ IMX377 CMOS นั้นก็คือการที่มันมีความเร็วในการถ่ายสูงกว่าเดิมรวมทั้งมันยังรองรับการถ่ายภาพวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K ด้วยครับ

Xiaomi Yi 4K Action Camera 2 600 02

  • ชิปประมวลผลบนตัวกล้องนั้นจะได้รับการอัพเกรดมาเป็นรุ่น Ambarella A9(ไม่ใช่ Apple A9 นะครับ) ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงมากกว่าเดิมในขณะที่ใช้พลังงานน้อยลง นอกเหนือไปจากนั้นแล้วชิปเซ็ท Ambarella A9 นั้นยังรองรับการถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 4K@30 FPS อีกด้วยครับ

Xiaomi Yi 4K Action Camera 2 600 04

  • มาพร้อมหน้าจอแสดงผลบนตัวกล้องขนาด 2.19 นิ้วโดยใช้กระจกกันจอ Gorilla Glass protection ตัวหน้าจอมีมุมมองสูงสุดอยู่ที่ 160 องศา และความละเอียดที่แสดงผลบนหน้าจอจะอยู่ที่ 640 x 360 pixels(ความหนาแน่นของจุด pixels คิดเป็น 330 PPI)

Xiaomi Yi 4K Action Camera 2 600 03

  • แบตเตอรี่ภายในความจุ 1,400 mAh(จากรุ่นเดิมอยู่ที่ 1,010 mAh) โดนตามภายที่หลุดออกมานั้นเผยว่าตัวกล้องจะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ราวๆ 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง(และใช้งานอัดวีดีโอความละเอียด 4K@30 FPS ได้ต่อเนื่องยาวนาน 110 นาที)

สำหรับสเปคในส่วนอื่นๆ ของ Xiaomi Yi 4K Action Camera 2 นั้นยังคงเป็นปริศนาอยู่ทว่าในส่วนอื่นๆ ที่พอคาดเดาได้ว่า Xiaomi Yi 4K Action Camera 2 จะต้องมีมาให้แน่นอนนั้นก็คือ

  • การเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านทาง WiFi และ Bluetooth
  • เป็นไปได้ว่าจะยังคงใช้ช่องเชื่อมต่อแบบมีสายด้วยพอร์ท MicroUSB และ MicroHDMI
  • สีที่วางจำหน่ายหากดูจากรูปที่หลุดออกมาจะเป็นสีดำและขาว แต่คาดว่าน่าจะมีสีอื่นๆ วางจำหน่ายด้วย

สำหรับเรื่องของราคาและกำหนดการวางตลาดอย่างเป็นทางการนั้นคงต้องรอกันอีกนิดครับ แต่คาดว่าจากข้อมูลที่หลุดออกมาเรื่อยๆ เช่นนี้คงไม่นานนักแล้วเราก็น่าจะได้ทราบกันครับ

หมายเหตุ – มีอัพเดทเพิ่มเติมจาก gizmochina ว่า Xiaomi Yi 4K Action Camera 2 จะรองรับการเชื่อมต่อแบบไรสายผ่าน WiFi แน่นอนและจะรองรับการเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลผ่าน microSD Card ด้วย นอกไปจากนั้นแล้วยังมีผลเทสของอายุการใช้งานแบตเตอรี่(ซึ่งทำให้ทราบว่า Xiaomi Yi 4K Action Camera 2 น่าจะมีหลายโมเดล) เทียบกับ GoPro Hero4 Black ตามนี้ครับ

Xiaomi Yi 4K Action Camera 2 600 05

ที่มา : gizmochina
© Copyright - Notebookspec.com All Rights