Home » 4. Other News

Xiaomi – Mi Band 4 ถูกคุ้ม !!! ราคาเริ่ม 760 บาท จอ AMOLED ขนาดใหญ่ขึ้น ดีขึ้น มี NFC รองรับคำสั่งเสียง

11 Jun 19 - By l

เปิดตัวเปิดราคา Mi Band 4 อย่างเป็นทางการแล้ว ที่เป็นอุปกรณ์ Wearable ล่าสุดจาดทาง  Xiaomi นับได้ว่าเป็น Smartband รุ่นใหม่ ที่ต้องเป็นที่นิยมในตลาดอย่างแน่นอน จากความสำเร็จที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mi Band / Mi Band 2 / Mi Band 3 จัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์ Wearable ที่ราคาไม่แพง จับต้องได้ง่าย ราคาเริ่มต้นแค่ 169 หยวน หรือประมาณ 760 บาทเท่านั้น ที่สำคัญมีรุ่นพิเศษ Avengers Limited Edition อีกด้วย

โดยหน้าที่หลักๆ คือ สายรัดข้อมืออัจฉริยะนี้ มีไว้สำหรับออกกำลังกาย ตรวจเช็คอัตราการเต้นของหัวใจ ระยะทาง ตรวจวัดการนอน รวมไปถึงแจ้งเตือนต่างๆ ทำงานร่วมกับแอป Mi Fit ซึ่งด้วยฟีเจอร์พื้นฐานที่มีให้ใช้งานอย่างครบครัน ซึ่ง Mi Band 4 มากับหน้าจอทัชสกรีน 0.95 นิ้ว แบบ AMOLED มี Wallpaper 77 แบบ ความสว่างสูงถึง 400 nits ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่าเดิมถึง 39.9% ครอบทับด้วยกระจกกันรอย 2.5D มี Themes ให้เลือกใช้กันถึง 60 สี และกันน้ำถึง 5 ATM หรือ 50 เมตร นับว่าเป็น Gadget คุ้มค่ามากๆ รุ่นนึงในตลาด

อีกทั้ง Mi Band 4 ยังมีเซนเซอร์ Gyroscope วัดแบบ 6 แกน ที่ปกติจะมีมาแท้ Smartwatch ราคาแพงเท่านั้น ซึ่งทำหน้าที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวต่างๆ ได้แม่นยำยิ่งขึ้น รองรับโหมดออกกำลังกาย 6 โหมดที่หลากหลายกว่ารุ่นก่อนๆ เช่น เดิน วิ่งลู่ วิ่งสนาม ปั่นจักรยาน เต้น  ซึ่งมีจุดเด่นที่สามารถตรวจจับการว่ายน้ำรวมถึงท่าในการว่ายน้ำด้วย รวมไปถึงมาพร้อมไมโครโฟน สามารถเรียก Xiaomi AI Voice Assistant (เฉพาะรุ่น NFC) เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 และมาพร้อมแบตเตอรี่ 125 mAh สำหรับรุ่นมี NFC และ 135 mAh สำหรับรุ่นที่ไม่มี NFC โดยเคลมว่าใช้งานได้ประมาณ 20 วันแบบไม่ต้องชาร์จ

สรุปรุ่นต่างๆ ของ Mi Band 4 แบ่งออกเป็น 3 รุ่น คือ รุ่นปกติ / รุ่นมี NFC / รุ่น Avengers Limited Edition (มาพร้อม Package / Wristband และ Wallpaper ลายพิเศษ) สนนราคาตามลำดับอยู่ที่ ราคา 169 หยวน (ประมาณ 760 บาท) / ราคา 229 หยวน (ประมาณ 1,030 บาท) / ราคา 349 หยวน (ประมาณ 1,570 บาท) โดยหลักๆ แล้วมี 5 สีสันให้เลือกใช้งานกัน ไม่ว่าจะเป็น สีดำ, น้ำตาล, น้ำเงิน, ส้ม และชมพู ตามแต่ผู้ใช้งาน แน่นอนว่าเปลี่ยนสายได้เหมือนเดิม พร้อมขายที่จีนรอบแรก 14 มิถุนายนนี้

ส่วนตัวแอดมินโป้งเคยได้มีโอกาสลองใช้ Mi Band 3 นับว่าน่าประทับใจมาก กับการใส่วิ่ง 10 กิโลเมตรในงานวิ่งอย่างเป็นทางการงานหนึ่ง โดยใช้งานร่วมกับ iPhone เทียบกับราคาแล้ว บอกเลยว่าซื้อมาใช้เถอะ ยังไงก็คุ้มค่าเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้ ยิ่งถ้าใครออกกำลังกายแล้วหา Smartband ราคาไม่แพงล่ะก็ รอซื้อกันได้เลยสำหรับ Mi Band 4 เดี๋ยวทาง Xiaomi คงนำเข้ามาขายในไทยแน่นอน ไม่ก็รอจากร้านต่างๆ หิ้วเข้ามาขาย (พร้อมบวกราคา) ก็ได้

 ที่มา : gizmochina

 



© Copyright - Notebookspec.com All Rights