Home » 4. Other News

[Wearable] Xiaomi Mi Band 2 สายรัดข้อมือมาพร้อม HR Monitor และจอ OLED ราคา 810 บาท

8 Jun 16 - By l

สำหรับทุกท่านที่รอสายรัดข้อมูลราคาย่อมเยาว์จากทาง Xiaomi อยู่หล่ะก็ ตอนนี้ผมว่าถึงว่าเวลาเตรียมเงินของท่านไว้ให้ดีแล้วครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Xiaomi ได้ทำการเปิดตัวสายรัดข้อมืออัจฉริยะรุ่นที่ 2(จริงๆ แล้วต้องนับว่ารุ่นที่ 3 มากกว่า แต่รุ่นที่ 2 ที่เรียกว่า Mi Band Pulse นั้นไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย) อย่าง Mi Band 2 ที่จุดเด่นของมันนั้นก็เหมือนกับข่าวลือก่อนหน้านี้คือเจ้า Mi Band 2 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ขนาด 0.42 นิ้วเอาไว้ใช้แสดงผลด้วยตัวเองอย่างเป็นทางการแล้วครับ

Xiaomi Mi Band 2 600 01

หน้าจอแบบ OLED ขนาด 0.42 นิ้ว ที่อยู่บน Mi Band 2 นี้ถูกเพิ่มเติมขึ้นมาเพื่อให้ใช้นั้นสามารถที่จะตรวจสอบดูค่าต่างๆ ที่วัดได้โดยไม่จำเป็นต้องไปดูจากสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่ออีกรอบครับ ดังนั้นแล้วจะบอกว่า Mi Band 2 เป็น 24/7 activity tracker ได้ในตัวของมันเองนั้นก็ไม่ผิดสักเท่าไรนัก ตัวหน้าจอนั้นก็ไม่ต้องกลัวว่าจะพังง่ายหรือมีปัญหาอะไรง่ายๆ นะเครื่องเนื่องจากว่ามันมาพร้อมกับการป้องกันความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นการใช้กระจกกันรอย และ anti-fingerprint coating ที่วางซ้อนทับกันเป็นชั้นๆ หลายๆ ชั้นครั้บ

บนตัว Mi Band 2 จะมีปุ่มที่เอาไว้ใช้ในการควบคุมการเข้าถึงฟังก์ชันต่างๆ ของ Mi Band 2 มาให้บนข้อมูลเลยครับ การใช้งานนั้นก็จะยังคงความเรียบง่ายไม่มีอะไรยุ่งยากซึ่งนั่นก็คือเจ้าปุ่มนี้นั้นจะสามารถใช้ในการเลือนหน้าจอไปมาได้ 3 หน้าจออันได้แก่ หน้าจอสำหรับแสดงเวลา, หน้าจอสำหรับแสดงจำนวนก้าวเดินของคุณในแต่ละวันและหน้าจอที่เอาไว้ใช้ในการแสดงข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจครับ

Xiaomi Mi Band 2 600 02

ทาง Xiaomi บอกเอาไว้ว่า Mi Band 2 นั้นได้ถูกออกมาให้ใช้งานได้อย่างแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก คุณสามารถพกมันไปออกกำลังกายได้ตลอดเวลาถึงแม้ว่าจะอยู่ในสภาพที่ฝนตกเนื่องจาอ Mi Band 2 มาพร้อมกับมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น IP67 วัสดุที่ใช้งานในกประกอบนั้นก็ได้รับการคัดเลือกมาอย่างดีโดย Mi band 2 จะมีวางจำหน่ายด้วยกัน 4 สีดังต่อไปนี้ครับ black, orange, green และ blue ครับ

ในส่วนของเรื่องการติดตามค่าของร่างกายของ Mi Band 2 นั้นเรียกได้ว่ายกเอาฟีเจอร์ทุกประการของ Mi Band มาไว้ทั้งหมด จะมีส่วนที่เพิ่มมาใหม่ก็คือ pedometer algorithm coupled กับ ultra low power accelerometers ที่จะถูกเสริมเติมเข้ามาเพื่อปรับปรุงในเรื่องของการติดตามก้าวเดินในแต่ละวันของคุณให้มีความถูกต้องมากขึ่นครับ

Xiaomi Mi Band 2 600 03

นอกไปจากนั้นอีกจุดใหม่ที่ถูกเน้นเพิ่มขึ้นเข้ามาก็คือเซ็นเซอร์สำหรับการตรวจกับการนอนหลับที่มันจะมาพร้อมกับมอเตอร์สำหรับสั่นภายในตัวทำให้ในจุดนี้นั้นคุณสามารถที่จะทำการกำหนดตั้งเวลาปลุกหรือว่าตรวจสอบการนอนหลับว่ามีการนอนที่ผิดท่าทางไปจากปกติมากน้อยเพียงใดด้วยหรือไม่ หรืออีกฟีเจอร์หนึ่งก็คือมันจะสามารถทำการแจ้งเตือนคุณตอนช่วงเวลาทำงานที่หากมันพบว่าคุณนั่งอยู่กับที่มากเกินไปคุณก็สามารถที่จะทำการเปลี่ยนอิริยาบถได้ครับ

จุดเด่นเลยของ Xiaomi Mi Band ก็คือมันไม่ได้ยึดติดการใช้งานครับว่าจะต้องใช้กับสมาร์ทโฟนยี่ห้ออะไรหรือว่ารุ่นไหน ในที่นี้นั้นหากคุณมีสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ iOS หรือ Android ก็สามารถที่จะเข้าไปโหลดแอปเพื่อนำมาใช้งานกับ Mi Band 2 ได้ทั้งหมดเลยครับ(ด้วยความที่ Mi Band 2 อยู่ในรูปบบของสายรัดข้อมูลที่มีหน้าจอไม่ใญ่มากเท่าไรนักเลยทำให้มันสามารถที่จะสำเอาการแจ้งเตือนต่างๆ จากสมาร์ทโฟนไปยัง Mi Band 2 ได้ด้วยหล่ะครับ)

หมายเหตุ – Android จะต้องเป็นเวอร์ชัน 4.4 ขึ้นไป ส่วน iOS จะต้องเป็นเวอร์ชัน 7.0 ขึ้นไป

Mi Band 2 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 70 mAh จำนวน 2 ตัวติดตั้งอยู่ภายในซึ่งทาง Xiaomi ยืนยันว่ามันจะสามารถใช้งานยาวนานได้ต่อเนื่องถึง 20 วันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้งและตามสไตล์ของ Xiaomi ครับที่ Mi Band 2 นั้นมีราคาที่ถูกเอามากๆ เลยทีเดียว โดยมันจะเริ่มพร้อมวางจำหน่ายในประเทศจีนก่อนวันที่ 7 มิถุนายนนี้สนนราคาอยู่ที่ 149 Yuan หรือประมาณ 810 บาทเท่านั้น คาดว่าถ้าเข้าไทยแล้วราคาน่าจะอยู่ที่ราวๆ 900 – 1,100 บาทครับ

ที่มา : wareable, YouTube FlosMall TV
© Copyright - Notebookspec.com All Rights