Home » 1. Notebook News

โน๊ตบุ๊คภายใต้การผลิตของทาง Xiaomi ร่วมกับบริษัท Inventec อาจจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2016 นี้

1 Oct 15 - By l

เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้วครับกับข่าวลือที่บอกว่าทาง Xiaomi นั้นเตรียมที่จะมีการผลิตโน๊ตบุ๊คภายใต้ชื่อแบรนด์ของตัวเองออกมาจำหน่ายด้วย โดยรายงานล่าสุดจากประเทศจีนนั้นพบว่าโน๊ตบุ๊คเครื่องแรกของทาง Xiaomi นั้นอาจจะพร้อมเปิดตัวในช่วงต้นปี 2016 ที่จะถึงนี้แล้วภายใต้การร่วมมือกับคู่ค้าจากบริษัทไต้หวันอย่าง Inventec (Original Design Manufacturer (ODM)) ในฐานะผู้ลงทุน โดยถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีคำพูดตรงจากทาง CEO ของ Xiaomi เองอย่าง Lei Jun ว่าทางบริษัทปฎิเสธการจะลงสู้ในตลาดโน๊ตบุ๊คก็ตามครับ

Xiaomi notebooks 600 01

ภายในช่วงเดียวกันกับที่มีรายงานนี้ออกมานั้นก็ได้มีภาพหลุดที่แสดงให้เห็นถึงโน๊ตบุ๊คที่ผู้ปล่อยยืนยันว่าเป็น Xiaomi Mi notebook แต่ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ชัดเจนว่ารูปที่หลุดออกมานั้นเป็นรูปที่เกิดจากการตัดต่อของคนบางคนหรือว่าเป็นรูปแรนเดอร์ที่ใช้งานในบริษัทจริงๆ ก็ตาม อย่างไรก็ตามประธานบริษัท Inventec อย่าง Tsu-Chin Lee กลับออกมายืนยันซะอย่างนั้นครับว่าทางบริษัทได้มีการให้ความช่วยเหลือในการผลิต Xiaomi notebook เพื่อทำการจำหน่ายให้ทันในช่วงกลางปี 2016 ครับ

Xiaomi notebooks 600 02

Lee ยังได้กล่าวเสริมอีกด้วยครับว่าทางบริษัท Inventec นั้นก็ได้มีการทำแท็บเล็ตสำหรับ Xiaomi อยู่แล้วและในช่วงของการให้ของการให้ข้อมูล(ภายในงาน) Lee ยังได้บอกเพิ่มเติมอีกด้วยครับว่าโน๊ตบุ๊คของ Xiaomi นั้นจะมีมากกว่าหนึ่งโมเดล โดยตามแผนการนั้นแต่ละโมเดลจะมีการใช้หน้าจอที่แตกต่างกันออกไปภายใต้ซีรีส์แบรนด์หนึ่ง(ซึ่งก็ยังไม่แน่ว่าจะเป็น Xiaomi Mi notebook หรือไม่)

Xiaomi notebooks 600 03

จากข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นระบุครับว่าโน๊ตบุ๊คของทาง Xiaomi นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วภายใต้ระบบปฎิบัติการ Linux กับราคาที่ 3000 Yuan หรือประมาณ 17,150 บาท ส่วนอีกข่าวลือหนึ่งนั้นก็ระบุไว้ว่าโน๊ตบุ๊คของทาง Xiaomi นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลตัวแรงของ Intel อย่าง Core i7 ทว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมเก่าอย่าง Haswell แทนที่จะเป็นสถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Skylake หรือ Broadwell โดยในจำนวนข่าวลือที่ออกมาทั้งหมดนั้นมีข้อมูลตรงกันอยู่ก็คือโน๊ตบุ๊คของ Xiaomi จะมาพร้อมกับหน้าจอที่ความละเอียดระดับ FHD และหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 8 GB ครับ

หมายเหตุ – ความเห็นส่วนตัวค่อนข้างเป็นไปได้เหมือนกันครับที่ Xiaomi จะออกผลิตภัณฑ์ในสายโน๊ตบุ๊คมาจริงๆ แต่เท่าที่ดูความสัมพันธ์อันดีระหว่าง Xiaomi กับ Microsoft แล้วเป็นไปได้มากกว่าที่ทาง Xiaomi จะได้รับการสนับสนุนจากทาง Microsoft ให้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 บนโน๊ตบุ๊คของตนครับ(ในกรณีที่ Xiaomi จะมีโน๊ตบุ๊คจริงๆ นะครับ)

ที่มา : notebookcheck
© Copyright - Notebookspec.com All Rights