Home » 4. Other News

[PR] Xenith iCafe ร้านเน็ตในเชียงใหม่เลือกใช้กราฟิกการ์ด NVIDIA เพื่อช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการเล่นเกม

10 Feb 16 - By l

บริการร้านอินเทอร์เน็ตในเมืองไทยนั้นมีกันมานานมากแล้วครับ ซึ่งคงต้องยอมรับกันส่วนหนึ่งครับว่านอกจากที่ตัวร้านจะให้บริการในการใช้อินเทอร์เน็ตสำหรับการเข้าถึงเว็บไซต์และบริการบนอินเทอร์เน็ตทั่วไปแล้ว อีกหนึ่งบริการที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือการให้บริการการเล่นเกมออนไลน์ที่ผู้เล่นเกมในร้านอินเทอร์เน็ตนั้นจะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างไปจากการเล่นออนไลน์ที่บ้านตัวเองคนเดียวอย่างแน่นอนครับ

Xenith iCafe in Chiang Mai 600 01

ล่าสุดนั้นน่าอิจฉาชาวเชียงใหม่โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ใกล้ๆ กับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับเมื่อทางร้านให้บริการอินเทอร์เน็ตอย่าง Xenith iCafe ได้ใส่ใจในการให้บริการแก่ลูกค้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการนำเอาประสบการณ์การเล่นเกมในระดับสูงให้ลูกค้าได้สัมผัสกันในราคาย่อมเยาว์ด้วยการร่วมกับทาง NVIDIA ในการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับกราฟิกการ์ด GeForce GTX 960 และใช้อุปกรณ์อย่างเมาส์และคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมจากทาง Razer เตรียมไว้ให้บริการผู้ใช้งานกว่า 100 เครื่องเลยทีเดียว

ภายในร้านนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนหลักคือ comfort zone และ VIP zone โดยการใช้งานในทั้ง 2 โซนนั้นก็จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 20 บาท(สำหรับผู้ที่เป็นสมาชิก) และ 25 บาท(สำหรับผู้ใช้ที่เป็นขาจร) ต่อชั่วโมงเท่านั้น(อาจจะดูแพงเมื่อเทียบกับร้านอินเทอร์เน็ตที่ให้บริการกันทั่วไปในบ้านเราที่อาจจะมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 10 – 15 บาท ต่อชั่วโมงแต่รับรองครับว่าเมื่อคุณได้เข้าไปภายในร้าน Xenith iCafe แล้วนั้นจำนวนเงิน 20 – 25 บาทต่อชั่วโมงที่ต้องจ่ายไปนั้นคุ้มค่าเกินคำบรรยายมากเลยทีเดียว)

ทางด้านเจ้าของร้านอย่างคุณอนัญญา เกตพักดีกุล (Ananya Ketphakdeekul) ได้บอกเอาไว้ครับว่าพวกเขานั้นต้องการที่จะสร้าง iCafe ที่แตกต่างไปจากที่อื่นและเป็น iCafe ที่นำเอาประสบการณ์การเล่นเกมระดับพรีเมียมมาให้ผู้เล่นทั่วไปได้สัมผัสกันอย่างแม้จริง โดย Xenith iCafe นั้นถือได้ว่าเป็นฝันที่เป็นจริงของทั้งพวกเขาเองและเหล่านักเล่นเกม พวกเขายินดีที่จะต้อนรับนักเล่นเกมทุกคนให้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์อันแสนจะน่าประทับใจในการเล่นเกมนี้ เหนือสิ่งอื่นใดนั้นพวกเขา(ทางร้าน) ต้องขอขอบคุณ NVIDIA ที่ทำให้ตัวร้านและงานเปิดร้านผ่านพ้นไปได้ด้วยดีครับ

Xenith iCafe in Chiang Mai 600 02

สำหรับงานวันเปิดร้านนั้นทาง Xenith iCafe ได้มีการจัดการแข่งขัน DOTA 2 Xenith Northern Lighthouse Tournament ขึ้นในช่วงวันที่ 30 – 31 มกราคมที่ผ่านมาโดยมีนักเล่นเกมให้ความสนใจเข้าร่วมกว่า 200 รายด้วยกันในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งผู้ที่ชนะการแข่งขันนั้นก็ได้รับรางวัลไปมากมายไม่ว่าจะเป็นเงินสด 10,000 บาท รวมไปถึงรางวัลที่ได้รับการสนับสนุนจากทาง NVIDIA อย่างกราฟิกการ์ด GeForce GTX 950 และเมาส์สำหรับการเล่นเกมจากทาง Razer ครับ

ผู้นำทางด้านการจำหน่าย NVIDIA ภายในประเทศไทยอย่างคุณไกรวิทย์ ลาดสะอาด(Kriwit Lardsaard) ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง NVIDIA ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทาง Xenith iCafe ซึ่งเป็น iCafe ที่ทันสมัยและมีวิสัยทัศน์ในการนำเอาประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีมาสู่นักเล่นเกมในประเทศไทย โดยทาง NVIDIA เองเชื่อว่าในเมืองไทยเรานั้นยังมีช่องทางในการทำธุรกิจทางด้าน iCafe ที่ดีและทาง NVIDIA เองก็พร้อมที่จะสนับสนุนคู่ค้าทุกรายของทาง NVIDIA ประเทศไทยให้ประสบความสำเร็จครับ

ที่มา : NVIDIA© Copyright - Notebookspec.com All Rights