Home » 4. Other News

[Computex 2015] ขอแค่มีกำแพงกับคีย์บอร์ด KiBoJet คุณก็สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

12 Jun 15 - By l

เราเคยได้เห็นอุปกรณ์เล็กๆ ที่มาพร้อมกับความสามารถในการฉายโปรเจคเตอร์ภายในตัวกันมามากแล้วครับ(อย่างเช่นสมาร์ทโฟนของทาง Samsung) แต่พอมาพูดถึงเรื่องของการใช้งานจริงนั้นก็อาจจะยังไม่สามารถเท่ากับโปรเจคเตอร์ตัวใหญ่ๆ ได้ หรือถ้าได้ก็จะมีความวุ่นวายในการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมเพื่อการทำงานอย่างเช่นการใช้คีย์บอร์ดหรือเมาส์ KiBojet จึงได้กำเนิดขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวครับ

KiBoJet keyboard 600

เชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นอาจจะมีปัญหาในเรื่องของการตั้งมอนิเตอร์เพื่อทำงานอยู่เช่นเดียวกันครับ(ถ้าไม่ได้ใช้โน๊ตบุ๊ค) แล้วยิ่งถ้าพื้นที่บนโต๊ะทำงานมีไม่มากนักหลักก็บางทีการมีมอนิเตอร์เพิ่มเข้ามาอีกสักตัวก็อาจจะกินพื้นที่ในการทำงานของคุณไปได้เช่นกัน บริษัท Sho U จังได้เสนอนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยกับคีย์บอร์ดนาม KiboJet ที่เหนือมีเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ขนาดเล็กติดตั้งมาอีกด้วยครับ

จะเรียกว่า KiboJet นั้นเป็นคีย์บอร์ดแบบครบวงจรนั้นก็ไม่ผิดไปมากเท่าไรนักครับ แต่ทว่า KiboJet นั้นยังคงต้องใช้อุปกรณ์ช่วยเสริมในการแสดงผลระบบปฎิบัติการอยู่เพราะบนตัวคีย์บอร์ดนั้นไม่ได้มาในรูปแบบของคิมพิวเตอร์เต็มรูปแบบ คุณสามารถที่จะเชื่อมต่อสายสัญญาณ HDMI เข้ากับ KiboJet เพื่อแสดงผลภาพได้หรือจะใช้ Intel Compute Stick ที่พร้อมจะรันระบบปฎิบัติการ Windows 10 เชื่อมเข้าไปบนตัว KiboJet ก็ได้เช่นกันครับ

โปรเจคเตอร์บน KiboJet จะมีความสว่างอยู่ที่ 150 ลูเม็น ซึ่งทำให้สามารถมองได้ชัดเป็นอย่างดีภายใต้สภาพไฟในอาคารทั่วไป ความละเอียดสูงสุดที่รองรับก็มากถึงระดับ Full-HD สามารถแสดงภาพได้ใหญ่สุดที่ 21 x 33 นิ้ว(แต่คาดว่าสเปคนี้น่าจะยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์) คุณภาพภาพที่ได้นั้นอาจจะยังไม่ค่อยดีมากเท่าไรนัก แต่ก็อย่างว่าครับว่า KiboJet ยังคงเป็นตัวต้นแบบอยู่ ดังนั้นเมื่อตัวจริงออกอาจจะมีการพัฒนาที่มากขึ้นกว่านี้

KiboJet มาพร้อมกับการเชื่อมต่อไร้สายอย่าง Bluetooth และ WiFi ภายในตัว แถมยังมีลำโพงขนาด 3 W ติดตั้งอยู่ด้วยอีกต่างหาก ข้อดีที่สุดของ KiboJet ก็คือความแข็งแกร่งของมันที่ไม่ว่าจะพิมพ์จะกดปุ่มลงไปด้วยความแรงมากน้อยแค่ไหนแต่ภาพที่ฉายบนโปรเจคเตอร์ก็ไม่ขยับเขยื้อนไปมาให้กวนใจเวลาใช้งานครับ

ที่มา : cnet
© Copyright - Notebookspec.com All Rights