Home » Game

PUBG – พาซวย ! เกมเมอร์หนุ่มโดนแฟนสาวใช้ดาบซามูไรฟันเนื่องจากเล่นเกมเกินไป มากกว่าใช้เวลาอยู่กับเธอ

17 Mar 18 - By l

การเล่นเกมมากไปนอกจากจะส่งผลร้ายต่อสุขภาพแล้วบางทีมันอาจจะอันตรายถึงชีวิตเลยก็ได้เพราะมีรายงานด่วนมาว่ามีหนุ่มคนหนึ่งโดนดาบซามูไรฟันเลือดอาบโดยแฟนสาวของเขาเองเนื่องจากเขาเล่นเกมชู้ตติ้งยอดฮิตอย่าง PUBG มากเกินไป

จากข้อมูลของ The Oregonian รายงานว่าหนุ่มผู้โชคร้ายคนนี้คือนาย Alex Lovell เขาโดนคุณ Emily Javier แฟนของเขาใช้ดาบซามูไรฟัันไม่ยั้งขณะที่เขานอนหลับอยู่แต่เขาไหวตัวทันจึงได้ใช้มือปัดป้องและต่อสู้จนเกือบนิ้วขาดแต่แฟนสาวก็ไม่หยุดจนกระทั่งเขาล้มลงไป

แต่ท้ายที่สุดแล้ว Javier ก็ได้โทร 911 เรียกตำรวจเพื่อมาจับกุมเธอโดยไม่มีการขัดขืนโดยในระหว่างการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เธอได้สารภาพว่ารู้สึกอึดอัดใจกับแฟนหนุ่มอย่างมากเนื่องจากเขาใช้เวลาเล่นเกม PUBG มากกว่าใช้เวลากับเธอ

ส่วนทางด้านนาย Lovell ผู้เคราะห์ร้ายที่รอดชีวิตมาได้ก็ให้ข้อมูลสัมภาษณ์ว่าตัวเขาชอบเล่น PUBG มากโดยใช้เวลาไปกว่า 12 ชั่วโมงต่อวันซึ่งจำนวนชั่วโมงที่มากขนาดนี้เขาได้อ้างว่ามันเป็นแรงบันดาลใจให้เขาเป็นมือโปร

ยิ่งไปกว่านั้นดูเหมือนจะมีสาเหตุอื่นที่มากกว่า PUBG ด้วยซึ่งคุณ Javier เปิดเผยข้อมูลลับว่าเธอค้นพบแอป Tinder ในมือถือของแฟนพร้อมกับเห็นเส้นผมสีแดงในห้องน้ำซึ่งไม่ตรงกับสีของเธออีกจึงทำให้เธอคิดว่าเขาไปมีคนใหม่จึงออกไปซื้อดาบคาตานะจำลองในห้างสรรพสินค้าจนกระทั่งเกิดเหตุระทึกขวัญขึ้นในที่สุด

กลับมาที่นาย Lovell ก็ยังต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลซึ่งเขาจะต้องรับการผ่าตัดบริเวณมือและรักษาบริเวณอื่น ๆ ทั่วตัวแต่ที่น่าสนใจก็คือตอนที่ป้องกันการโจมตีของเธอเขาบอกผ่าน OregonLive ว่าเป็นเพราะการฝึกสะบัดข้อมือและไหล่จากการเล่น PUBG เป็นเวลานานทำให้รอดพ้นวิกฤติได้แม้จะสลบไปแต่ก็ไม่ตาย

อย่างไรก็ดีภายในเกม PUBG ก็มีโครงการบริจาค GoFundMe เป็นการระดมเงินช่วยเหลือนาย Lovell ด้านค่ารักษาพยาบาลอีกด้วยโดยแคมเปญนี้ตั้งเป้าไว้ที่ $10,000 แต่ตอนนี้ยอดตัวเลขก็พุ่งไปที่ $8,155 แล้วล่ะครับเรียกได้ว่ามิตรสหาย PUBG ย่อมไม่ทิ้งกัน

ที่มา: PCGAMER , Techspot© Copyright - Notebookspec.com All Rights