Home » Buyer's Guide

แนะนำ 7 รุ่นคีย์บอร์ดเมาส์ไร้สาย Wireless Combo น่าซื้อ ราคาถูก ปี 2015-2016

2 Dec 15 - By l

คีย์บอร์ดและเมาส์เสริมถือว่าเป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงที่มีความจำเป็นและสามารถใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานกับโน้ตบุ๊คหรือแม้แต่เกมมิ่งโน้ตบุ๊คของเพื่อนๆ ได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำมากขึ้นได้ ยิ่งกับการพิมพ์งาน ท่องเว็บ เล่นเกมหรือความบันเทิงต่างๆ เพราะถ้าว่ากันตรงๆ คีย์บอร์ดและทัชแพดที่ติดมาให้กับโน้ตบุ๊คบางตัวใช้ทั่วๆไปก็พอไหว แต่ถ้าเจองานหนักก็พิมพ์ได้ไม่คล่อง ไม่แม่นอยู่บ้างเหมือนกัน

 

LogitechMK22001

 

รวมไปถึงการเลือกใช้คีย์บอร์ดและเมาส์เสริมยังเป็นการช่วยยืดอายุ หรือเป็นการถนอมโน้ตบุ๊คสุดรักสุดหวงของเพื่อนๆ ให้มีอายุยืนยาวขึ้นอีกด้วย เพราะการใช้แป้นพิมพ์บนตัวโน้ตบุ๊คต่อเนื่องนานๆ ก็อาจจะทำให้แป้นพิมพ์ลอกได้ หรืออาจทำให้ Switch keyboard สึกหรอ หรือที่ร้ายแรงที่สุดยิ่งกับเวลารีบๆ ทำงาน หรือเล่นเกมแบบหนักหน่วงกดหนักๆ เน้นๆ แบบไม่ยั้งกดไปกดมาปุ่มหลุดนี่ก็ตัวใครตัวมันเลยละครับ เช่นกันกับการใช้งานทัชแพดเองโดยเฉพาะกับรุ่นล่างๆ ที่มักจะไม่แม่นยำเอาเสียเลย แถมบางรุ่นโน้ตบุ๊คเมื่อใช้ไปนานๆ ทัชแพดที่เป็นพลาสติกเคลือบหรือโลหะเคลือบก็ลอกได้นะเออ ถึงแม้จะไม่ส่งผลการใช้งานโดยตรงแต่มันดูไม่สวยขัดใจอย่างบอกไม่ถูก ที่ผมเองก็เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากใช้โน้ตบุ๊คปุ่มหลุก คีย์บอร์ดลอกกันหรอกใช่ไหมละครับ

 

attachfile_IMG_0939 keyboard-fade-letter-sony-vaio-danger-poison-snack 3924

ภาพจาก : Thaithinkpad / cookiecoffee / โน้ตบุ๊คของผู้เขียนเอง

ซึ่งในบทความนี้ทางทีมงาน NotebookSPEC ขอแนะนำตัวช่วยให้ปัญหาเหล่านั้นหมดไปด้วยคีย์บอร์ดและเมาส์แบบไร้สาย Wireless Combo ครบชุดราคาไม่แพง เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อหามาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยยืดอายุโน้ตบุ๊คสุดที่รักกันครับ ซึ่งจะมีตัวไหนบ้างไปดูกันเลย

 

1

Spinne SK-H700

ราคาถูกสุดๆ แล้วก็ว่าได้กับ Spinne SK-H700 ที่เป็นชุดเมาส์คียบอร์ดไร้สายแบบเต็มตัวดีไซน์เรียบๆ ที่น่าสนใจมากๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่มีงบประมาณจำกัด แต่อยากได้เมาส์ไร้สาย และคีย์บอร์ดไร้สายสำหรับใช้ถนอมโน้ตบุ๊คเครื่องโปรด

Screenshot (7)

2

MD-TECH (RF-KB8+M158) Black

งบไม่มากต้อง MD-TECH (RF-KB8+M158) Black คีย์บอร์ดไร้สายแบบ 2.4 GHz Wireless ตัวนี้เลยที่เด่นมากในเรื่องของความคุ้มค่ามาด้วยราคาที่คุ้มค่ามากเพียง 500 บาท ที่พร้อมตอบสนองในระดับพื้นฐานทั่วไปได้ดี รวมไปถึงปุ่มกดคีย์บอร์ดใช้งานได้ค่อนข้างเงียบไม่มีเสียงรบกวน ส่วนดีไซน์สวยงามแปลกตาไม่เหมือนคีย์บอร์ดพื้นๆ ทั่วๆ ไป

A0057258OK_BIG_2

 

3

 OKER (U-79)

ต่อเนื่องกับแบรนด์ระดับเริ่มต้นที่หลายๆท่านคุ้นหูกันดีอย่าง OKER กับคีย์บอร์ดและเมาส์ไร้สายในรุ่น Wireless OKER (U-79) ที่จะเป็นคีย์บอร์ดไร้สายขนาดใหญ่พร้อมปุ่มตัวเลข ที่ดีไซน์ออกพื้นๆ เรียบๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบความเรียบง่าย ซึ่งตัวนี้จะไม่มีคีย์ลัดต่างๆ มาพร้อมเมาส์แบบ 3 ปุ่มที่ใช้งานต่างๆ ได้ตามมาตรฐาน สนนราคาอยู่ที่ราวๆ 500 กว่าบาท

2

4

RAPOO X1830

Rapoo X1830 ตัวนี้มีความน่าสนใจทำออกมาได้ค่อนข้างสวยงามลงตัวทีเดียว พร้อมเมาส์ที่มีขนาดใหญ่จับถือใช้งานได้กระชับมือในราคาที่ค่อนข้างคุ้มค่ามากที่ระดับราคา 5-600 ร้อยบาทจัดได้ว่าเป็นตัวที่น่าสนใจทั้งจากยี่ห้อและการดีไซน์

Gallery-mouse_keyboard_rapooX1830-1

 

5

LOGITECH (MK220) Black

เป็นหนึ่งในคีย์บอร์ดไร้สายขนาดกระทัดรัดที่ได้รับความนิยมอย่างสูงด้วยราคาที่คุ้มค่า และดีไซน์เล็กๆ น่ารักที่น่าสนใจ สามารถหาซื้อได้ทั่วไปไม่ว่าจะเป็นที่ Lotus , Big C หรือร้านคอมพิวเตอร์ชั้นนำ สนนราคาอยู่ที่ 700 กว่าบาท พร้อมความโดดเด่นในเรื่องของขนาดและการพกพาที่เล็กกระทัดรัด

A0046217OK_BIG_2

6

LOGITECH MK240

ตัวนี้ยิ่งเล็กกระทัดรัดเข้าไปอีก และเหมาะกับการพกพาแบบที่สุดเลยละครับกับ Logitech MK240 ที่กระทัดรัดเหมาะกับการติดกระเป๋าพกพาไปกับโน้ตบุ๊คเครื่องโปรด มาพร้อมสีสันที่น่าสนใจสุดๆ ส่วนตัวเมาส์เองก็น่าใช้ไม่แพ้กันคนที่มองหาคีย์บอร์ดแบรนด์ดังๆ ขนาดเล็กๆ แบบ Compact ตัวนี้ตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอนในราคาราวๆ 860 บาท

whitemk2401 (1)

 

7

Logitech MK270R

Logitech MK270R เป็นตัวพัฒนาต่อมาจาก MK270 ที่น่าสนใจพร้อมแป้นพิมพ์ขนาดใหญ่แบบเต็มตัวพร้อมแป้นพิมพ์แบบ Multi Media Keyboard ที่ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบทั้งความบันเทิง และการใช้งานทั่วๆไป ที่แน่นอนว่าสามารถใช้งานได้ครบถ้วนและมาพร้อมเมาส์ขนาดๆ พอดีๆ ในราคาที่น่าสนใจที่ราวๆ 890 บาทเท่านั้น

All2_8805532101

 

ทั้ง 7 คีย์บอร์ดและเมาส์ไร้สายทั้ง 7 ตัวที่ทางทีมงาน NotebookSPEC ได้แนะนำไปต่างก็มีดีไซน์ ลักษณะทางกายภาพ เลย์เอาท์ และปุ่มกดต่างๆ ที่แตกต่างกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเพื่อนๆ แล้วละครับว่าชอบแบบไหนกัน ทางทีดีถ้าเพื่อนๆ ยังสับสนกันอยู่ก็แนะนำให้ไปลองใช้งานจิ้มกดๆ สัมผัสตัวจริงกันก่อนจะถือเป็นการดีที่สุด© Copyright - Notebookspec.com All Rights