Home » 4. Other News

[Windows 10] ‘MyPeople’ ฟีเจอร์ใหม่ที่เน้นการเชื่อมต่อกับเพื่อนของคุณมากขึ้นไปอีกขั้น ใกล้กันมากกว่าเดิม

5 Nov 16 - By l

ในช่วงที่ผ่านมานั้นเราได้เห็น Microsoft เปิดตัวฮาร์ดแวร์รุ่นรีเฟรชต่างๆ อย่างเช่น SurfaceBook และ Surface Pro ทำให้หลายๆ คนอาจจะพลาดฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ Windows 10 ที่ทาง Microsoft ได้เปิดตัวออกมาด้วยครับ ฟีเจอร์ดังกล่าวนั้นก็คือ ‘MyPeople’ ที่จะแสดงผลหน้าจอของคนที่คุณต้องติดต่อบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อนฟูง คนที่ทำงาน ฯลฯ เป็นวงกลมอยู่ทางด้านล่างขวาของหน้าจอเพื่อที่จะทำให้ติดต่อสื่อสารกับพวกเขาเหล่านั้นสะดวกมากขึ้นไม่ว่าจะผ่านการส่งอีเมลหรือแชทผ่าน Skype

windows10mypeople-600-01

นอกจากการติดต่อสื่อสารจะง่ายแล้ว คุณยังสามารถกำหนดการแชร์ไฟล์ต่างๆ หรรือลิงค์เว็บไซต์หรือจะทำการทักทายด้วย emoji น่ารักๆ ฯลฯ ได้ตามที่คุณต้องการ(ภายใต้ความสามารถของ ‘MyPeople’) อย่างไรก็ตาม ‘MyPeople’ นี้จะยังคงไม่มีให้ได้ใช้งานจนกระทั่งที่คุณจะได้รับการอัพเดทใหม่ที่มีชื่อว่า  “Windows 10 Creators Update” ที่จะตามออกมาในอีกไม่นานนี้

แน่นอนหล่ะครับว่าการก้าวเข้าสู่การนำเสนอความสามารถดั่งเป็นการเสริมเรื่องของความสัมพันธ์ในสังคมของคุณมากขึ้นกว่าเดิมนั้นย่อมทำให้ Windows 10 ไม่ได้เป็นแค่ระบบปฎิบัติการทางด้านธุรกิจอีกแต่ไปแต่มันจะสามารถใช้งานการเป็นสื่อสังคมในอีกรูปแบบหนึ่งผ่านหน้าระบบปฎิบัติการได้อย่างทันทีครับ

ต้นกำเนิดของ ‘MyPeople’ ได้มาจากการเก็บข้อมูลจากผู้ใช้งานครับ ตามข้อมูลนั้นระบุว่าผู้ใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นต้องติดต่อกับผู้คนมากมายซึ่งในระบบปฎิบัติการ Windows 10 รุ่นเก่านั้นไม่ได้มีฟีเจอร์ใดๆ มารับรองตรงนี้ อย่างมากที่ผู้ใช้สามารถที่จะทำได้ก็คือใช้ Skype และแอปพลิเคชันเพื่อการสื่อสารแบบอื่นๆ เพื่อติดต่อผู้คนซึ่งนั่นทำให้การติดต่อสื่อสารนั้นไม่ค่อยจะสะดวกมากเท่าไรนัก

ตัวฟีเจอร์ ‘MyPeople’ นั้นยังมีฟีเจอร์ย่อยๆ ในตัวมันเองยกตัวอย่างเช่น “Shoulder Tap” ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้ในการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนของคุณได้มากขึ้น ที่น่าสนใจสำหรับนักเล่นเกมนั้นมีความเป็นไปได้สูงมากเลยหล่ะครับที่เจ้า ‘MyPeople’ จะทำการร่วมเข้าเป็นหนึ่งกับแอปพลิเคชัน Xbox ซึ่งจะทำให้คุณติดต่อกับเพื่อของคุณเพื่อนักเล่นเกมกันได้ง่ายขึ้นเป้นต้น ตามที่ข้อมูลเผยมานั้น ‘MyPeople’ จะกลายมาเป็นจุดศูนย์กลางของการติดต่อสื่อสารของคุณกับเพื่อนครับ

หมายเหตุ – ยังคงเป็นปริศนาอยู่ครับว่าเจ้า ‘MyPeople’ จะสามารถติดต่อสื่อสารข้ามแพลตฟอร์มอย่างเช่น iOS หรือ Android ได้ด้วยหรือไม่และถ้าได้จะเป็นอย่างไร ทว่าเชื่อเหลือเกินว่านี่คงไม่เกินความสามารถของ Microsoft อย่างแน่นอนครับ

ที่มา : engadget
© Copyright - Notebookspec.com All Rights