Home » Tip & Trick

Windows 10 – ทำอย่างไร หากต้องการใช้ Start Menu ในแบบ Classic

20 Aug 15 - By l

หลังจากที่ Menu Start กลับมาให้ใช้งานเหมือนเดิมบน Windows 10 ก็ดูเหมือนว่าจะทำให้ผู้ใช้หลายคนได้เริ่มต้นการใช้งานตามที่ต้องการอีกครั้ง ด้วยลูกเล่นที่น่าสนใจยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสลับตำแหน่งหรือเคลื่อนย้ายได้ตามใจชอบหรือจะย่อ ขยายขนาดของแอพฯ ได้อีกด้วย ซึ่งก็ทำให้การใช้งานน่าสนุกมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดีด้วยรูปแบบที่ค่อนข้างหลากหลายและดูเป็นสมัยใหม่ ก็อาจทำให้ผู้ใช้บางคนสับสน หลายคนจึงเลือกที่จะมองหา Start Menu แบบดั้งเดิมมาใช้ ด้วยเหตุที่ต้องการความเรียบง่ายและคุ้นเคย ซึ่งเวลานี้มีทางออกเดียวคือ ต้องใช้โปรแกรมสำหรับ Menu Start โดยเฉพาะ

Start10-start menu-classic (1)

Start10 เป็นโปรแกรมที่ช่วยนำ Menu Start ในแบบดั้งเดิมหรือที่เป็นแบบ Classic ในความคุ้นเคยของหลายๆ คนกลับมา ซึ่งเหมือนกับรูปแบบที่ใช้งานกันบน Windows 7 ในขณะที่ยังคงรักษาความสวยงามโดดเด่นของระบบปฏิบัติการล่าสุดเอาไว้ โดยที่คุณจะยังสามารถปรับแต่งออพชั่นต่างๆ เอาไว้อย่างครบครัน เพื่อให้การปรับแต่ง Start Menu เป็นไปในแบบที่ต้องการได้อีกด้วย

Start10-start menu-classic (2)

Start10-start menu-classic (3)

Start10 เป็นโปรแกรมที่ใช้ทรัพยากรน้อย โดยต้องการแค่เพียง Windows 10 ในการทำงาน แบบไม่ต้องคำนึงถึงฮาร์ดแวร์ที่ใช้ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าผู้ใช้จะได้ใช้ประโยชน์จากการใช้งานบน Start10 แบบเต็มๆ รวมถึงความปลอดภัยในการใช้งาน

Start10-start menu-classic (4)

Start10-start menu-classic (5)

เมื่อดูตามเงื่อนไขในตารางจะสังเกตได้ว่า Start10 ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนจะมาพร้อมกับค่าใช้จ่าย นอกเหนือจากในเวอร์ชั่นทดลองใช้ 30 วัน ที่เป็นตัวทดลองใช้ แต่สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ ก็ยังเลือกได้ว่าจะใช้เป็น Start10 เวอร์ชั่นเต็ม กับราคา 4.99USD หรือประมาณ 175 บาท หรือจะใช้งานแบบเต็มทุกฟังก์ชั่นกับราคา 1750 บาท ซึ่งถ้าวางแผนอยู่แล้วกับการใช้บนเดสก์ทอปพีซี การเลือกเวอร์ชั่นท็อปสุด ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีในการใช้งาน ด้วยเครื่องมือที่มีให้ใช้อยู่มากมาย

Start10-start menu-classic (6)

ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเชื่อว่าหลายๆ คนต้องการที่จะได้ Menu Start แบบจริงๆ มาปรากฏบน Windows 10 แทนที่จะเป็นรูปลักษณ์ของ Tile ในสไตล์ Medern UI หรืออย่างน้อยอาจจะย้อนกลับไปที่ Start Menu แบบ Classic ที่อาจไม่ได้หวือหวาหรือสร้างความตื่นเต้นมากนัก แต่ก็ให้ความเรียบง่าย เหมาะกับการใช้งานสำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย ดังนั้นโปรแกรม Start10 นี้ จึงน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวแทนโปรแกรมที่จะย้อนเวลาให้กับผู้ใช้ที่ต้องการ Start Menu แบบดั้งเดิมให้เราได้ใช้กัน


ที่มา : wccftech© Copyright - Notebookspec.com All Rights