Home » 4. Other News

[Microsoft] ปล่อยอัพเดต Windows 10 เวอร์ชั่นล่าสุด Fall Creators ฟรี !!! มีเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบ

19 Oct 17 - By l

ไมโครซอฟท์ได้เปิดให้ผู้ใช้ Windows 10 อัพเดต Patch Fall Creators ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งผู้ใช้ทั่วโลกสามารถเข้าถึงการอัพเดตนี้ได้ทันที โดยเวอร์ชั่นนี้จะจัดลำดับความสำคัญของการเปิดแต่ละโปรแกรมใหม่ให้ใช้งานได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตอบรับการแก้ไข ปรับปรุง เมื่อเกิดปัญหาได้อย่างรวดเร็วจากไมโครซอฟต์โดยตรง

สำหรับ Patch Fall Creators นี้สิ่งที่ดูเหมือนว่าจะเป็นการอัพเดตที่ใหญ่สุดก็คือทำให้ตัว Windows นั้นสนับสนุนชุดหูฟัง Mixed Reality ซึ่งเป็นอุปกรณ์ VR ยุคอนาคต และในตอนนี้ก็มีผู้จำหน่ายแล้วได้แก่แบรนด์ Samsung, HP, Acer, Dell และ Lenovo ผ่านทางร้านค้าปลีกทั่วไป โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 399 เหรียญ (ประมาณ 13,500 บาท)

โดยตัว Windows Mixed Reality View นี้สามารถใช้ได้ทั้งแท็บเล็ตหรือพีซีที่มีกล้องที่รองรับ เพื่อสร้างประสบการณ์โลกเสมือนได้อย่างสมจริง คล้ายกับเทคโนโลยีของแอปเปิ้ลได้ทำขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้กับ ARKit ซึ่งตัว  Windows Mixed Reality ขณะนี้รองรับฟังก์ชันการทำงาน 3 มิติเฉพาะโปรแกรมที่มีอยู่ใน Microsoft Store เท่านั้น

สรุปแล้วสิ่งที่อัพเดตมาใน Fall Creators ก็คือ มี Windows Mixed Reality, แอพ Photos ทีปรับปรุงใหม่, แอพ My People ที่เพิ่มขึ้นมา, เปลี่ยนชื่อ Windows Store เป็น Microsoft Store, OneDrive Files On-Demand, เพิ่มคำสั่ง Cortana, ปรับปรุง Microsoft Edge, เพิ่มระบบ Security กันพวกมัลแวร์ Ramsomware, แอพ Stay productive สำหรับค้นหาหรือควบคุมอุปกรณ์ที่ซิงค์ไว้, 3D in Office และระบบ PC Gaming ซึ่งหลักๆ ที่เห็นคือมีหน้าโชว์การแสดงผลของ GPU ในหน้า Task manager นั่นเอง

ส่วนวิธีการอัพเดตหากใครที่ใช้ Windows 10 อยู่แล้วหากไม่รีบก็ไม่ต้องทำอะไรเลย ทางไมโครซอฟท์จะดาวน์โหลดไฟล์อัพเดตให้อัตโนมัติแบบเงียบๆ และถ้าเมื่อเสร็จแล้วจะแจ้งเตือนให้เรากดอัพเดต ส่วนใครที่ตัวเครื่องยังไม่อัพเดตให้และอยากลองของใหม่ก็สามารถกดอัพเดตแบบ Maunal ได้ ที่นี่ เลยครับ

ซึ่งการอัพเดตแพทซ์ครั้งนี้ใช้เวลาค่อนข้างนานเลยทีเดียว ใช้เวลาเกือบๆ หนึ่งชั่วโมง เพราะ ตัวแพทซ์เองมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และอีกอย่างคือแพทซ์นี้ยังมีบัคอยู่บ้าง ไม่เสถียรเท่าไร ต้องรออีกสักพักถึงจะเสถียรนะครับ

ที่มา : notebookcheck blog.windows© Copyright - Notebookspec.com All Rights