Home » Game

[Special] 4 เหตุผล !!! เพราะอะไรทำไมเราถึงต้องใช้ Gaming Gear อยากรู้ใช่ไหม ? เรามีคำตอบ

27 Aug 17 - By l

หลายๆคนคงสงสัยว่าทำไมการเล่นเกมของเหล่า Pro Player นั้นจะต้องมีอุปกรณ์ที่ดีที่แพง แหละทำไมต้องใช้เป็น Gaming Gear ราคาแพงๆ และของที่มันเป็นราคาแพงๆนั้นมันดีกว่าเมาส์ธรรมดาตรงไหน ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องนี้กันครับ

1.รูปทรงโดนใจ

แน่นอนว่าการใช้งานของอุปกรณ์ต่างๆนั้นก็จำเป็นที่จะต้องใช้การใช้งานที่เข้ากับมือมากที่สุดนั้นเองโดยถ้าได้จะได้ใช้ของที่เข้ามือแล้วละก็จะช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการควบคุมที่แม่นยำมากขึ้นเพิ่มความมั่นใจมากขึ้นอีกด้วยแถมรูปทรงสุดเท่ ยังจะเอาไปใช้อวดเพื่อนได้อีกด้วย ทั้งนี้ รูปทรงนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นแบบยังกะยานอวกาศ แต่อาจจะมีรูปทรงที่รูปทรงเรียบง่าย แต่กับใช้งานได้อย่างเข้ามือก็สามารถเป็นเมาส์รูปทรงโดนใจสำหรับเราได้ด้วยเช่นกัน

2.การใช้งานที่เหนือระดับยิ่งกว่า

เมาส์ที่ราคาสูงมักมาพร้อม Sensor ระดับเทพ หรือ ความสามารถอืนๆสุดเทพแต่ส่วนใหญ่ในเรื่องความสามารถนั้นเหล่าพวกเรานั้นอาจจะไม่ได้ใช้จริงกันสักเท่าไหร่ แต่จุดเด่นๆก็คือ Sensor ระดับเทพต่างๆที่สามารถใช้งานได้อย่างดีไม่ใช่แค่ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมแต่ในเรื่องความทนทานก็ใช้ได้นานกว่าอย่างแน่นอน เพราะว่าเมาส์ที่มีราคามักจะมาพร้อมกับสวิทช์ ที่เป็นสวิทช์ แบบ Omron ซึ่งมีอายุการใช้งานไม่ต่ำว่า 3 ปีอย่างแน่นอนนอกจากนั้นวัสดุที่ใช้ก็มักจะมาพร้อมกับคุณภาพที่มากกว่าอย่างแน่นอน

3.มาโครโครตเทพที่มีให้ใช้มากกว่า 4 ปุ่ม

มาโครสำหรับเกมบางเกมนั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งไร้สาระแต่สำหรับบางเกม อย่างเกม Point Blank นั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยชุบชีวิตจากกากเป็นเทพกันได้ง่ายๆ เพราะว่าปุ่มมาโครนั้นจะช่วยในเรื่องในการสั่งงานที่ละหลายๆคำสั่งด้วยการทำงานเพียงครั้งเดียวโดยยิ่งปุ่มมีเยอะเท่าไหร่หมายความว่าเราสามารถกดใช้สกิลหรือท่าที่ค่อนข้างสับซ้อนได้หลายท่ามากขึ้นรวมไปถึงการทำงานที่เป็นการใช้คีย์ลัดต่างๆก็สามารถเรียกใช้งานกันได้อย่างสะดวกสบาย

4.ไฟสุดเท่ ที่หาไม่ได้ในอุปกรณ์ทั่วไปอย่างแน่นอน

แน่นอนว่าในยุคนี้นั้นเป็นยุคของคนมีไฟ Gaming Gear ก็เช่นกันในตอนนี้นั้น Gaming Gear ชนิดต่างๆนั้นก็ต่างออกมาให้เราเห็นทั้งรูปแบบที่แปลกตาและรูปทรงที่โฉบเฉียวแต่ไม่ว่าจะเป็นยังไง Gaming Gear สมัยใหม่มักจะมาพร้อมกับไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟที่เป็นแบบธรรมดาหรือไฟที่มาแบบ RGB แบบจัดหนักจัดเต็ม โดยในสมัยก่อนนั้น Gaming Gear ที่เป็นไฟ RGB นั้นจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ในสมัยนี้นั้นแค่เพียง 1000 ก็สามารถมี Gaming Gear มีไฟสุดเท่ เอาไว้ใช้กันได้แล้วว© Copyright - Notebookspec.com All Rights