Home » 0. TOP content

3 เหตุผล! ทำไม Acer Aspire V Nitro 15 ถึงเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่คุ้ม และน่าซื้อที่สุดในตอนนี้?

25 Jul 16 - By l

บอกได้อย่างเต็มปากเลยว่าในขณะนี้มีเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค 2016 ให้เลือกซื้อมากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคา หลายยี่ห้อ เต็มท้องตลาดจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่ถ้าถาม ADBIG และ NotebookSPEC ว่าเกมมิ่งโน้ตบุ๊คระดับกลางสูง ที่คุ้มค่าที่สุด ณ เวลานี้ เป็นตัวไหน ทางทีมขอแนะนำเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คอย่าง Acer Aspire V Nitro 15 พร้อมด้วย 3 เหตุผลว่าทำไมเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค 2016 ตัวนี้ถึงเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คระดับกลาง-สูงที่คุ้มค่ามากที่สุดให้เพื่อนๆ ได้ลองอ่านกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

Screenshot (3)

 

สเปคสูง เล่นเกมลื่น จอสวย ในราคาสมเหตุสมผล

ในหัวข้อแรกอย่างสเปค Acer Aspire V Nitro 15 ติดสเปคที่ดี สดใหม่ สมเหตุสมผล สมราคามาก เรียกได้ว่าสามารถใช้เล่นเกมได้ดีจาก

 • หน่วยประมวลผล Intel Core i7-6700HQ (2.60 GHz, 6 MB L3 Cache, up to 3.50 GHz) รุ่นล่าสุดจาก Intel Skylake-HQ “Gen 6” รุ่นล่าสุดที่เร็วกว่าเดิมถึง 15%-20% และน่าจะอยู่ได้อีกยาวๆ เพราะกว่า Gen 7 จะเข้ามาอีกนานเลย
 • แรมความจุ 4 GB DDR4 2133MHz มาตรฐานใหม่ความเร็วสูง อัพเกรดเพิ่มเติมอีกเป็น 4GB (เพิ่มอีกไม่เกิน 1,000 บาท) เต็มที่กับการใช้งานได้
 • การ์ดจอสุดแรงระดับ Gaming Grade อย่าง GeForce GTX960M ที่สามารถเล่นเกมทุกเกมบนความละเอียดระดับ Full-HD ที่ระดับคุณภาพกราฟฟิก Medium-High ได้อย่างลื่นไหลที่ 40FPS ขึ้นไปแบบไร้อาการหน่วง
 • ที่เก็บข้อมูล 1TB ความจุสง และยังรองรับการอัพเกรด SSD แบบ M.2 NVMe PCIe ที่ประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง และมีน้ำหนักน้อยมาก (เพิ่มอีกไม่เกิน 1,000 บาท)

จากสเปคประสิทธิภาพสูง ขนาดนี้กับราคาขาย อยู่ที่ 30,900 บาท (ราคาโปรโมชั่นทุกร้านทั่วประเทศ) ถือว่าโดนมาก และในตลาดโน้ตบุ๊คเกมมิ่งประเทศไทย ณ ตอนนี้ Acer Aspire V Nitro 15 ถือเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค 2016 ที่คุ้มอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้

01

 

ฟีเจอร์สำหรับใช้เล่นเกมมาอย่างครบครัน

Aspire V Nitro 15 เกมมิ่งโน้ตบุ๊คของ Acer นอกเหนือจากจะมีสเปคที่เร็วแรงประสิทธิภาพสูงแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นสำหรับเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค 2016 ก็คือในเรื่องของฟีเจอร์สำหรับใช้เล่นเกม ที่ช่วยอำนวยความสะดวก และมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมให้เพื่อนๆได้ประสบการณ์ที่ดีไม่แพ้เกมมิ่งโน้ตบุ๊คตัวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น

 • ระบบระบายความร้อน Acer DustDefender เทคโนโลยีที่ลดการสะสมฝุ่นลงอย่างมากเพื่อยืดอายุการใช้งานของแล็ปท๊อป ระบายความร้อนด้วยพัดลมคู่อันทันสมัย ด้วยใบพัดลมโลหะกับที่บางพิเศษ (0.1 มม.) สามารถโค้งงอได้เหมือนปีกเครื่องบิน เพื่อเพิ่มการไหลเวียนของอากาศ ขณะที่ลดแรงดึงและเสียง
 • อินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง เทคโนโลยีไร้สาย 802.11ac อันรวดเร็ว และ Multi-User MIMO ทำงานร่วมกันเพื่อเพิ่มความเร็วอินเตอร์เน็ตถึงขีดสุด เทคโนโลยี MU-MIMO ใช้ Beamforming เพื่อลดการติดขัดของการส่งข้อมูลเมื่อคุณแชร์เราต์เตอร์ MU-MIMO กับอุปกรณ์อื่นๆ ด้วยระบบไร้สายที่เร็วกว่าถึงสองเท่าเมื่อเทียบกับ MIMO ปกติ
 • พอร์ต Thunderbolt 3 หรือ USB 3.1 Type C สามารถถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วอย่างน่าเหลือเชื่อ (เร็วกว่า USB 3.0 ถึง 8 เท่า) และสามารถใช้สำหรับเชื่อมต่อ USB, DisplayPort และ PCI-E ทำให้คุณสามารถสตรีมวิดีโอขนาด 4K ไปยังจอภาพแบบ 4K ได้ถึง 2 จอ คุณยังสามารถใช้พอร์ตนี้ในการชาร์จแล็ปท็อปและอุปกรณ์ใดก็ตามที่นำมาเชื่อมต่อได้ด้วย
 • จอภาพอันยอดเยี่ยมขนาด 15″ แบบ IPS ความละเอียด Full HD เทคโนโลยี Acer ColorBlast รองรับ Adobe RGB ถึง 100% (มากกว่าสีในแล็ปท็อปทั่วไปกว่าสองเท่า) เพื่อให้ได้สีที่ยอดเยี่ยมที่ใกล้เคียงกับภาพต้นฉบับได้มากที่สุด
 • มาพร้อม Keyboard LED Red Color สีแดงดุดันพร้อมใช้งานได้ตลอดทั้งวัน
 • ระบบเสียง Dolby Audio ในการเล่นเกม ดูหนังฟังเพลง หรือแม้แต่วิดีโอคอลได้ดีกว่าที่เคย เสียงดีจริงอะไรจริง

ได้ว่าฟีเจอร์แต่ละตัวของ Aspire V Nitro 15 ช่วยการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบระบายความร้อน ระบบเสียง หน้าจอแสดงผล และพอร์ต Thunderbolt 3

บริการหลังการขายอันยอดเยี่ยม

ถึงแม้บริการหลังการขาย รวมถึงศูนย์ซ่อมๆ ต่างหลายๆ คนอาจจะมองข้ามไป แต่การบริการหลังการขายนี่แหละเมื่อไรก็ตามที่ต้องใช้ละก็บ่นกันระงม เช่นเคลมเป็นเดือม ศูนย์หายาก ไม่มีอะไหล่ ไม่มีเครื่องให้ใช้ระหว่างซ่อม ไฟล์หาย เคลมนานเป็นต้น

แต่บริการหลังการขาย หรือการเคลมของ Aspire V Nitro 15 จาก Acer แตกต่างออกไปด้วยการให้บริการเต็มขั้น

 • รับประกันให้มากถึง 3 ปี ฟรีค่าแรง อะไหล่ และเป็นบริการแบบ On-Site Service ที่จะมาซ่อมให้ถึงบ้านในวันถัดไปตลอดระยะเวลา 3 ปีเต็ม
 • ซ่อมด่วนภายใน 3 ชั่วโมง ถ้านำเครื่องมาที่ Acer Care จากทีมช่างที่ผ่านการฝึกอบรมมาในสายซ่อมเครื่องเกมมิ่งโดยเฉพาะ
 • ถ้าซ่อมไม่ได้ภายใน 3 ชั่วโมงทาง Acer ก็มีเครื่องสำรองในรุ่น V Nitro ให้ใช้ระหว่างซ่อมสำหรับเครื่อง Aspire V Nitro
 • มีบริการ Call Center Gaming สำหรับข้อมูลทางเทคนิค แก้ปัญหาเบื้องต้นผ่าน Call Center 02-658-4355 # 4
 • พร้อมศูนย์บริการ 11 ศูนย์ Acer Care ให้บริการงานซ่อมด่วนใน 3 ชั่วโมง รอรับเครื่องได้เลย ที่จะกระจายอยู่ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ใหญ่พระราม 3 , เซียร์รังสิต , IT Mall , เชียงใหม่ , พิษณุโลก , ขอนแก่น , โคราช , ชลบุรี หาดใหญ่ และภูเก็ต
 • พร้อมศูนย์ย่อยอีก 38 แห่ง
 • Acer Drop Point อีกกว่า 18 แห่ง
 • และ Acer Network Service อีก 50 แห่ง

IMG_2374

เพื่อนๆ ชาว NotebookSPEC ที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊คเกมมิ่งคุ้ม 2016 ที่มาพร้อม สเปคสูง เล่นเกมลื่น ในราคาสมเหตุสมผล มีฟีเจอร์สำหรับใช้เล่นเกมมาอย่างครบครันในระดับกลาง-สูง พร้อมบริการหลังการขายระดับสุดยอด ที่คุ้มค่าที่สุด ณ เวลานี้ทางทีมงานขอแนะนำ Acer Aspire V Nitro 15 ตัวนี้เลยเป็นทางเลือกเลย ที่สนนราคา 30,900 บาทรับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน© Copyright - Notebookspec.com All Rights