Home » 4. Other News

[Tech] ResetPlug ปลั๊กอัจฉริยะที่สามารถใช้รีเซ็ทเราเตอร์และเคเบิลโมเด็มเมื่ออินเตอร์เน็ตล่ม

4 May 16 - By l

ถึงแม้ว่าปัจจุบันอินเตอร์เน็ตแบบที่ใช้ตามบ้านนั้นจะเข้าสู่ยุคการใช้สาย Fiber obtic กันแล้ว แต่ปัญหาเรื่องอินเตอร์เน็ตล่มก็ยังมีให้เห็นอยู่เป็นประจำครับ ซึ่งปัญหาอินเตอร์เน็ตล่มดังกล่าวนั้นบางทีวิธีการแก้ปัญหาคือคุณอาจจะต้องรอให้ผู้ใช้บริการแก้ไขเรื่องของเครือข่ายให้เรียบร้อยก่อนหลังจากนั้นต้องมีการส่งสัญญาณกลับมาที่โมเต็มและเราเตอร์ที่บ้านของคุณใหม่ อย่างไรก็ตามแต่บางครั้งแล้ว(ซึ่งจริงๆ สำหรับผมที่ผ่านมาก็ทุกครั้งหล่ะครับ) เมื่อทางเครือข่ายสามารถแก้ไขปัญหาได้แล้วเราจะต้องไปทำการปิดแล้วเปิดตัวเราเตอร์ใหม่เพื่อรีเซ็ทตัวเราเตอร์ให้ทำงานอีกครั้งหนึ่งแล้วทีนี้ถ้าเราเตอร์ตัวนั้นดันไปอยู่ในห้องทำงานของคุณพ่อคุณแม่ที่ล๊อคเอาไว้(เป็นต้น) เราก็อาจจะเข้าไปเปิดปิดตัวเราเตอร์ใหม่ไม่ได้ใช่ไหมครับ

ResetPlug 600

ปัญหาดังกล่าวข้างต้นจะหมดไปเมื่อคุณได้พบกับ ResetPlug หัวปลั๊กอัจฉริยะที่มาพร้อมกับความสามารถในการตรวจจับสัญญาณ WiFi ที่มีการปล่อยอินเตอร์เน็ตไม่ว่าจะจากเราเตอร์หรือโมเด็มและเมื่อพบว่าสัญญาณ WiFi อินเตอร์เน็ตที่ปล่อยออกมานั้นล่มมันจะทำการรีเซ็ทเราเตอร์หรือโมเด็มที่ปล่อยสัญญาณ WiFi อินเตอร์เน็ตนั้นๆ ไปเรื่อยๆ จนกว่าที่มันจะตรวจจับได้อีกครั้งครับว่าสัญญาณ WiFi สามารถที่จะกลับเข้าสู่อินเตอร์เน็ตได้อีกครั้งหนึ่ง โดยลักษณะของรีเซ็ตนี้มันจะทำเป็นวงจรไปเรื่อยๆ จนกว่าจะพบว่าสัญญาณ WiFi นั้นมีความเสถียรครับ(หรือในที่นี้ก็คือสามารถกลับมาใช้อินเตอร์เน็ตได้)

ราคาของ ResetPlug อาจจะสูงอยู่สักหน่อยครับเพราะมันมีราคาอยู่ที่ $59.99 หรือประมาณ 2,160 บาท แต่การทำงานของมันนั้นเรียกได้ว่ารองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ได้หลากหลายคือ WiFi router, WiFi access point, broadband modem และ all-in-one combination device(อุปกรณ์ที่รวมเอาความสามารถทั้ง Router/Modem/AP ไว้ในตัว) ทุกชนิดทุกรุ่นที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบัน แน่นอนหล่ะครับว่าเมื่อ ResetPlug สามารถทำงานได้ร่วมกับอุปกรณ์หลากหลายขนาดนี้ปัญหาเรื่องตำแหน่งในการวางเราเตอร์ WiFi ในบ้านก็จะหายไป(ทำให้ผู้ปกครองสามารถที่จะจัดวางอุปกรณ์เราเตอร์ไว้ในตำแหน่งต่างๆ ที่เหมาะสมภายในบ้านได้ตามต้องการเพื่อเป็นการกันลูกหลานมาเปิดใช้งานในช่วงเวลาที่ไม่ต้องการได้อีกด้วย)

นอกจากข้อดีในเบื้องต้นแล้ว อีกข้อดีหนึ่งของ ResetPlug ก็คือการรีเซ็ทสัญญาณ WiFi ใหม่นี่แหละครับ เพราะการรีเซ็ทสัญญาณ WiFi ใหม่เมื่อเราเตอร์สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับอินเตอร์เน็ตได้จะทำให้อุปกรณ์อัจฉริยะที่เฉื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตผ่าน WiFi ต่างๆ เช่น Security cameras, Thermostat, Smart appliances, Smoke alarms, CO alarms, Smart TV/DVR, Remote computers, Sensors, Security alarm, Smart lighting, File servers และอุปกรณ์ IoT อื่นๆ สามารถกลับมาเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน WiFi เพื่อทำงานต่อเนื่องได้อีกครับ

ท่านใดสนใจก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่ ResetPlug ได้เลยครับ ทั้งนี้จะมีค่าขนส่งอีก $9 หรือประมาณ 324 บาทสำหรับการขนส่งแบบทั่วไปซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 – 6 อาทิตย์ แต่ถ้าคุณอยากได้เร็วกว่านั้นก็เลือกวิธีการขนส่งแบบอื่นที่แพงกว่านี้ได้ครับ

ที่มา : gizmodo© Copyright - Notebookspec.com All Rights