Home » 4. Other News

[Special] อะไรคืองาน Computex ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน มันจะเหมือนงาน Commart ที่ไทยรึเปล่า ???

25 May 17 - By l

หากจะกล่าวถึง Computex หลาย ๆ คนจะสงสัยว่ามันคืออะไร Computex คืองานมหกรรมนำเสนอสินค้าและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในระดับโลก จัดขึ้นที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน สำหรับงานนี้แน่นอนว่าจะมีเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ ๆ เจ๋ง ๆ มากมายให้ได้ชมกัน ใครที่ชอบ IT ต้องไม่พลาดข่าวสารจากงานนี้เด็ดขาด และทีมงาน NotebookSPEC ปินลัดฟ้าไปสู่กรุงไทเปเพื่อเข้าร่วมงานนี้รายงานสดจากงานเพื่อให้เพื่อน ๆ ชาวไทยได้รับชมกันแบบสด ๆ

1473762204194

Computex เป็นงานแบบไหน หลาย ๆ คนยังคงจะมองไม่เห็นภาพ อาจจะคิดว่ามันเหมือนกับงาน Commart หรือ Mobile Expo ในบ้านเราหรือเปล่า ต้องมีของถูก ๆ ลดแลกแจกแถมมากมาย แต่สำหรับงานนี้ต่างกันสิ้นเชิงเพราะงานนี้จะเน้นโชว์นวัตกรรมใหม่ ๆ ล่าสุดที่ รวมถึงเปิดตัวสินค้าใหม่ ๆ และโชว์ของเจ๋ง ๆ เช่น สินค้าต้นแบบ เทคโนโลยีที่กำลังพัฒนา ซึ่งหลาย ๆ คงอาจจะสนใจไม่น้อย และทีมงาน NotebookSPEC คอนเฟิร์มเลยว่า งานนี้ไม่ธรมดาอย่างแน่นอน

Computex_Building_Image

ผู้เข้าร่วมงานนี้ จะมีมากมายหลากหลายเชื้อชาติเพราะว่างานนี้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนทั่วโลก ซึ่งต่างจับตามองความเคลื่อนไหวของเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทำให้สื่อดังจากทั่วโลกต่างส่งตัวแทนมาเข้าร่วม เผื่อรายงานข่าวสด ๆ ซึ่งสื่อจะสามารถเข้างานได้ก่อนคนทั่วไปในช่วง 2 วันแรกของงาน หลังจากนั้นจะเป็นเวลาของคนทั่ว ๆ ไป แน่นอนว่าผู้ที่สนใจต้องติดตามสื่อหลัก ๆ ไว้ เพื่อจะได้รับรู้ข่าวสารใหม่ ๆ ได้อย่างทันเวลาอย่างแน่นอน

27

ถ้าถามว่าทำไมต้องจัดขึ้นที่ประเทศไต้หวัน เพราะว่าประเทศนี้เป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีเปรียบได้กับ Silicon Valley แห่งทวีปเอเชีย อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของแบรนด์ผลิตชิ้นส่วน IT อิเล็คทรอนิกส์ ที่คนไทยรู้จักกันดีอย่าง MSI, ASUS, Gigabyte และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ก็ล้วนเป็นแบรนด์จากไต้หวันทั้งนั้น เป็นที่เหมาะสมอย่างแน่นอนสำหรับงานนี่ต้องประเทศไต้หวันเท่านั้น

Computex_Crowd (Custom)

Computex 2017 ปีล่าสุดนี้ จะจัดขึ้น ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม ถึง 3 มิถุนายน 2017 แน่นอนว่าทุกวันจะมีการ Live สดผ่านทาง Facebook Live และ Youtube Live ผ่านทาง NotebookSPEC อย่างแน่นอน ติดตามชมรับข่าวสารกันได้รับรองไม่มีผิดหวัง
© Copyright - Notebookspec.com All Rights