Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "Wireless Charger"

Buyer's Guide

แท่นชาร์จไร้สายดีๆ สักตัววางบนโต๊ะทำงานเมื่อไหร่ บอกเลยว่าลืมสายชาร์จไปเลย! ถ้าใครใช้ iPhone หรือสมาร์ทโฟน Android ระดับเรือธงหลายๆ รุ่นที่มีฟีเจอร์ชาร์จไร้สายล่ะก็ แท่นชาร์จไร้สายก็ถือเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่น่ามีติดโต๊ะทำงานมาก เพราะหลังจากใช้มือถือทำธุระมาทั้งวันแล้วก็เอาเครื่องวางที่ตัวแท่นชาร์จได้เลยไม่ต้องมาคอยเสียบปลั๊กให้ยุ่งยาก เวลาจะใช้ก็หยิบเครื่องจากแท่นชาร์จไปใช้ได้ทันทีโดยไม่ติดสายชาร์จอะไรอีกด้วย แค่ความเร็วตอนชาร์จแบตเตอรี่อาจจะไม่เร็วทันใจเหมือนสายชาร์จเท่านั้นเองAdvertisement แต่อย่างไรก็ตาม แท่นชาร์จไร้สายหลายๆ รุ่นก็ค่อยๆ อัพเกรดประสิทธิภาพการชาร์จของตัวเองขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จากเมื่อก่อนที่ยืนพื้นกันที่ 5 วัตต์ ก็มีรุ่น 10-20 วัตต์ หรือมากกว่านั้นเปิดตัวออกมาเรื่อยๆ...

Other News

Targus เปิดตัวกระเป๋ารุ่นใหม่แบบ Backpack Targus Mobile VIP+ สำหรับใส่แล็ปท็อป พร้อมการชาร์จแบทไร้สาย Qi Wireless Charging ไว้ภายใน ล้ำสุดๆ

Other News

ในช่วงปีหลังๆ นี้มานั้นเราจะเห็นได้ครับว่าอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สาย (wireless charger) นั้นเพิ่มมากขึ้นทุกวัน แน่นนอนครับ

Accessories review

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้ง Android และ iPhone รองรับการชาร์ตไร้สายเกือบทุกรุ่นแล้ว โดยเฉพาะรุ่นที่มีราคาแพงๆ แน่นอนว่ามันเป็นการชาร์ตที่สะดวกมากแค่แตะก็ชาร์ตแล้วไม่ต้องต่อสายให้วุ่นวาย แต่การชาร์ตไร้สายก็มีปัญหาหลายอย่างตามมาไม่ว่าจะเป็นชาร์ช้าบ้างละ ชาร์ตได้ครั้งละอุปกรณ์บ้างละการออกแบบที่ไม่ได้ช่วยให้จัดวางได้สะดวกบ้างละ วันนี้ผมจึงจะมาขอแนะนำแท่นชาร์ตไร้สายสักตัวที่น่าสนใจด้วยจุดเด่นที่สามารถชาร์ตไร้สายได้พร้อมกัน 2 อุปกรณ์ และยังชาร์ตไวอีกด้วยกับ CHOETECH T535-S PowerDual 5 Coils Fast Wireless Charger Pad Advertisement CHOETECH...

Other News

หลังที่สมาร์ทโฟนในหลายๆ รุ่น อย่างเช่น Nokia Lumia และ Google Nexus ที่ก็รองรับฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายออกมากันนานมากๆ แล้ว ซึ่งก็ช่วยอำนวย

Notebook News

เทคโนโลยีการชาร์จพลังงานเเบบไร้สายในปัจจบันนั้นยังถึงว่าอยู่ในขั้นเริ่มต้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นฝาหลังเเบบสื่อนำไฟฟ้าที่นำไปวางไว้บนเเผ่นรองที่สามารถส่งประจุไฟฟ้าออกมา เเต่ข้อจำกัดอย่างที่เห็นคือเราต้องนำโทรศัพท์ไปวางไว้บนเเผ่นหรือเเท่นชาร์จเท่านั้นถึงจะใช้งานได้ เเต่ Sony ได้มองข้ามไปไกลกว่านั้นโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายเเบบไร้สายอย่างเเท้จริง โดยได้จดสิทธิบัตรกับสิทธิบัตรเเละทรัพย์สินทางปัญญา (USPTO) เกี่ยวกับระบบการชาร์จเเบบไร้สายที่สามารถส่งพลังงานออกไปได้เเบบเป็นทอดๆ อย่างที่เห็นในรูปด้านล่าง Advertisement ตามเเนวคิดเเล้วจะมีอุปกรณ์หนึ่งเป็น “เเหล่งจ่ายพลังงาน” ซึ่งในสิทธิบัตรเป็นโซลาเซลที่สามารถกระจายสัญญาณวิทยุที่สามารถนำไฟฟ้าได้ในรัศมี เเละอุปกรณ์ที่ได้รับพลังงานนี้จะสามารถส่งพลังงานไปยังอุปกรณ์อื่่นๆ ที่ต้องการชาร์จพลังงานได้ด้วยสัญญาณเดียวกัน ตามเเนวคิดนั้นจะทำให้การชาร์จเเบตเตอรี่ของอุปกรณ์เคลื่อนที่ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ้กหรือสมาร์โฟนไม่จำเป็นต้องใช้สายอีกต่อไป โดยมีอุปกรณ์หนึ่งรับพลังงานจากภายนอกเเละส่งให้กับอุปกรณ์อื่่นๆ ในเครือข่ายได้ ที่ดีไปกว่านั้นคือการชาร์จพลังงานด้วยวิธีนี้สามารถทำได้เเม้อยู่นอกรัศมีของเเหล่งการจายพลังงานหลัก นั่นคือเราสามารถโอนเเบตเตอรี่จากเครื่องหนึ่งไปอีกเครื่องหนึ่งได้ไม่ว่าจะอยู่ทีใดๆ ก็ตาม โดยระบบชาร์จเเบบนี้จะช่วยทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลปัญหาเเบตเตอรี่หมดอีกต่อไปเพราะอุปกรณ์เเต่ละชิ้นสามารถโอนพลังงานหากันได้ตามความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน...

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก