Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "Windows 8 Consumer Preview"

Tips & Tricks

สำหรับใช้งานการ Windows 8 Windows 8 Consumer Preview นี้สามารถรองรับภาษาต่างๆ ที่ใช้กันอย่างมากมายถึง 100 กว่าภาษา ซึ่งเป็นการสะดวกมาก สำหรับท่านที่ต้องใช้หลายภาษาในเครื่องเดียวกัน และการที่จะเพิ่มภาษาอื่นๆ เข้าไปในระบบของ Windows 8 ก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากอะไร วิธีการเรียกว่าค่อยข้างง่ายเสียด้วยซ้ำ (ควรออนไลน์เน็ตไว้ก่อนเพราะในการเพิ่มภาษาอาจต้องมีการดาวน์โหลดไฟล์) ? 1.เมื่ออยู่ที่หน้า Desktop ให้คลิกที่...

Tips & Tricks

ถ้ากล่าวติดตั้ง Windows จาก Flash Drive นั้นมีมานาน สำหรับ Windows 7 หรือ Windows 8 Developer Preview ส่วนตัวก็เคยเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้ วันนี้ที่เอามาเขียนอีกก็เพราะในสังคมอินเตอร์เน็ตนั้นมีโปรแกรมช่วยเหลือเพื่อการนี้อยู่มากมาย ขั้นตอนและวิธีใช้ยากง่ายก็ต่างกันไป วันนี้ก็ถือโอกาสที่ Windows 8 Consumer Preview เปิดตัวใหม่ๆ เอาโปรแกรมช่วยในการติดตั้งจาก...

Special Story

หลังจากที่ปล่อยบทความการใช้งาน Windows 8 ติดตั้ง Windows 8 Consumer Preview ทั้งติดตั้งแบบ Clean และแบบอัพเกรด คราวนี้มาดูหน้าตาของ Windows 8 เวอร์ชันนี้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง แบบไม่เจาะลึกนะครับ เอาพอรู้การเปลี่ยนแปลง ส่วนวิธีการใช้งาน Windows 8 แต่ละจุดหรือ Tip แบบเจาะลึกการใช้จะตามมาในอันดับต่อไป สำหรับบทความนี้ผมจะให้ดูรูปแบบของ...

Notebook News

จากบทความ ?เรื่องง่ายๆ กับการติดตั้ง Windows 8 Consumer Preview? เป็นการติดตั้ง Windows 8 แบบ Clean Install สำหรับวินโดวส์รุ่นนี้ถึงจะเป็นเพียงแค่ Consumer Preview แต่ทางไมโครซอฟท์ก็ให้ความสามารถติดตั้งแบบอัพเกรดมาด้วย การอัพเกรดที่ว่านี้ถ้าทำจาก Windows 7 ไป Windows 8 มีข้อดีคือ...

Notebook News

มาถึงวันนี้บรรดาสาวกวินโดวส์ทั้งหลายที่ติดตามข่าวของ Windows 8 คงทราบแล้วว่าทางไมโครซอฟท์ได้ปล่อย Window 8 Bata ออกมาให้ดาวน์โหลดไปทดลองใช้กันแล้วในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อรุ่นว่า Windows 8 Consumer Preview ดูจากชื่อก็คงเข้าใจความหมายว่าเวอร์ชันนี้เจาะจงให้คนทั่วไปใช้ ซึ่งผิดกับรุ่นที่แล้วที่ชื่อ Windows 8 Developer Preview สำหรับ Windows...

Special Story

เชื่อได้ว่าหลังจาก Microsoft เปิดตัว Windows 8 Consumer Preview ออกมา น่าจะมีหลายคนที่อยากจะลองติดตั้งเพื่อใช้บนเครื่องของตัวเองบ้าง แต่ไม่กล้า กลัวว่าจะทำให้ใช้งานเครื่องไม่ได้ปกติเหมือนที่เคยเป็น ดังนั้นทางเราจึงจัดการติดตั้งแล้วเก็บภาพฟีเจอร์ต่างๆ ของ Windows 8 Consumer Preview มาให้ทุกท่านได้ชมกันครับ โดยเครื่องที่เราใช้ในการติดตั้งก็อินเทรนด์ไม่แพ้ Windows 8 Consumer Preview เหมือนกัน...

Notebook News

และแล้วสิ่่งที่หลายคนรอคอยก็ได้มาถึงแล้ว กับระบบตัวใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ในนาม Windows 8 ที่ได้งัดเอาออกมาโชว์ตามข่าวที่แจ้งประกาศออกมาก่อนหน้า ณ งาน Mobile World Congress งานมหกรรมแห่งอุปกรณ์สื่อสารระดับโลก โดยการเปิดตัวโชว์นั้นไม่ได้มาแบบธรรมดาๆ แต่ว่า Microsoft จับมาโชว์กันบนหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 82 นิ้ว เรียกได้ว่าเพื่อให้สมกับความยิ่งใหญ่แห่งความเป็น Microsoft และความเป็น Windows 8...

AMD

Windows 8 Consumer Preview ออกมาได้ไม่กี่ชั่วโมง AMD ก็จัดการปล่อย driver ที่ออกแบบมาให้ใช้งานเฉพาะ Windows 8 Consumer Preview ออกมาให้เราได้โหลดไปใช้กันทันควันเลยครับ โดยเลขเวอร์ชันจะเป็น 8.93.7 RC10 ซึ่งทำให้เห็นว่ามันยังไม่เชิงว่าสมบูรณ์มากนัก แต่ก็สามารถใช้งานได้แน่นอน โดยรองรับการ์ดจอตั้งแต่ AMD Mobility Radeon HD...

Notebook News

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่มีหลายคนสงสัย นั่นคือตัว Windows 8 Consumer Preview ที่มีการเปิดตัวไปล่าสุดเพื่อให้เราได้นำไปทดลองใช้กันก่อนนั้น เครื่องของตนจะสามารถใช้งานได้หรือเปล่า ซึ่งทาง Microsoft ก็ได้ชี้แจงข้อมูลสเปกเครื่องที่ตัว Windows 8 Consumer Preview ต้องการมา ดังนี้ครับ CPU ความเร็ว 1 GHz RAM 1 GB...

More Posts
Advertisement