Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "Volvo"

Other News

Volvo เป็นผู้ผลิตรถยนต์อีกรายที่มุ่งมั่นกับการสร้างรถยนต์แบบไร้คนขับ หรือ Driverless-car และจำเป็นต้องนำรถไปวิ่งทดสอบบนสภาพท้องถนนที่หลากหลาย เช่นเดียวกับบริษัทที่ให้บริการรถรับส่งอย่าง Uber และ Waymo

Other News

จะว่าไปแล้วในยุคปัจจุบันนี้อะไรๆ ก็ก้าวเข้าสู่อุปกรณ์แบบอัจฉริยะหรือดิจิทัลกันหมดแล้วครับ ไม่ว่าจะมือถือ, บ้านอัจฉริยะ, เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน, หลอดไฟ ฯลฯ ดังนั้นแล้วนับประสาอะไรกับรถยนต์ที่ในปัจจุบันนี้เริ่มเพิ่มความอัจฉริยะและความเป็นดิจิทัลให้กับตัวเองแล้วไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อการทำงานหรือจะเป็นการขับเคลื่อนด้วยตัวเองแบบอัตโนมัติ ฯลฯ และเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Volvo ผู้ผลิตรถยนต์หรูก็ได้ประกาศพัฒนารถยนต์เข้าสู่ความอัจฉริยะเข้าไปอีกขั้นด้วยแผนการเปลี่ยนไปใช้กุญแจแบบดิจิทัลกับรถยนต์ของตัวเองทั้งหมดตั้งแต่รุ่นที่จะออกวางจำหน่ายในปี 2017 เป็นต้นไปครับ จริงๆ แล้วหากจะว่าไปนั้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้นั้นเราได้เห็นผู้ผลิตรถยนต์บางยี่ห้อนำเสนอการใช้งานกุญแจแบบดิจิทัลมาก่อนแล้วครับ โดยกุญแจเหล่านั้นจะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการเปิดล๊อค, ล๊อครถ, รีโมทรถยนต์และบริการสมัครสมาชิกอื่นๆ ผ่านทางกุญแจดิจิทัลได้ทว่าการสั่งการนั้นจะต้องพึ่งการเชื่อมต่อกับเครือข่ายตลอดเวลาซึ่งมีข้อเสียก็คือเวลาที่ทำการสั่งการนั้นมันจะมีช่วงเวลาดีเลย์เกิดขึ้นก่อนที่รถยนต์จะทำตามคำสั่งที่ผู้ใช้ทำการสั่งการครับ ทั้งนี้แอปพลิเคชันกุญแจดิจิทัลของทาง Volvo นั้นจะแตกต่างออกไปเพราะแทนที่จะใช้การเชื่อมต่อผ่านทางเครือข่าย(ซึ่งจริงๆ แล้วก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน)...

Other News

มีรายงานเผยออกมาครับว่าบริษัทผลิตรถยนต์หรูจากสวีเดนอย่าง Volvo เตรียมที่จะยกระดับอัพเกรดไลน์รถยนต์ของตัวเองทุกรุ่นภายในปี 2019 ที่จะถึงนี้ โดยการอัพเกรดนั้นจะค่อยเป็นค่อยไป

Other News

ปัญหาเรื่องของการขับรถไปในชนบทแล้วรถชนเข้ากับสัตว์ป่านั้นในเมืองไทยอาจจะไม่ค่อยเกิดขึ้นเท่าไรครับ(แต่ก็มีให้เห็นบ่อยๆ ที่มีซากสัตว์อยู่บนท้องถนน) ทว่าในต่างประเทศนั้นพบกันได้โดยทั่วไป

Notebook News

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง CEO ของ Volvo อย่าง Håkan Samuelsson ได้ออกมาพูดในสิ่งที่น่าสนใจและถือได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายๆ คนทั่วโลกกำลังจับตามองกับเรื่องของเทคโนโลยีรถยนต์

Other News

ความสะดวกสบายภายในห้องโดยสายบนรถยนต์ส่วนตัวนั้นก็ถือได้ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามามีส่วนในการปรับเปลี่ยนให้แตกต่างไปจากเดิมมากขึ้นครับ

Advertisement