Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "vista"

SOFTWARE

ไม่ว่าจะเป็นช่างคอมพิวเตอร์หรือผู้ใช้ทั่วไป ต่างก็ทราบดีว่าหลังจากที่ล้างเครื่องลงโปรแกรมใหม่ เรื่องการตั้งให้เครื่องรู้จักอุปกรณ์ต่างๆ ในเครื่องเพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบนั้น เป็นเรื่องที่ยุ่งยากพอสมควร เพราะบางที่ก็หาแผ่นไดร์เวอร์ ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์นั้นไม่เจอ เพราะหายไปนานแล้ว ทำให้เสียเวลามากต้องเข้าไปหาทางอินเตอร์เน็ตหรือแสวงหามาด้วยวิธีการอื่นๆ การที่เราดึงไดร์เวอร์หรือแบ็กอัปเก็บไว้ก่อนแล้วค่อยล้างหรือฟอร์แมตเครื่องจะเป็นการกระทำที่ถูกต้องและเป็นเรื่องที่สมควรทำอย่างยิ่ง ?เพราะจะทำให้อะไรๆ ง่ายขึ้นเยอะเลยทีเดียว โปรแกรมที่ถูกออกแบบมาใช้งานประเภทนี้ก็มีอยู่มาก ?วันนี้จะมาแนะนำฟรีโปรแกรมดีๆ ที่ใช้ในการนี่ที่เป็นที่นิยมของคนทั่วไป  Advertisement Double Driver ? โปรแกรม Double Driver เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ที่ช่วยในการดูดไดรเวอร์ หรือแบ็กอัป...

SOFTWARE

ช่วงนี้เป็นช่วงที่เพิ่งผ่านพ้นปีใหม่มา ตามปรกติของบทความที่ผมจะเขียนเป็นประจำก็จะเขียนในเรื่องที่เกี่ยวกับโปรแกรมต่างๆ ของปีที่ผ่านมาว่ามีผู้ใช้ตัวใดที่เป็น Best of The Year ?ซึ่งผมจะเน้นที่เป็นฟรีโปรแกรมเป็นหลักเพราะดาวน์โหลดง่าย ใช้ได้อย่างไม่มีปัญหาด้านลิขสิทธิ? โดยที่มาของโปรแกรมทั้งหลายในบทความ ผมอ้างอิงจากการเก็บสถิติการใช้จากเว็บ http://www.techsupportalert.com/ วันนี้ก็จะปฎิบัติแบบเดิมจะเริ่มของกลุ่มโปรแกรมยูทีลิตี้ที่ใช้งานด้าน Disk Defragmenter ของฟรีที่ดีๆ เหมาะสมที่จะควรคู่กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณAdvertisement   Auslogics Disk Defrag Auslogics Disk Defrag...

SOFTWARE

สำหรับการเขียนแผ่นดีวีดีหรือซีดีคงเป็นสิ่งที่ทุกคนที่เล่นคอมพิวเตอร์ ต้องเคยทำอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเขียนเพื่อแบ็กอัปข้อมูลสำคัญ หรือเขียนพวกไฟล์หนังหรือเพลงเก็บไว้ดูหรือฟัง ซึ่งแต่ละคนก็จะนิยมใช้โปรแกรมที่ต่างกัน วันนี้ก็จะมาบอกกล่าวกันว่าโปรแกรมฟรีๆ แต่คุณภาพไม่ได้น้อยไปกว่าโปรแกรมที่เสียเงิน ที่ในโลกของอินเตอร์เน็ต เขานิยมใช้กันนั้นมีตัวใดบ้าง เผื่อคุณๆ จะได้ลองดาวน์โหลดมาใช้กันบ้าง ImgBurnAdvertisement ? ImgBurn เป็นโปรแกรมสำหรับการเขียน CD/DVD มีการใช้งานที่ง่าย รองรับฟอร์แมตของไฟล์อิมเมจได้มากกว่า 10 ฟอร์แมต ในการเขียนข้อมูลของ DVD-Video ก็ทำได้ง่าย เลือกโฟลเดอร์ที่บรรจุโครงสร้างของ...

SOFTWARE

Virtual Machine หมายถึง การใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ จำลองว่าเป็นคอมพิวเตอร์อีกเครื่องหนึ่งพูดง่ายๆ คือ เสมือนมีคอมพิวเตอร์ ซ้อนอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์อีกทีนึง ประโยชน์คือ จะใช้ในการทดสอบการลงโปรแกรมใหม่ๆ เพราะการทำงานจะทำงานเสมือนเป็นคอมพิวเตอร์อีกตัวหนึ่งซึ่งถ้าเกิดความผิดพลาดใดๆ ก็จะไม่มีผลต่อตัว Windows หลัก หรือ บางท่านจะใช้จำลองเป็นระบบเน็ตเวอร์คก็ได้ (แต่ใช้คอมพิวเตอร์แค่ตัวเดียว)Advertisement ในการสร้าง Virtual Machine จะจำลองฮาร์ดดิสก์ทั้งลูกลงในไฟล์ๆ เดียวจึงสามารถก็อปปี้ ?Virtual Machine...

Windows Zone

วันนี้ NBS มีทิปเด็ดๆ ที่เรียกว่า God Mode มาฝากกันครับ เป็นการทำให้โฟลเดอร์ธรรมดาๆ กลายเป็นแหล่งรวมการตั้งค่าของ Windows 7 นั่นเองครับ ความพิเศษอยู่ตรงที่เมื่อเปิดโฟลเดอร์นี้แค่โฟลเดอร์เดียวก็สามารถตั้งค่าต่างๆ ได้เลย ไม่ต้องเปิดหลายๆ ที่นั่นเองครับ หลังจากเปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์แล้ว โฟลเดอร์จะเปลี่ยนไอคอนตัวเองโดยอัตโนมัติAdvertisement สำหรับขั้นตอนนั้นก็ง่ายมากครับ ทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้ได้เลย สร้างโฟลเดอร์ใหม่ (ไว้ที่ไหนก็ได้) ตั้งชื่อโฟลเดอร์ว่า?GodMode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C} หลังจากเปลี่ยนชื่อแล้ว...

Notebook News

ไมโครซอฟท์ประกาศผ่าน Windows Blog เกี่ยวกับยอดขายของ Windows 7 ในช่วงสัปดาห์แรก ซึ่งทั่วทั้งโลกนั้นให้ความสนใจในการวางขายของ Windows 7 อย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น ในอังกฤษยอดขายของ Windows 7 นั้นสามารถขายได้มากกว่ายอดขายของ Harry Potter ในญี่ปุ่นก็มีคนต่อแถวรอ เพื่อจะได้เป็นเจ้าของ Windows 7 เป็นคนแรก สำหรับในสหรัฐอเมริกานั้นยอดขายของ...

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก