Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "touchscreen"

Tablet Review

HUAWEI MatePad แท็บเล็ตแนว PC-Like จอใหญ่ 11.5 ใส่ซิมได้ คีย์บอร์ดพร้อม M-Pencil จดสนุกวาดสะดวกเต็มอิ่มทั้งงานและบันเทิง HUAWEI MatePad 11.5 โน้ตยิ่งกว่าโน้ตเมื่อเชื่อมต่อ HUAWEI M-pen และคีย์บอร์ดใช้งานควบคู่กับ HUAWEI Notes ก็เปลี่ยนแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ให้กลายเป็นแล็ปท็อปขนาดเล็กได้ทันที บอดี้แข็งแรงด้วยการออกแบบชิ้นเดียว Unibody จอใหญ่ HUAWEI...

Windows Zone

ถ้าคุณเป็นเจ้าของอุปกรณ์ที่ใช้ Windows 10 และสามารถทัชสกรีนได้ น่าจะคุ้นกับรูปแบบในการรูดหรือเลื่อนนิ้วไปมา เพื่อเรียกการใช้งาน ซึ่งจะแตกต่างจากบน Windows 8 อยู่บ้าง

Other News

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Synaptics บริษัทผู้ผลิตที่มีเทคโนโลยีทางด้านแป้นสัมผัส(เชื่อว่าทุกท่านที่ใช้โน๊ตบุ๊คน่าจะคุ้นเคยกับชื่อของบริษัทนี้เป็นอย่างดี) ได้ทำการเปิดตัว pressure-sensitive touchscreen controller

Notebook News

ล่าสุดทาง LG ได้ประกาศเปิดตัวหน้าจอสัมผัสขั้นสูงรุ่นใหม่สำหรับโน๊ตบุ๊คที่มีการออกแบบให้บางและเบากว่าในรุ่นก่อนหน้านี้ ซึ่งออกมาตอบโจทย์ทั้งในด้านคุณภาพและรูปลักษณ์ในการใช้งานที่ดีขึ้น

Microsoft News

ระบบ Windows 8 นั้น มีการออกแบบหน้าตาที่คิดเผื่อมาสำหรับการใช้กับหน้าจอระบบสัมผัสเอาไว้ด้วยอย่างที่เราเห็นกัน และแน่นอนว่า Windows 10 ตัวต่อไปของ Microsoft ก็จะต้องมีการทำการบ้านปรับปรุงในเรื่องนี้ด้วย

Special Story

เชื่อว่าหลายๆ คนกำลังมองหาเหตุผลสำหรับการเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คใหม่ แต่เชื่อว่าเกินกว่าครึ่งมองว่าต้องเป็นโน๊ตบุ๊คทัชสกรีนด้วย ไม่ว่าจะเป็นไฮบริดหรือไม่ก็ตาม ทั้งนี้ก็เพราะเชื่อมั่นว่าจะได้ใช้งานในสถานที่ต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น

Other News

จอสัมผัสในปัจจุบันอย่างมากสุดก็จะมาพร้อมระบบ Haptic feedback ที่จะสั่นเมื่อกดปุ่ม Softkey เสมือนว่ามีปุ่มกดนั้นอยู่จริงๆเท่านั้น แต่ในรายของ Fujitsu ก้าวล้ำไปกว่านั้น ที่ล่าสุดได้พัฒนาแท็บเล็ตตัวต้นแบบที่มาพร้อมพาแนลจอที่มีระบบจำลองพื้นผิวที่มอบประสบการณ์สัมผัสหยาบและเรียบเสมือนจริง ที่ส่งผ่านไปจังหน้าจอแสดงผลแบบสัมผัสได้ โดยใช้เทคโนโลยีการควบคุมแบบ Ultrasonic vibrations สามารถจำลองการเปลี่ยนแปลงชั่วคราวของแรงเสียดทานและระดับความสั่นสะเทือนบนพื้นผิวที่จะเป็นตัวสร้างความรู้สึกราบเรียบ ครุขระ หรือหยาบกร้านบนพื้นผิวสัมผัสได้ Advertisement สำหรับการจำลองความนุ่มละมุน นั้นตัวพาแนลจะจำลองด้วยการสร้างพื้นผิวที่ไร้ซึ่งความฝืด โดยจะสร้างคลื่น Ultrasonic แบบสม่ำเสมอบนพื้นผิวหน้าจอสัมผัส ซึ่งช่วยทำให้พื้นผิวสัมผัสกับนิ้วมือไม่แนบชิดติดกันทำให้รับรู้แรงเสียดทานของผิวสัมผัสลดลง...

Other News

หลังจากที่อยู่ในขั้นตอนพัฒนากันมานานแสนนาน ล่าสุด Mozilla ก็ภูมิใจนำเสนอ Firefox ที่สามารถใช้งานในรูปแบบสัมผัสได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ที่ออกแบบมา

PROMOTION

โดย Acer FT200HQL จะเป็นจอแสดงผลแบบสัมผัส 10 จุดขนาดหน้า 20 นิ้ว ที่รองรับการใช้งานควบคู่กับ Windows 8 ออกแบบมาให้มีมุมมองในการมองที่ถนอมสายตา

PROMOTION

Acer ได้เปิดตัวจอแสดงผลรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Acer UT220HQL ที่มาพร้อมการออกแบบอันสวยงาม ให้การใช้งานที่สะดวกสบาย และมีเนื้อที่จอแสดงผลให้ใช้งาน

More Posts
Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก