Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "System Restore"

Notebook News

บนระบบปฏิบัติการ Windows นั้น เมื่อระบบถูกรบกวน ไม่ว่าจะเกิดจากซอฟต์แวร์หรือไวรัสและภัยคุกคามต่างๆ จนเกิดความเสียหาย ก็มีผลทำให้ระบบไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ แต่ด้วยฟีเจอร์ที่เรียกว่า System Restore จะช่วยแก้ไขหรือเรียกคืนไฟล์ระบบให้กลับคืนมาได้ดังเดิม

Special Story

สำหรับใครที่กำลังใช้งานหรือคิดว่าจะติดตั้ง Windows 8 แต่ยังติดขัดเรื่องการใช้งาน ยังไม่มั่นใจว่าจะใช้งานได้สะดวกหรือไม่ วันนี้เรารวบรวมเอาเทคนิคการใช้งาน การปรับแต่งและการจูนอัพระบบ

How to

เป็นที่ทราบกันดีว่าสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานบน Windows ก็คือ เรื่องของการสำรองระบบหรือการ Backup system เพื่อที่จะนำมาใช้ในการปรับปรุงแก้ไข ในเวลาที่วินโดวส์เกิดมีปัญหา

Tips & Tricks

ระบบการจัดเก็บ Registry นั้น เป็นอีกวิธีหนึ่งสำหรับคนที่มือซนหรือชอบเปลี่ยนชอบแก้ไฟล์ระบบบ่อยๆ รวมไปถึงคนที่มักจะลงโปรแกรมและ Remove ออกบ่อยๆ ก็อาจจะทำให้ไฟล์ระบบผิดปกติไปได้

Tips & Tricks

ระบบการ Restore นั้น อยู่คู่กับระบบปฏิบัติการมาทุกยุคทุกสมัย เพียงแต่ผู้ใช้ทั่วไปไม่ค่อยได้สนใจมากนัก เพราะไม่นิยมในการ Restore ระบบให้กลับมาเหมือนเดิม แต่มักใช้วิธีการติดตั้งวินโดวส์ใหม่เสียมากกว่า

Tips & Tricks

System Restore สำหรับวินโดวส์คิดว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่คงทราบกันดีแล้วว่าเป็นฟีเจอร์ที่เอาไว้เก็บค่าต่างๆ ของวินโดวส์ เพื่อเรียกคืนระบบสู่ภาวะก่อนหน้าที่เราใช้ กรณีที่ระบบมีปัญหาเราก็ใช้ฟีเจอร์นี้ย้อนกลับไปยังจุดที่ไม่มีปัญหา สำหรับ Windows 8 ก็มีฟีเจอร์นี้อยู่เช่นกัน โดยระบบจะมีค่าดีฟอลท์ของพื้นที่จะเก็บจุด System Restore อยู่ที่ 3 ? 5 เปอร์เซ็นต์ ของพื้นที่ของดิสก์นั้นๆ และจะเก็บค่าไปเลื่อยๆ เมื่อพื้นที่เต็มของค่าดีฟอลท์ ระบบก็จะลบจุด System Restore...

SOFTWARE

เป็นที่ทราบกันดีว่าในวงการคอมพิวเตอร์ทุกวันนี้ ไมโครซอฟท์เป็นเจ้าแห่งซอฟท์แวร์ที่พวกเราใช้กันอยู่มากที่สุดในโลกก็ว่าได้ เมื่อใช้กันมากปัญหาของผู้ใช้ก็ย่อมมีมากตามไปด้วย แหล่งที่จะแก้ปัญหาที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ที่ดีที่สุดก็คือ ไมโครซอฟท์ ในความเป็นจริงแล้วได้มีการสะสมข้อมูลบนเว็บของไมโครซอฟท์อยู่มากมายที่จะช่วยแก้ปัญหาของคุณๆทั้งหลายได้ดี แต่การที่เว็บไมโครซอฟท์เป็นเว็บที่ใหญ่มาก ทำให้ผู้เข้าเว็บไม่รู้จุดจะเริ่มต้นอย่างไรในการค้นหาข้อมูล เพื่อช่วยค้นหาข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์ต่อคุณๆ ทั้งหลาย ผมจึงรวบรวมรายชื่อลิงค์บางลิงค์ของไมโครซอฟท์ที่จะทำให้ง่ายต่อการค้นหาความช่วยเหลือสำหรับคุณ Microsoft Answers ? มีปัญหาอะไรเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ถามได้เลยที่นี่?Advertisement ? ? Microsoft Fixit ? บริการแก้ปัญหาทั่วๆไป แบบออนไลน์ก็ที่นี่ Fixit ?...

Windows Zone

System Restore เป็นเครืองมือที่ทำหน้าที่เหมือนโกดังเก็บข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการทำงานของ Windows และไฟล์แอพพลิเคชัน ต่างๆ Advertisement

Windows Zone

Windows 7 มีเครื่องมือชื่อว่า System Restore ให้มาด้วย โดยทำหน้าที่เสมือนแห่งเก็บข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการทำงานของ Windows และไฟล์แอพพลิเคชัน ต่างๆ ที่ติดตั้งในระบบ เมื่อคุณต้องการเรียกคืนสถานภาพการทำงานในช่วงเวลาก่อนหน้านี้ให้กับระบบก็สามารถทำได้ด้วยการเลือกวันที่เวลาต้องการย้อนกลับไป ?จุดประสงค์หลักของ System Restore ก็เพื่อแก้ปัญหาของ Windows 7 ที่แก้ตามปกติแล้วไม่ได้ เช่น ติดตั้งโปรแกรมแล้วผิดพลาดไม่สมบูรณ์หรือตัว Windows 7...

Windows Zone

คุณเคยพบปัญหาที่อยู่ดีๆ System Restore ก็ไม่ทำงาน ซึ่งปกติก็ใช้อยู่เป็นประจำ อยู่มาวันหนึ่งจะทำการสร้างจุด System Restore ก็ใช้ไม่ได้ (Disable) กลับได้รับคำเตือนว่าไม่ใช่ Administrator ทั้งๆ ที่คุณก็ Log on โดยสิทธิ Administrator?ปัญหานี้แก้ได้โดยตั้งค่า System Restore ไม่ให้ Disable ดังมีขั้นตอนดังนี้… 1.พิมพ์...

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก