Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "Solid State Drive"

Other News

บริษัท เอสเซนตี้ รีซอร์สเซส จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย สินค้าไอที แบรนด์ดังระดับโลก เปิดตัวน้องใหม่ Solid State Drive แบรนด์ Corsair Force Series โดยเริ่มวางจำหน่ายลงสู่ตลาดด้วยกัน 2 รุ่น SSD M.2 PCIE NVMe

Buyer's Guide

สำหรับคนที่เคยใช้ฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนมาก่อน น่าจะอึดอัดเล็กน้อย เมื่อต้องมาใช้ SSD เพราะด้วยราคาที่แม้จะลดลงมามากแล้ว แต่ก็ยังถือว่าสูงเมื่อเทียบต่อ GB

Special Story

เทคโนโลยีในปัจจุบันก้าวไปไกลหลายด้านแล้วโดยเฉพาะอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โดยวันนี้ทีมงานก็จะนำเรื่องของฮาร์ดดิสก์เทคโนโลยีใหม่ที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง

How to

การแบ็กอัพไฟล์หรือการสำรองไฟล์ เป็นวิธีที่เรียกได้ว่าให้ความปลอดภัยในการใช้งานข้อมูลมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีข้อมูลจำนวนมากเก็บไว้ในเครื่อง ซึ่งมีความเสี่ยงสูงต่อการสูญเสีย ยิ่งการเก็บไว้ในไดรฟ์ที่ติดตั้งระบบด้วยแล้ว ยิ่งเสี่ยงมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญด้วยการที่ปัจจุบันมีฮาร์ดดิสก์แบบใหม่อย่าง SSD หรือ Solid State Drive ซึ่งเป็นฮาร์ดดิสก์ในลักษณะของNAND Flash ที่ทราบกันดีว่า หากเกิดปัญหาขึ้นมาเมื่อใด โอกาสจะแก้ไขหรืแอกู้ข้อมูลกลับมาได้นั้นยากเย็นทีเดียว หากมีการเตรียมตัวที่ดีแต่เนิ่นๆ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงเหล่านั้นได้ดีทีเดียว ส่วนวิธีการนั้นก็ทำได้หลายวิธี ตั้งแต่วิธีเดิมๆ ง่ายๆ ก็คือ การ...

GAMING ZONE

ขึ้นชื่อว่า SSD หรือ Solid-State Drive ที่เป็นฮาร์ดดิสก์รุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาจาก Harddisk Drive ที่เป็นจานแม่เหล็กในอดีต ทำให้ความเร็วในการทำงานสูงขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าแต่ก็ต้องการการดูแลที่ดีกว่าฮาร์ดดิสก์ทั่วไปเช่นกันซึ่งทางทีมงานเองก็เตรียมวิธีการดูแล SSD แบบง่ายๆ มาฝากกันในทิปครั้งนี้ ซึ่งจะทำให้ยืดอายุการใช้งานของ SSD ไปได้นานขึ้น Advertisement ก่อนที่เราจะไปเรียนรู้วิธีการปรับแต่งเครื่องของเราเพื่อยืดอายุการใช้งาน SSD นั้นต้องเท้าความกันก่อนว่า SSD นั้นเป็นฮาร์ดดิสก์ที่มีการเก็บข้อมูลเอาไว้บน Flash Memory...

Other News

Apacer ผู้นำแห่งวงการ SSD กับมาตรฐานใหม่ในการ อ่าน/เขียนด้วยความเร็วสูง ด้วย AS510 SSD ที่มาพร้อมกับความเร็วในการอ่านที่สูงถึง 530MB/sAdvertisement ในหลายๆประเทศ อินเตอร์เน็ทบอร์ดแบนด์กลายเป็นเรื่องปกติสามัญในโลกดิจิตอล ซึ่งสำหรับวันนี้ Apacer เรามีความเชื่อว่า อัตตราเร็วในการเขียนและอ่าน ของอุปกรณ์เก็บข้อมูลในคอมพิวเตอร์ ก็จะกลายมาเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญ เช่นเดียวกับอินเตอร์เน็ทความเร็วสูง ทำให้ Apacer ได้ทำการโปรโมทผลิตภัณฑ์ SSD ที่มีความเร็วในการอ่านและเขียนสูงพิเศษ...

Notebook News

ปัจจุบันหน่วยความจำที่ใช้ผลิต Solid State เป็นหน่วยความจำในรูปแบบ MLC (Multi-level cell) หรือ SLC (Single-level cell) แต่ซัมซุงจะก้าวล้ำไปอีกขั้นกับ Triple-level cell ซึ่งลักษณะการทำงานก็จะวุ่นวายกว่าเดิมหน่อย เพราะต้องออกแบบให้มีการเปิดปิดของวงจรไฟฟ้ากำลังค่อนข้างสูงกว่าเดิม แต่สามารถอ่านเขียนได้ทีละสามบิต (SLC ทีละ 1 บิต) ซึ่งการผลิต TLC ดูเหมือนวงจรจะยุ่งยากจริง...

More Posts
Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก