Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "Recycle Bin"

How to

โดยปกติเวลาที่เรา ลบไฟล์ ด้วยการกด Del ธรรมดา มันจะเป็นรูปแบบการลบไฟล์ปกติ ซึ่งไฟล์ที่ลบนั้น จะมาอยู่ใน Recycle Bin ก่อน ลองคิดดูว่าถ้าไม่มี Recycle Bin นี้ แล้วคุณเผลอลบไฟล์ แบบไม่ตั้งใจ ปัญหา ไฟล์หาย ยังไงก็ต้องเจอ แล้วจะกู้คืนไฟล์แต่ละที ก็ต้องอาศัยโปรแกรม Third-party มาใช้...

Windows Zone

สำหรับใครที่เพิ่งลง Windows 10 มาใหม่ๆ คงทราบดีว่า เวลา ลบไฟล์ เมื่อลบจะไม่มีการถามยืนยัน จะลบไฟล์ทิ้งไปดื้อๆกันเลยทีเดียว ปัญหาที่เผลอกด Delete ก็เกิดขึ้นได้เสมอ เมื่อเผลอไปกดลบก็จะเข้าไปอยู่ใน ถังขยะ (Recycle Bin) แล้วก็เรียกกลับคืนได้ แต่จะดีกว่าไหม ถ้ามีหน้าต่างให้คลิกยืนยันก่อนจะลบไฟล์ลงในถังขยะ Advertisement วิธีตั้งให้ถามก่อนที่จะ ลบไฟล์ ใน Windows 10...

Special Story

สำหรับใครที่กำลังใช้งานหรือคิดว่าจะติดตั้ง Windows 8 แต่ยังติดขัดเรื่องการใช้งาน ยังไม่มั่นใจว่าจะใช้งานได้สะดวกหรือไม่ วันนี้เรารวบรวมเอาเทคนิคการใช้งาน การปรับแต่งและการจูนอัพระบบ

Tips & Tricks

สำหรับฟังก์ชันของถังขยะหรือ Recycle Bin บนวินโดวส์นั้น เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับ Windows มายาวนาน จนมาถึง Windows 8 นี้ ด้วยรูปแบบการทำงานที่รองรับระบบการลบไฟล์ ซึ่งเป็นการสำรองไฟล์ขยะ หลังจากที่ลบทิ้ง ป้องกันการลบไฟล์ผิด

Tips & Tricks

การทำความสะอาดระบบ ลบข้อมูล เป็นสิ่งที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่พึงกระทำ เพราะจะนำมาซึ่งเสถียรภาพและประสิทธิภาพในการทำงาน

Tips & Tricks

หลายๆ ท่านที่ใช้งานคอมพิวเตอร์คงประสบปัญหาฮาร์ดดิสก์เต็ม โดยเฉพาะหลายๆ ท่านที่เปลี่ยนมาใช้ SSD ที่มักจะมีความจุไม่เยอะมาก สาเหตุที่อยู่ดีๆ ฮาร์ดดิสก์ก็เต็มขึ้นมา ก็อาจจะต้องทำความสะอาด notebook

Windows Zone

Recycle Bin หรือ ถังขยะของ Windows ที่มีหน้าที่เก็บไฟล์หรือข้อมูลที่ถูกลบไว้ชั่วคราว ก่อนที่จะดำเนินการใดๆ ต่อไป ใน Recycle Bin มีที่ให้คุณๆ สามารถปรับแต่งค่าต่างๆ ได้อีก เช่น ปรับพื้นที่ของฮาร์ดดิสก์ที่สำรองไว้ในการเก็บไฟล์ชั่วคราวที่ลบ หรือ การตั้งค่าให้ลบแบบถาวรไม่ต้องเก็บไว้ที่ Recycle Bin เป็นต้น ซึ่งการเข้าถึงการปรับแต่งค่าเหล่านี้ สามารถเข้าได้โดยคลิกขวาที่ Recycle...

Windows Zone

คุณๆ ที่ใช้ Windows เคยประสพปัญหาเกี่ยวกับ Recycle Bin ที่หน้าจอ Desktop คือเมื่อเวลาคุณสั่ง Empty Recycle Bin แล้วไอคอนของ Recycle Bin ก็ยังเป็นไอคอนแบบถังขยะเต็ม ฃึ่งปกติไอคอนต้องเปลี่ยนเป็นถังขยะที่ว่างเปล่า Advertisement ปัญหานี้สามารถแก้ได้ครับ…วิธีแก้ไขก็ทำตามขั้นตอนนี้ 1.ให้เปิดโปรแกรม Notepad ขึ้นมา แล้วก็อปปี้ Script...

More Posts
Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก