Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "open source"

Other News

บริษัท Stability AI ผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างภาพด้วย AI หลายบริษัท อย่างเช่น Stable Diffusion ที่เป็นการสร้างภาพจากข้อความ ล่าสุดได้ประกาศเปิดตัวชุดโมเดลภาษาขนาดใหญ่แบบโอเพ่นซอร์ส (Large Language Models: LLM) หรือเรียกรวมๆ กันว่า StableLM พร้อมปล่อยให้ใช้งานได้แล้วที่เว็บ GitHub  ใขณะที่คู่แข่งอย่าง ChatGPT StableLM ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างข้อความและเขียนโค้ดออกมาอย่างมีประสิทธิภาพจนคนทั่วโลกต้องทึ่ง...

Other News

สำหรับใครหลายคนที่อยากจะหันไปใช้ซอฟท์แวร์ระบบทางเลือกอย่าง Linux นั้น ที่ผ่านมาก็คงต้องถอดเมื่อเจอเข้ากับปัญหามากมาย ที่พบเจอ และไม่มีใครมา

SOFTWARE

ผู้เขียนเองชอบสมัครอีเมล์เผื่อเอาไว้ราว 2-3 เมล์อยู่แล้ว เพื่อแยกกลุ่มของเว็บไซต์ที่ต้องการสมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารเพิ่ม ดังนั้น

SOFTWARE

Firefox เองก็เป็นเบราเซอร์ที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบและเลือกใช้งานมากไม่แพ้กับ Google Chrome แน่นอน แต่ในตอนนี้ถ้าจะหวังเวอร์ชั่น 64-bit

Other News

จะทำงานเอกสารเมื่อไหร่ก็ต้องนึกถึง Microsoft Office เป็นอย่างแรกแน่นอน และเมื่อนึกถึงระบบปฏิบัติการฟรีก็ต้องนึกถึง Linux

SOFTWARE

ในสังคมแห่งออนไลน์ เราท่านมักจะพบกับคำว่าสังคมแห่งการแบ่งปัน โปรแกรม Freeware กับ Open Source

Gaming Notebook

ถ้าใครติดตามข่าวของ Web browser ขวัญใจมหาชนอย่าง Mozilla Firefox หรือที่เรียกกันง่ายๆว่า Firefox, หมาไฟ หรืออะไรก็ตามแต่ ก็จะพอทราบว่า Firefox 4 นี้ มีแผนว่าจะออกมานานมากแล้ว แต่ก็มีเพียงแค่ตัวทดสอบออกมาให้ทดลองใช้กัน

Notebook News

CEO ของ ASUS? นาย Jonney Shih กล่าวถึงการแยกกิจการออกเป็นสองส่วน คือ Pegatron และ Uniharn โดยบริษัทแรกจะรับผิดชอบด้านผลิตสินค้าเกี่ยวกับพีซีเป็นหลัก และอีกบริษัทจะมอบหมายสินค้าที่เป็นโน๊ตบุ๊ค เน็ตบุ๊กไปดูแล รวมทั้งแกตเก็จและแอคเซสเซอรี่ทั้งหลาย แต่บริษัทแม่ยังอยู่ที่ไต้หวันเหมือนเดิม โดยเค้าได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับทิศทางในอนาคตของบริษัทถึงการแยกหน่วยธุรกิจที่ต่างกัน ออกมาดำเนินการ เพื่อให้เกิดความเป็นอิสระจากกัน ?ที่ง่ายต่อการดูแล ควบคุม และแก้ไข อย่างไรก็ตามนาย Jonney...

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก