Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "Notepad"

Windows Zone

บางครั้งเพื่อนๆ หลายๆคน อาจจะประสบปัญหาหลังลง Windows เสร็จใหม่ๆ ทั้ง Windows 10 , Windows 8.1 หรือ Windows 7 และ เมื่อเปิด Notepad และปรากฎว่า ตัวหนังสือหรือข้อความใน Notepad

Tips & Tricks

บนหน้าจอของใครหลายคนอาจจะสับสนไปด้วยบรรดาไอคอนโปรแกรมมากมาย ยิ่งถ้าไม่ได้จัดการให้ดีรับรองว่าจะไม่เหลือพื้นที่ว่างสำหรับวางอะไรอีก

Tips & Tricks

เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่เรามักจะเจอกันบ่อยๆ หลังจากที่ลงวินโดวส์ใหม่ๆ กับการเปิดไฟล์ Notepad ที่เคยพิมพ์ภาษาไทยเอาไว้ เมื่อเปิดขึ้นมาอีกครั้งกลายเป็นตัว ??? ไป หลายคนอาจจะแทบช็อค เพราะพิมพ์งานเอาไว้มากมาย

Tips & Tricks

เราสามารถทำไดอารีประจำวันด้วย Notepad ซึ่งมีกระบวนการที่ง่ายๆ และใช้ได้จริง โดยไม่ต้องไปโหลดโปรแกรมอื่นๆ มาติดตั้งให้เสียเวลา

Tips & Tricks

เป็นเรื่องยอดฮิตสำหรับบรรดานักศึกษาและคนที่ทำงานด้านเอกสารที่หลายครั้งต้องมีการอัพเดตข้อมูลเก่า ผสมผสานกับข้อมูลใหม่ โดยที่บางทีต้องนำไฟล์ข้อมูลเก่าที่มีอยู่ ไปแปะรวมกับไฟล์ MS Word ใหม่ที่สร้างขึ้นมา

SOFTWARE

สำหรับหลายๆ ท่านที่ยังเขียนโปรแกรมด้วย Notepad อยู่ (ซึ่งผู้เขียนก็ไม่ทราบว่าตอนนี้ยังมีอยู่ไหม?) ก็อาจจะต้องปวดหัวกับคำสั่งอันมากมาย

Tips & Tricks

ก็เป็นรู้กันว่า การใช้วินโดวส์เริ่มแรกจะมีความรวดเร็วหลังจากใช้ได้ไปสักระยะเวลานึ่ง มีการติดตั้งโปรแกรม ถอดโปรแกรม ก็อปปี้ไฟล์ ลบไฟล์ วินโดวส์ของคุณจะเริ่มช้าลง ทำงานไม่สะดวก เนื่องจากไฟล์ขยะและ Temporary files คุณก็ควรจะลบไฟล์ขยะพวกนี้ออกบ้าง เพื่อวินโดวส์จะทำงานได้เร็วขึ้น การลบไฟล์พวกนี้ก็มีอยู่หลายวิธี ในวันนี้จะมาแนะนำวิธีนึ่งได้แก่ การใช้ Script file ลบไฟล์ขยะ เพียงแค่คุณคลิกที่ไฟล์ Script แค่ครั้งเดียว Script จะทำงานโดยตามไปลบไฟล์ต่างๆ...

Windows Zone

เป็นปกติอยู่แล้วที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ จะมีโปรแกรม Anti-Virus ติดตั้งประจำเครื่องอยู่ แต่ละท่าน ก็มี Anti-Virus ที่ชื่นชอบของตนอยู่ แต่ท่านแน่ใจหรือไม่ว่า Anti-Virus ที่ใช้อยู่ทำงานได้จริง ตรวจจับไวรัสได้จริงหรือได้ดี วันนี้ผมมาแนะนำ วิธีการทดสอบ Anti-Virus ที่ท่านทั้งหลายใช้อยู่ว่าจะตรวจจับไวรัสได้ดีหรือไม่ วิธีการง่ายๆ ดังนี้ 1. เปิดโปรแกรม Notepad ขึ้นมา 2. ให้ก็อปปี๊โค้ดด้านล่างนี้ไปใส่ใน...

SOFTWARE

สำหรับคุณๆ ที่ใช้ Internet Explorer ท่องเน็ต บางครั้งที่ค้นหาข้อมูลในเว็บไซต์ต่างๆ และต้องการเก็บข้อความบางข้อความในเว็บ ก็จะใช้วิธีทำไฮไลน์ข้อความแล้วกด Ctrl + C เปิด Notepad แล้วกด Ctrl + V ซึ่งยุ่งยากมีหลายขั้นตอน บทความนี้จะมาแนะนำให้คุณสร้าง เมนูคลิกขวาเพื่อเรียก Notepad ไว้ใช้เลย เพื่อความสะดวก วิธีการก็มีดังนี้…...

More Posts
Advertisement