Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "ms word"

Buyer's Guide

หลายคนชื่นชอบการใช้ คีย์ลัด ด้วยการกดปุ่มบนคีย์บอร์ด มากกว่าคลิ๊กเลือกด้วยเมาส์ เพื่อเข้าไปยังเมนูต่างๆ ส่วนหนึ่งเพราะความเคยชิน และประโยชน์ที่ได้กลับมาคือ ความรวดเร็วในการทำงาน โดยปุ่มที่นิยมใช้มีอยู่มากมาย และ ปุ่ม Alt ก็ถือว่ามีส่วนในการใช้งานอยู่มากมาย โดยเฉพาะเมื่อกดปุ่มร่วมกับปุ่มอื่นๆ ก็จะให้คุณเข้าถึงการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ บางครั้งเร็วกว่าการเลื่อนเมาส์ไปคลิ๊กอีกด้วย เรามาลองดูว่า ปุ่ม Alt จะใช้กับอะไรได้บ้าง Alt+Tab = สลับหน้าต่างโปรแกรมAlt+Left Arrow...

Tips & Tricks

การใช้งาน MS Word นอกจากฟังก์ชั่นการทำงานแล้ว เรื่องการจัดเก็บหรือเซฟไฟล์ (Save file) ก็มีความสำคัญอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะในกรณีที่เร่งด่วน หลายครั้งที่เกิดปัญหา เซฟไฟล์แล้วหาไม่เจอ ลืมเซฟ

SOFTWARE

เคยกันมั้ยครับ มีข้อมูลสำคัญที่อยากเก็บไว้ เผื่อไว้ใช้วันข้างหน้า เช่น พาสเวิร์ด หมายเลขบัญชี เบอร์โทรคนพิเศษหรืออะไรก็ตาม ที่ไม่สามารถเมมโมรีเก็บไว้ให้คนอื่นเห็นได้ หรืออาจจะมาแอบดูในเครื่องเราได้

Tips & Tricks

บางครั้งการใช้งาน MS Word ก็ดูจะสับสนวุ่นวาย โดยเฉพาะการต้องใช้คำต้นฉบับที่มีความไม่แน่นอน แล้วอาจจะต้องใช้คำดังกล่าวไปทั้งเอกสาร ซึ่งถ้าในเอกสารชุดหนึ่งมีคำที่ไม่เหมือนกันมากกว่า 1 คำ หากเกิดปัญหาขึ้นมาที่จะต้องแก้ไข

Tips & Tricks

การจัดเก็บไฟล์เอกสารสำหรับ MS Word นั้น หลายคนเลือกพื้นที่จัดเก็บที่เป็นระเบียบสามารถติดตามและเรียกใช้ได้ง่าย แต่บางคนเลือกที่จะเก็บไว้ในที่ที่ปลอดภัยมากกว่าการจัดวางบนหน้าจอเดสก์ทอป

Tips & Tricks

การทำไฟล์งานสำคัญหายถือเป็นปัญหาใหญ่หลวงอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งผู้ใช้หลายๆ คนอาจจะเคยต้องพบ ยิ่งในช่วงที่มีการใช้ไฟล์สำหรับการแก้ไขหรือสร้างงานเอกสารจำนวนมากๆ แล้ว

Tips & Tricks

ในอดีตการที่จะสร้างสูตรหรือพิมพ์สมการบนหน้าเอกสารดูจะเป็นเรื่องยากมากทีเดียว เพราะไม่ว่าการใส่เครื่องหมาย ตัวเลขหรือสัญลักษณ์พิเศษ ต้องมีการจัดวางตามตำแหน่ง

Tips & Tricks

การทำงานร่วมกับไฟล์เอกสารที่มีความยาวมากหรือมีหลายๆ หน้า บางครั้งการแก้ไขหรือการอ่านไม่สามารถจบได้ในคราวเดียว แต่เพื่อให้การกลับมาใช้งานได้ตรงตามหน้าที่ค้างเอาไว้

Tips & Tricks

หลายคนนิยมที่จะเปิดไฟล์จากเมล์แล้วแก้ไขข้อมูลในเอกสารจากตรงจุดนั้น แล้วกด Save ไว้เป็นระยะ แต่เมื่อถึงเวลาจะใช้งานจริงพอปิดไฟล์ไปแล้ว กลับไม่ทราบได้ว่าไฟล์ที่ทำการแก้ไขนั้นหายไปไหน

More Posts
Advertisement