Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "media"

Microsoft News

หลังจากที่ AOL ประกาศว่า Winamp จะยุติการพัฒนาต่อ และจะหยุดให้ดาวน์โหลดโปรแกรม ในวันที่ 20 ธันวาคม 2013 แต่ล่าสุดก็มีข่าวดี ซึ่งแหล่งข่าวก็ได้รายงาน

Other News

แน่นอนว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Winamp Media player หรือเครื่องเล่นเพลงยอดฮิตตลอดกาลสำหรับเครื่อง PC และ Android ที่มีอายุอานามยาวนานมากกว่า 15 ปี

Notebook News

ในอนาคต สื่อสำหรับบันทึกข้อมูลต่างๆ อาจจะมีเป็นไปได้ที่จะพัฒนาถึงระดับที่เราไม่เคยนึกฝันกันมาก่อน และเป็นการปฏิวัตอีกหน้าที่สำคัญ เพราะสื่อบันทึกรูปแบบใหม่เหล่านี้ มันจะมีอายุยืนยาวกว่าช่วงชีวิตของเราเหล่ามนุษยชาติซะอีก และนอกจากนั้น มันยังจะมาพร้อมความจุในการเก็บบันทึกข้อมูลถึงที่ระดับ 360TB ต่อแผ่นดิสก์หนึ่งแผ่น และยังสามารถยืดหยัดอยู่ได้ท่างกลางอุณหภูมิที่ร้อนกว่า 1,000 องศาเซลเซียส ด้วยการใช้ประโยชน์จากแสงเลเซอร์ที่มีความเร็วสูงระดับเฟมโตวินาที หรือเท่ากับหนึ่งในพันล้านล้านของวินาที นักวิจัยสามารถที่จะนำเอามันมาใช้เขียนและอ่านข้อมูลขนาด 300KB บนสื่อบันทึกแบบใหม่อายุยืนยาว ที่ทำมาจากแร่ควอทซ และภายในนั้นก็มีโครงสร้างระดับนาโน เมื่อเอาเปรียบเทียบเข้ากับชีวิตจริง มันก็จะให้อารมณ์เหมือนกับแท่งคริสตัลความทรงจำอย่างในภาพยนต์เรื่อง ?Superman? เลย...

Notebook News

ในยุคที่อินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งธรรมดาที่หลายคนสามารถเข้าถึงได้ โดยเฉพาะในต่างประเทศ ทำให้เกิดความเสื่อมถอยในสื่อดั้งเดิมอย่างหนังสือพิมพ์ ที่มีสื่อออนไลน์ที่ให้ข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ตที่รวดเร็วเเละต้นทุนต่ำกว่า เนื่องจากสามารถผลิตซ้ำเเละเเพร่หลายได้มากกว่าหนังสือพิมพ์โดยมีกลุ่มผู้ใช้อินเตอร์เน็ตที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี เเต่นักลงทุนระดับตำนานอย่าง Warren Buffet กลับมองต่างออกไป โดยเขาได้ตัดสินใจซื้อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นเพิ่มอีก 26 ฉบับเเละเชื่อว่าสามารถเเข่งขันกับสื่อออนไลน์ได้ เเละอาจจะซื้อเพิ่มอีกในอนาคต Warren Buffet ได้บอกว่าหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นนั้นสามารถเพิ่มความสามารถการเเข่งขันด้วยการนำเสนอเรื่องราวสำคัญที่เกิดขึ้นรอบตัวภายในชุมชน เเละมุมมองที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมเฉพาะถิ่นเเละสัมผัสถึงชีวิตของผู้อ่านได้อย่างเเท้จริง ซึ่งจะทำให้มีความเเตกต่างกับหนังสือพิมพ์ทั่วไปที่เน้นเจาะข่าวระดับประเทศซึ่งมีการเเข่งขันที่สูงอยู่เเล้ว ส่วนหนังสือพิมพ์หลายฉบับที่มีการเปิดเนื้อหาให้อ่านฟรีในเว็บไซต์นั้นไม่สามารถอยู่ได้ด้วยตัวเองได้ถ้าขาดเงินอุดหนุนจากส่วนอื่น ซึ่งเป็นโมเดลธุรกิจที่ไม่น่าจะอยู่รอดได้ในระยะยาวเพราะไม่คุ้มที่จะทำ นับว่าความเห็นของ Buffet นั้นต่างจากโมเดลของสิ่งพิมพ์ในปัจจุบันมากเพราะหลายๆ...

Notebook News

วันนี้ Lexar Media ผู้จัดจำหน่ายหน่วยความจำระดับ ได้เปิดตัว Crucial State Drive (SSD) ที่มีความจุและทำงานได้รวดเร็วมากที่สุดในปัจจุบัน

Advertisement