Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "mac os"

Notebook News

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อนอก Theregister เผยมีการค้นพบช่องโหว่ด้าน Security บน CPU x86 ของ Intel ในระดับของการออกแบบชิปที่ไม่สามารถแก้ในระดับ Microcode ได้ ซึ่งส่งผลกระทบให้ทั้ง Windows และ Linux ต้องเริ่มทำการทดสอบแพทซ์ใหม่ในระดับระบบปฏิบัติการกันแล้ว และคาดว่าจะกระทบกับ macOS ด้วย โดยแพทซ์ที่จะอัพเดตใหม่นี้ก็เพื่อเพิ่มความปลอดภัยนี้อาจทำให้ CPU ทำงานช้าลง...

Mac Corner

จริงๆ แล้วหากจะว่าไปนั้นก็เคยมีสื่อหลายสำนักออกมาคาดเดากันก่อนนี้แล้วครับว่าทาง Apple นั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงชื่อระบบปฎิบัติการสำหรับเครื่อง Mac อย่าง OS X ไปเป็นชื่อใหม่อย่าง MacOS ให้ตรงจุด

How to

เป็นเรื่องที่หลายคนประสบพบเจอกันเป็นประจำกับการที่จะต้องโยกย้ายไฟล์ไปมาระหว่างคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac OS เพราะอย่างที่ทราบกันคือ ทั้ง 2 ระบบนี้ ไม่สามารถที่จะรองรับการใช้งานบนระบบไฟล์ร่วมกันได้โดยตรง

Mac Corner

ในบรรดาเว็บเบราเซอร์ที่มีใช้งานอยู่ในปัจจุบัน เจ้าครองตลาดส่วนใหญ่ในขณะนี้แทบจะผูกขาดเป็นของ Internet Explorer, Mozilla Firefox และ Google Chrome

Mac News

เป็นกระแสมาอย่างต่อเรื่องกับชิปใหม่จาก Intel ที่มีชื่อว่า Ivy Bridge จนเรียกได้ว่าตอนนี้แทบจะไม่มีใครไม่รู้จักชื่อนี้กันแล้ว และด้วยความอยากรู้อยากเห็นก็ได้ก่อให้เกิดผลลัพธ์ หรือผลจับเอาเจ้่าชิปตัวทดสอบนี้มา benchmark แล้วเอามาให้ดูกันในโลกออนไลน์แทบทุกหัวระแหง แต่ว่าก็จะเป็นการทดสอบบนระบบ Windows แต่ตอนนี้กับระบบ Macintosh ก็ได้โผล่มาอีกอันนึงแล้ว ตัวเครื่องใช้เป็น Core i7-3770K และมีชื่อรุ่นของเครื่องที่ทำการดัดแปลงนี้ว่า Hackintosh ประกอบกับแรม 8GB และ OS...

Notebook News

Western Digital (WD) ผู้นำด้านระบบการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลระดับโลก ล่าสุดประกาศเปิดตัว My Book Live Duo ระบบจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลแบบคลาวด์ ที่ผสมผสานข้อดีระหว่างระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบแชร์ร่วมกันกับการเข้าถึงแบบระยะไกล ผนวกด้วยการสำรองข้อมูลแบบเพิ่มความปลอดภัยถึงสองชั้น หรือการเพิ่มความจุให้กับระบบดูอัลไดรฟ์ด้วยเทคโนโลยี RAID (Redundant Array of Independent Disks) เพื่อเก็บข้อมูลในส่วนของคอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ? My...

Mac News

เป็นอีกหนึ่งสิทธิบัตรนวัตกรรมเทคโนโลยีที่น่าสนใจของ Apple โดยล่าสุดได้จดเอาไว้เรียบร้อยแล้วกับ?Digital Handshake ที่เรียกว่าเป็นเทคโนโลยีในการถ่ายโอนไฟล์ดิจิตอลระหว่างสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone และแท็บเล็ต iPad กับคอมพิวเตอร์ MacBook, iMac ซึ่งไฟล์ที่โอนนั้นรองรับทั้งในส่วนของ ภาพ เสียง เพลง ตารางการนัดหมาย รวมไปถึงไฟล์อื่นๆ เรียกได้ว่าการถ่ายโอนไฟล์ก็จะเกิดขึ้นแบบที่เราอาจจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่นอน โดยเทคโนโลยี?Digital Handshake จะทำงานผ่านระบบกล้องหน้าของ iPhone, iPad และกล้อง...

Notebook News

คงจะเคยเห็นหน้าตารวมไปถึงสเปกกันบ้างแล้วกับ Zenbook UX31 และ UX21 ที่เป็น Ultrabook จากทาง Asus ที่ตอนนี้ดูเหมือนจะมีการตั้งเป้าหมายจะให้ Zenbook เป็นผู้นำในส่วนของตลาด Ultrabook ทั้งหมด โดยเนื้อหาทั้งหมดนี้ได้นำมาจากไฟล์เอกสารแถลงถึงผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ของทาง Asus เอง ด้วยแนวกลยุทธ์หลักๆ 3 ข้อใหญ่ๆ ที่ประกอบไปด้วย Zenbook?มีความเป็นเอกลักษณ์ที่เหนือกว่าคู่แข่ง,...

Mac Corner

ก่อนหน้านี้คงได้เห็นข่าวลืมกันมาบ้างกับการที่ Apple สนใจที่จะหันมาทำสมาร์ททีวีเป็นของตนเองบ้าง ซึ่งล่าสุดทาง

More Posts
Advertisement