Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "Llano"

Accessories review

ยิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่สิ่งที่มักจะขาดไปคือ Card Reader ที่แม้จะไม่ใช่ช่องใหญ่ แต่ก็มักเป็นอุปกรณ์แรกๆที่ผู้ผลิตมักตัดออกก่อน เพราะเป็นพอร์ตที่ไม่ได้ใช้กันทุกคน แต่ก็ยังจำเป็นอยู่โดยเฉพาะผู้ใช้กล้อง DSLR หรือกระทั่ง action camera ก็ล้วนจำเป็นที่ต้องมี Card Reader อยู่ รวมไปถึงสมาร์ทโฟนที่มีพอร์ต USB-C ที่รองรับ Card Reader แบบพอร์ต USB-C ด้วย อย่าง...

AMD

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว AMD ก็ได้ออกมาประกาศถึงผลงานด้านการเงินของตัวเอง สำหรับไตรมาสแรกของปี 2012 นี้ ที่ผ่านมา ซึ่งเราก็ได้รายการกันไปแล้ว คราวนี้ก็ลองมาดูแนววิเคราะห์จากผู้เชี่ยวชาญถึงสิ่งต่างๆที่ AMD จะงัดออกไปต่อไปกันดูบ้าง การผลิต ปัญหาด้านการผลิตสำหรับโหนด 32 นาโนเมตร ก็จะไม่มีอีกต่อไป เพราะว่า AMD ได้ทำการพัฒนาปรับปรุงในส่วนนี้แล้ว นั่นก็จะทำให้สามารถผลิตขึ้นมาให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้มากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นสำหรับไตรมาสต่อไป ก็คาดว่าปัญหาเรื่องนี้คงได้รับการแก้ไข ต่อมาก็จะเป็นชิป APU...

AMD

AMD Fusion APU รุ่นใหม่ในโค้ดเนม Trinity ซึ่งมีหลายข่าวลือเกี่ยวกับสเป็กออกมาทำให้ผู้ใช้สับสน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีการผลิตที่แทบจะใช้ Bulldozer มาย่อส่วน ทั้งเทคนิคการทำ Dual-Core Module หรือความสิ้นเปลืองพลังงานที่แย่กว่า Ivy Bridge เป็นต้น แต่ที่จริงแล้ว เราได้กรองกันเต็มที่ และพบแหล่งข่าวหนึ่งที่เชื่อถือได้สำหรับเจ้า Trinity ครับ – อย่างแรก ตามสไตล์เดียวกะ...

Notebook News

สำหรับชิปรหัสใหม่ของ AMD ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ Trinity APU นั้น AMD ได้ออกมาบอกว่า จะมีประสิทธิภาพในการผลิตได้มากขึ้นเร็วขึ้นกว่าเดิมถึงกว่า 29 เปอร์เซ็นต์ แถมประสิทธิภาพด้านกราฟฟิกของตัวชิป ยังมีมากขึ้นกว่าเดิมถึง 56 เปอร์เซ็นต์อีกต่าหาก เมื่อเปรียบเทียบกันกับรุ่นปัจจุบันนี้อย่าง Llano สอดคล้องกันกับผลทดสอบที่เคยมีหลุดออกมาให้ดูกันก่อนหน้านี้ ที่เราเคยได้นำเสนอกันไปแล้ว https://notebookspec.com/web/104558/ นอกจากนั้นยังมีการบอกถึงการปรับแต่งตัวชิปเพื่อ Windows 8 อีกด้วย...

Notebook News

หลังจากปล่อยให้ APU ในตระกูล Llano ชุดแรกมาทำตลาดได้ระยะหนึ่ง ทั้ง A4 , A6 และ A8 (ที่เราไม่ค่อยจะได้เห็นกันซักเท่าไร) คราวนี้ AMD เตรียมปล่อย APU รุ่นใหม่ในตระกูล Llano ออกมาทำตลาดชิมลางก่อนที่จะเปลี่ยนครั้งใหญ่ไปยังโค้ดเนมใหม่นามว่า Trinity โดยรุ่นที่จะปล่อยออกมาในรอบนี้จะยังคงยึดอยู่ที่ระดับสถาปัตยกรรมระดับ 22nm อยู่ แต่มีการอัพเกรดความเร็วทั้งในส่วนของความเร็วพื้นฐานและความเร็วหลังจากเร่งความเร็วในโหมด...

AMD

ช่วงนี้กระแสของ AMD APU ในตระกูล Llano กำลังมาเลยทีเดียว แถมจะถึงงาน Commart แล้วด้วย NBS เราเลยขอนำเสนอข้อมูลของเหล่า APU ให้หลายๆท่านได้รู้จักกันครับ

Notebook Review

  หลังจากการเปิดขายอย่างเป็นทางการของโน๊ตบุ๊ค AMD A Series (หรือที่ชื่อสถาปัตยกรรมว่า Llano) ก็มีหลาย ๆ ท่านสงสัยกันว่า AMD A Series นี้ประสิทธิภาพเป็นอย่างไร น่าสนใจคุ้มค่าขนาดไหน ซึ่งวันนี้จะได้พิสูจน์กันครับว่าคุ้มค่าจริงไหม โดยทีมงานได้มีโอกาสนำ ASUS K43T-VX005D มาทดสอบ ซึ่งเป็นรุ่นที่สเปกกับราคาน่าสนใจเลยทีเดียว โดยทีมงานยังไม่ขอพูดถึงรายละเอียดของ A Series...

Notebook News

หลังจาก AMD Fusion รุ่นแรกประสบความสำเร็จอย่างสูง AMD ก้เตรียมซีรีย์ใหม่มารอแล้วพร้อมสเปกเต็มเจอกันแน่ Q3 ปีนี้

More Posts
Advertisement