Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "lan"

PC Zone

Radxa E25 อุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้เทคโนโลยีใหม่อย่าง 2.5 Gbit Ethernet และ Wi-Fi 6 ได้ในราคาเบาๆ เทคโนโลยีในปัจจุบันนี้เริ่มเดินหน้าไปเร็วแล้วจริงๆ โดยเฉพาะกับเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ในปัจจุบันนั้นมาพร้อมกับมาตรฐานใหม่ๆ แล้วไม่ว่าจะเป็น 2.5 Gbit Ethernet หรือ Wi-Fi 6 อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีใหม่ๆ นั้นก็มาพร้อมกับราคาที่แสนแพงทำให้ผู้ใช้คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คเก่าๆ บางท่านอาจจะต้องทนรอไปก่อนสักพักถึงจะสามารถอัปเกรดเครื่องให้ไปใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบใหม่ได้ ทว่าวันนี้เรามีตัวเลือกใหม่มานำเสนอให้ทุกท่านได้รับทราบกันกับอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายที่มีชื่อว่า Radxa...

Buyer's Guide

ถ้าใครทำงานหรือเล่นเกมหนักๆ สาย LAN นั้นสามารถรับส่งข้อมูลได้เร็วและเสถียรกว่าชัดเจน! สาย LAN (Local Area Network) เป็นสายสำหรับเชื่อมต่อระหว่างคอมพิวเตอร์สู่คอมพิวเตอร์ให้รับส่งข้อมูลกันภายในบ้านหรือสถานที่ทำงานได้ แต่ตอนนี้เมื่ออินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งสำคัญที่ในชีวิตประจำวันทั้งเรื่องความบันเทิงและการทำงานและแม้จะมี Wi-Fi (Wireless LAN, WLAN) ให้ใช้ แต่ผู้ใช้หลายๆ คนก็อยากได้ความเร็วที่สูงและเสถียรพร้อมๆ กัน ทำให้หลายคนเลือกสายแลนมาต่อระหว่างคอมพิวเตอร์เราเตอร์เพื่อให้รับส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ตเร็วและดีที่สุดAdvertisement และถึงแม้ WLAN จะต่ออินเตอร์เน็ตได้สะดวกโดยไม่ต้องใช้สายเชื่อมต่อและจะต่อที่ไหนและพกเครื่องไปไหนมาไหนก็ได้ขอแค่พีซีเครื่องนั้นๆ มี...

Buyer's Guide

ไม่ว่าท่านจะเป็นมือใหม่หรือมือเก่า บางครั้งก็ยังไม่รู้พอร์ตนี้เรียกอะไรใช้งานอย่างไร บางท่านอาจจะรู้แค่ว่า พอร์ตนี้เอาไว้ต่ออะไร แต่ก็ยังไม่รู้ว่ามันชื่อพอร์ตอะไร วันนี้ทีมงานเลยจะขอพาท่านไปรู้จักพอร์ตต่างๆ ว่ามันมีชื่อว่าอะไร และใช้งานอะไรได้บ้าง อัพเดท port notebook ของปี 2020 Advertisement USB-C เป็นมาตรฐานพอร์ตใหม่ ที่ได้รวมหลายพอร์ตมาไว้ในรูปแบบพอร์ตเดียวกัน เพื่อเป็นมาตรบานเดียวกันทั้งโน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เชื่อมต่อต่างๆ มีขนาดที่เล็กกว่าพอร์ต USB มาตรฐาน ทำให้นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน...

Windows Zone

เคยเป็นกันไหม กับการที่รำคาญที่เวลาเพื่อนๆ ต่อ WiFi อยู่แล้ว สลับไปต่อสาย Lan เข้าที่เครื่องโน็ตบุ้ค ปรากฏว่า Windows ดันยังใช้ WiFi ที่ช้าๆ นั่นอยู่ อยากให้มัน ปิด WiFi เอง

Other News

เชื่อว่าใครหลายคนที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยๆ หรือบางครั้งต้องแวะพักอาศัยตามห้องเช่าหรือโรงแรมเล็กๆ ตามรายทาง ก่อนจะเข้านอน ก็ต้องขออัพสเตตัสบน Facebook หรือถ่ายรูปลง Instagram

Tips & Tricks

ในยุคที่อะไรๆ ก็ไร้สายกัน ที่บ้านหรือที่ออฟฟิตของหลาๆย คนก็คงจะใช้ระบบ Wireless LAN เพื่อเชื่ิอมต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องไว้ด้วยกัน ซึ่งหากแต่ละ

Other News

การเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตหรือจะเป็น Ethernet LAN ก็ตามก็ยังมีโอกาสดีเลย์หรือทำงานได้ช้าก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ

Buyer's Guide

ทุกวันนี้ ไฟล์ข้อมูลมีขนาดใหญ่ขึ้นทุกวัน และความจุก็มากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ราคาก็ถูกลงเช่นกัน แต่ในวันนี้

How to

ปัญหาเรื่องของการโหลด Driver ที่มักจะเจอกันบ่อยๆ นอกจากหาไดร์เวอร์ไม่เจอแล้วก็คือการที่ไม่รู้จะโหลดไดร์เวอร์ตัวไหนดี Advertisement ซึ่งมักจะเจอในอุปกรณ์พวกการ์ด WiFi Lan และ Webcam เพราะว่าในหนึ่งรุ่นนั้น อาจจะใช้อุปกรณ์ที่ต่างกันไปในแต่ละประเทศ หรือบางทีต่างล๊อตผลิตก็ใช้อุปกรณ์ต่างกันได้ ในในเว๊บที่ให้โหลดไดร์เวอร์จึงมักมีไดร์ฟเวอร์ให้เลือกหลายรุ่น หลายๆท่านไม่รู้ว่าจะใช้ตัวไหนดีผมเลยมีเทคนิคง่ายๆมาแนะนำ โดยเฉพาะไดร์เวอร์ของการ์ด WiFi นี่มีปัญหามากๆเลยเพราะต้องไปโหลดที่เครื่องอื่นมา ซึ่งถ้าโหลดตัวที่ไม่ใช่มาแล้วก็โหลดไดร์เวอร์ตัวอื่นไม่ได้เลย (เพราะเข้าอินเตอร์เน็ตไม่ได้) 1.โหลดมันมาให้หมด แบบแรกอาจจะตอบแบบกำปั้นทุบดินไปหน่อยแต่ก็เป็นวิธีที่ชัวร์แน่นอน เหมาะกับหลายๆท่านที่ไม่มีโน๊ตบุ๊คที่มีปัญหาอยู่ในมือ หรือไม่สามารถเช็คอะไรได้รู้แค่ชื่อรุ่นโน๊ตบุ๊ค...

More Posts
Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก