Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "lan"

Buyer's Guide

ไม่ว่าท่านจะเป็นมือใหม่หรือมือเก่า บางครั้งก็ยังไม่รู้พอร์ตนี้เรียกอะไรใช้งานอย่างไร บางท่านอาจจะรู้แค่ว่า พอร์ตนี้เอาไว้ต่ออะไร แต่ก็ยังไม่รู้ว่ามันชื่อพอร์ตอะไร วันนี้ทีมงานเลยจะขอพาท่านไปรู้จักพอร์ตต่างๆ ว่ามันมีชื่อว่าอะไร และใช้งานอะไรได้บ้าง อัพเดท port notebook ของปี 2020 USB-C เป็นมาตรฐานพอร์ตใหม่ ที่ได้รวมหลายพอร์ตมาไว้ในรูปแบบพอร์ตเดียวกัน เพื่อเป็นมาตรบานเดียวกันทั้งโน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เชื่อมต่อต่างๆ มีขนาดที่เล็กกว่าพอร์ต USB มาตรฐาน ทำให้นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน โดยออปชั่นมาตรฐานจะเชื่อมต่อได้เหมือนพอร์ต...

Windows Zone

เคยเป็นกันไหม กับการที่รำคาญที่เวลาเพื่อนๆ ต่อ WiFi อยู่แล้ว สลับไปต่อสาย Lan เข้าที่เครื่องโน็ตบุ้ค ปรากฏว่า Windows ดันยังใช้ WiFi ที่ช้าๆ นั่นอยู่ อยากให้มัน ปิด WiFi เอง

Other News

เชื่อว่าใครหลายคนที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยๆ หรือบางครั้งต้องแวะพักอาศัยตามห้องเช่าหรือโรงแรมเล็กๆ ตามรายทาง ก่อนจะเข้านอน ก็ต้องขออัพสเตตัสบน Facebook หรือถ่ายรูปลง Instagram

Tips & Tricks

ในยุคที่อะไรๆ ก็ไร้สายกัน ที่บ้านหรือที่ออฟฟิตของหลาๆย คนก็คงจะใช้ระบบ Wireless LAN เพื่อเชื่ิอมต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่องไว้ด้วยกัน ซึ่งหากแต่ละ

Other News

การเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตหรือจะเป็น Ethernet LAN ก็ตามก็ยังมีโอกาสดีเลย์หรือทำงานได้ช้าก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ

Buyer's Guide

ทุกวันนี้ ไฟล์ข้อมูลมีขนาดใหญ่ขึ้นทุกวัน และความจุก็มากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ราคาก็ถูกลงเช่นกัน แต่ในวันนี้

How to

ปัญหาเรื่องของการโหลด Driver ที่มักจะเจอกันบ่อยๆ นอกจากหาไดร์เวอร์ไม่เจอแล้วก็คือการที่ไม่รู้จะโหลดไดร์เวอร์ตัวไหนดี ซึ่งมักจะเจอในอุปกรณ์พวกการ์ด WiFi Lan และ Webcam เพราะว่าในหนึ่งรุ่นนั้น อาจจะใช้อุปกรณ์ที่ต่างกันไปในแต่ละประเทศ หรือบางทีต่างล๊อตผลิตก็ใช้อุปกรณ์ต่างกันได้ ในในเว๊บที่ให้โหลดไดร์เวอร์จึงมักมีไดร์ฟเวอร์ให้เลือกหลายรุ่น หลายๆท่านไม่รู้ว่าจะใช้ตัวไหนดีผมเลยมีเทคนิคง่ายๆมาแนะนำ โดยเฉพาะไดร์เวอร์ของการ์ด WiFi นี่มีปัญหามากๆเลยเพราะต้องไปโหลดที่เครื่องอื่นมา ซึ่งถ้าโหลดตัวที่ไม่ใช่มาแล้วก็โหลดไดร์เวอร์ตัวอื่นไม่ได้เลย (เพราะเข้าอินเตอร์เน็ตไม่ได้) 1.โหลดมันมาให้หมด แบบแรกอาจจะตอบแบบกำปั้นทุบดินไปหน่อยแต่ก็เป็นวิธีที่ชัวร์แน่นอน เหมาะกับหลายๆท่านที่ไม่มีโน๊ตบุ๊คที่มีปัญหาอยู่ในมือ หรือไม่สามารถเช็คอะไรได้รู้แค่ชื่อรุ่นโน๊ตบุ๊ค แล้วก็นำมาลงที่เครื่องลงทีละตัว...

Gaming Notebook

HP DV6-6156TX Notebook ตัวสวยจาก HP ด้วยหน้าจอ LED 15.6 นิ้วที่มาพร้อมกับการอกแบบรวดลายที่สวยงาม ตัวเครื่องเป็นเงามันโค้งมน ด้วยการออกแบบตัวเครื่องตามแบบฉบับของ HP ทำให้ 6156TX เป็นNotebook ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ซ้ำแบบใคร และยังมาพร้อมกับความแรงแบบกลาง ๆ กับ CPU Intel Core i-5...

More Posts
Advertisement