Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "Keyboard Shortcut"

SOFTWARE

ถ้ากล่าวถึงโปรแกรมที่ใช้งานเกี่ยวกับเอกสารในออฟฟิค คงไม่มีใครไม่รู้จักไมโครซอฟท์เวิร์ด และใช้ไม่เป็น ในโปรแกรมเวิร์ด ที่เราๆ ท่านๆ ทั้งหลายใช้กัน จะมีคีย์ลัด (Keyboard Shortcut) มาให้ใช้อยู่เสมอตั้งแต่เวอร์ชันแรกๆ มาแล้ว ปรกติคีย์ลัดจะเป็นตัวช่วยให้เราทำงานเอกสารได้รวดเร็วขึ้นกว่าไปคลิกคำสั่งจากเมนูบาร์ หรือบางทีคำสั่งในเมนูก็ไม่มีอยู่ ก็ต้องใช้คียลัดเพื่อความสะดวก วันนี้ผมจะมาบอกคีย์ลัดบางตัวที่ช่วยให้ท่านทำงานได้เร็วขึ้น และคีย์ลัดที่จะกล่าวนี้คิดว่าบางท่านหรือหลายๆ ท่านก็ยังไม่ทราบว่ามีอยู่จริง เปลี่ยนระยะห่างของบรรทัด สำหรับผู้ที่พิมพ์เอกสารเวิร์ดอยู่ประจำ จะพบว่าบ้างครั้งพิมพ์ๆ ไปตั้งหลายบรรทัดแล้วมาดูย้อนก็พบว่าระยะห่างของบรรทัดไม่เท่ากันแคบบ้างกว่าบ้าง คราวนี้เราจะมาทำให้ช่องว่างบรรทัดเท่ากันทุกบรรทัดหรือเป็นช่วงๆ ก็ได้...

Windows Zone

ใน Windows 7 นั้นมีการเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ เข้าไปมากมาย ซึ่งในหลายๆ ส่วนที่ถูกเพิ่มเข้าไป มีจุดประสงค์เพื่อการใช้งานที่สะดวกมากขึ้น คีย์ลัด หรือ Shortcut key ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานให้กับผู้ใช้เช่นกัน ตัวอย่างเช่นการกดปุ่มบนคีย์บอร์ด 1-2 ปุ่ม แทนการคลิกเมาส์ 3-4 ครั้งทำให้ช่วยลดเวลาในการทำงานไปได้อย่างมาก? วันนี้ NBS เลยถือโอกาสรวมเอาคีย์ทั้งหมดใน Windows 7...

Windows Zone

อีกความสามารถของ Windows 7 คือการสนับสนุนการแสดงผลออกหลายๆ จอ ผู้ใช้สามารถใช้คีย์ลัดเพื่อจัดการระบบแสดงผลแบบต่างๆ อย่าง Duplicatate, Extend, หรือ Projector Only โดยไม่จำเป็นต้องง้อไดรเวอร์การ์ดจอเลย คนใช้โน๊ตบุ๊คพรีเซ้นต์บ่อยๆ ต้องจำไว้ครับ คีย์ลัดที่ใช้คือ Windows + P ครับ จากภาพตัวอย่าง Duplicate คือ แสดงผลแบบเดียวกันออกทั้ง...

Windows Zone

Aero Peek คือ ความสามารถใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน Windows 7 ครับ เป็นการแสดงตัวอย่างของเดสก์ท็อป เมื่อผู้ใช้นำเมาส์ไปวางค้างไว้ที่ มุมขวาล่างของจอ และถ้าคลิกก็จะเป็นการ Show Desktop ปกติครับ สำหรับคีย์ลัดในการเรียกใช้ Aero Peek คือ Windows + Space ครับ ปุ่ม Show...

Windows Zone

สำหรับผู้ชื่นชอบการใช้คีย์บอร์ดช็อตคัต ตอนนี้ Windows7 ได้เพิ่มฟังก์ชั่นการสร้างโฟลเดอร์ใหม่ โดยใช้ช็อตคัตบนคีย์บอร์ดแล้วครับ โดยวิธีการสร้างโฟลเดอร์ใหม่ใน Windows7 ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่กดปุ่ม Ctrl+Shift+N ในหน้าต่างของ Windows Explorer เท่านั้นครับ นอกจากนั้นเรายังสามารถใช้คีย์ Windows+D แทนการคลิกปุ่ม Show Desktop อีกด้วยครับ เพิ่มเติม รายการช็อตคัตที่น่าสนใจใน Windows7 Shortcut...

Advertisement