Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "ivy"

Buyer's Guide

ถ้าพูดถึง Ultrabook เมื่อปีก่อนหลายๆท่านคงได้แต่นึกถึง Ultrabook ที่บางมากๆ และราคาก็แพงมากๆในขนาดจอภาพ 13 นิ้ว

Special Story

เป็นธรรมเนียมประจำปีของ NBS ที่เราจะบินลัดฟ้าไปเก็บภาพบรรยากาศงาน พร้อมเก็บเกี่ยวเทคโนโลยีใหม่ๆมาฝากสมาชิก NBS ว่าแต่ Computex 2012 นี้จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้างเดี๋ยวเรามาชมกัน อีกหนึ่งงานที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีตลอดครึ่งปีหลัง 2012 สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักว่างาน Computex คืออะไร คนไทยอาจจะคุ้นเคยกับงานพวก Commart หรือ Comworld ซึ่งหลายๆ คนอาจจะติดภาพงานเหล่านี้ที่เป็นงานขายของมากกว่างานโชว์ผลิตภัณฑ์ พอถึงเวลาคนไทยก็จะไปลุยงานเพื่อซื้อของพวกลดแลกแจกแถม แต่สำหรับงานในต่างประเทศนั้นตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง เพราะส่วนใหญ่แล้วจะเน้นโชว์สินค้าใหม่ๆ พวกตัวต้นแบบ...

Special Story

หลายๆแหล่งข่าวตอนนี้บอกว่า Intel จะเปิดตัวซีพียูตัวใหม่อย่าง Ivy Bridge (Core i Gen 3) วันที่ 28 บ้าง ล่าสุดก็บอกว่าเลือกมาเป็น 23 บ้าง วันนี้ทีมงานเลยไปสืบข่าวมาว่าสรุป Intel จะเปิดตัว Ivy Bridge ในบ้านเราวันไหนกันแน่ จากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ Intel ประกาศให้วันที่...

Special Story

ทีมงาน NBS เองก็ได้เสนอข่าวของ Ivy Bridge มาพอสมควรแล้ว ซึ่งตามแผนของ Intel นั้นจะเริ่มปล่อยตัว Core i7 ก่อนในช่วงปลายเดือนนี้ (หลายๆสำนักก็รายงานว่าน่าจะเป็นวันที่ 29 เมษายนเป็นต้นไป) ซึ่งในวันนี้เริ่มมีสัญญาณการมาถึงของ Ivy Bridge เป็นที่แน่นอน ลองดูตามห้าง IT ใหญ่ก็ได้ครับ เพราะตอนนี้โน๊ตบุ๊คที่ใช้ซีพียู Core...

How to

ช่วงหลังๆมานี้ผมมักได้เห็นคอมเมนท์ในสเปกโน๊ตบุ๊คที่ไม่มี USB 3.0 มากเหลือเกินส่วนใหญ่ก็บ่นประมาณว่าทำไมไม่ใส่ USB 3.0 มามั่งละ ราคาก็แพงไม่มี USB 3.0 หรือบางอันนี้ด่าแรงมากมายครับซึ่งทีมงานเห็นแล้วแบบเลยอย่างมาอธิบายให้ทุกท่านฟังสักหน่อยว่าทำไมรุ่นเหล่านั้นจึงไม่มี USB 3.0 USB 3.0 ที่รองรับในโน๊ตบุ๊คตอนนี้นั้นไม่ได้มาจากตัวของชิปเซ็ตหลักเหมือน USB 2.0 นะครับ แต่มาจากชิปเศ็ตแยกที่แต่ละค่ายติดตั้งเพิ่มเข้ามาเพื่อให้โน๊ตบุ๊คเหล่านั้นสามารถใช้งาน USB 3.0 ได้ ซึ่งแน่นอนว่าการติดตั้งชิปเซ็ตเพิ่มเข้าไปนี้เองก็เป็นต้อนทุนที่เพิ่มเข้ามาทำให้ราคาเครื่องสูงขึ้น...

Notebook News

หลังจากการเปิดตัวของ sandy bridge มาร่วมๆปีก็ถึงเวลาที่ Intel จะรีเฟรชซีพียูรุ่นใหม่อีกครั้งก่อนที่ ivy bridg

More Posts
Advertisement