Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "IDF"

INTEL

กว่า 20 ปีได้ครับที่ทาง Intel นั้นได้เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมทางด้านเทคโนโลยีอย่าง Intel Developer Forum หรือ IDF ซึ่งงานดังกล่าวนี้นั้นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก็มีการนำเอาเทคโนโลยีใหม่เข้ามาเปิดตัวมากมาย

Notebook News

Acer เผยตัวเครื่อง Chromebook รุ่นใหม่ เป็นเครื่องในสายตระกูลตัวแรก ที่มาพร้อมกับชิป Haswell จาก Intel โดยได้นำเอาออกมาพรีวิวให้ดูกัน ในงาน Intel

Notebook News

เมื่อตอนนี้ ชิปตระกูลใหม่ล่าสุดของ Intel อย่าง Haswell นั้น ได้เริ่มทำตลาดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มันก็ถึงเวลาที่จะต้องประกาศถึงแผนสำหรับชิปตระกูลต่อไป

Notebook News

ในงาน IDF ที่ปักกิ่ง เราได้เห็นเครื่องอัลตร้าบุ๊กแบบไฮบริดใหม่ของ Intel กันไปแล้ว ที่ตัวเครื่องมาในรูปแบบสไลด์ได้ มีคีย์บอร์ดอยู่ด้านล่างของหน้าจอ สไดล์ออกมาจากที่เป็นเครื่องหน้าตาแผ่นๆเหมือนแท็บเล็ตปกติ ก็จะกลายเป็นเครื่องรูปร่างเหมือนโน๊ตบุ๊คมีคีย์บอร์ดพร้อมใช้งานได้ขึ้นมาทันที ซึ่งนี่ก็แสดงให้เห็นเทรนด์ต่อไปของเครื่องโน๊ตบุ๊คได้เป็นอย่างดี ว่ามันคงจะมีการจับเอารูปแบบการทำงานของเครื่องแท็บเล็ต และโน๊ตบุ๊คเข้ามาผสมรวมกันอย่างที่เห็น และอาจจะนำพามาซึ่งรูปแบบแอ็พใหม่ๆ ที่เปลี่ยน ประยุกต์การใช้งาน ตามแบบตัวเครื่องที่ีัรับการพัฒนาใหม่นี้ คำถามที่เกิดขึ้นต่อมา ที่เราต้องรอดูกันต่อจากนี้ไป ก็คือเรื่งของราคาค่าตัวของมันนี่แหละ เพราะฝ่ายการตลาดของ Intel ก็ได้ออกมาบอกเองถึงเรื่องราคาต้นทุนเจ้าเครื่อง Cove...

Notebook News

ด้วยขนาดเครื่องของอัลตร้าบุ๊ก ที่เน้นความบางเป็นพิเศษ ดังนั้นชิ้นส่วนอุปกรณ์ข้างในต่างๆจึงจำเป็นต้องได้รับการออกแบบให้บางมาก เป็นพิเศษด้วยเช่นกัน ซึ่งชิ้นส่วนที่ค่อนข้างทำให้บางได้ยากยิ่ง ก็คือฮาร์ดดิสก์นั่นเอง ที่ทุกวันนี้เหล่าผู้ผลิตก็สามารถทำออกมาได้ที่ขนาดความบางระดับ 7 มิลลิเมตรแล้ว แต่ตัวเลขดูก็ยังจะไม่สาแก่ใจกับ Intel สักเท่าไหร่นัก เพราะ Intel ต้องการตัวเลขที่ระดับ 5 มิลลิเมตร และเมื่อยักษ์ใหญ่ต้องการอะไรแล้วล่ะก็ มักจะอัดกำลังผลักดันกันเต็มที่เสมอ และเชื่อว่านี้ก็คงจะไม่พ้นแรงผลักไปไหนได้แน่ ในอนาคตอันใกล้เราคงจะได้เห็นกันอย่างแน่นอน นอก จากนั้น Intel...

Notebook News

เมื่อเดือนที่แล้ว เหล่าผู้ผลิตเครื่อง Ultrabook ต่างร้องขอให้ Intel ช่วยหั่นราคา CPU ลงหน่อยสัก ครึ่งราคา เพื่อที่จะรองรับกับการขายเครื่องที่ราคาต่ำกว่า $1,000 ได้

Notebook News

Inventec บริษัทที่่เป็น ODM หรือรับออกแบบและผลิตเครื่องโน๊ตบุ๊คให้กับหลากหลายยี่ห้อจากใต้หวัน ได้ขนเอาเครื่องโน๊ตบุ๊คตัวใหม่ที่ใชเ CPU

Notebook News

เทคโนโลยีด้าน IT ต่างก็เติบโตพัฒนาตัวเองกันอย่างไม่หยุดยั้ง และแน่นอนว่าด้านจอภาพก็เป็นอะไรที่เติบโตไปอย่างรวดเร็วมากตัวหนึ่ง

Notebook News

จะว่า Foxconn นอกใจ Apple ก็คงจะไม่ได้ เพราะว่ากระแสมันแรงอ่ะนะ ล่าสุดที่งาน IDF ของ Intel ก็ขนเอาเครื่อง Ultrabook สุดบาง มาโชว์กับเค้าเหมือนกัน โดยเป็นขนาด 13.3 นิ้ว

More Posts
Advertisement