Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "IDC"

IT NEWS

IDC บริษัทวิเคราะห์ตลาดชื่อดังเผยข้อมูลยอดการจำหน่ายสมาร์ทโฟนทั่วโลกประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 ออกมาอย่างเป็นทางการ(นับตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2020 ถึง 31 ธันวาคม 2020) พบยอดจำหน่ายรวมทั้งหมดทำไปได้ถึง 385.9 ล้านเครื่องเพิ่มจากไตรมาสเดียวกันของปี 2019 ถึง 4.3% บริษัทที่ทำยอดจำหน่ายได้มากที่สุดในไตรมาสดังกล่าวคือ Apple ที่จำหน่ายสมาร์ทโฟนได้รวมถึง 90.1 ล้านเครื่อง...

Other News

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นอุปกรณ์สวมใส่ที่กำลังมาแรงอย่างสมาร์ทวอทช์และอุปกรณ์สำหรับการติดตามการออกกำลังกายกำลังมียอดส่วนแบ่งในตลาดอุปกรณ์สวมใส่สูง ทว่าหลังจากนี้ไปนั้นทาง IDC ได้ออกมาเผยผลการวิจัยออกมาแล้วครับว่าอุปกรณ์สวมใส่ชนิดใหม่อย่าง “hearables” หรืออุปกรณ์สวมใส่ที่อยู่ในด้านการใช้งานฟังแบบไร้สายนั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่มาแย่งพื้นที่ในตลาดของอุปกรณ์สวมใส่ทั้งหมดครับ Advertisement Sony Xperia Ear ถึงแม้ว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นอุปกรณ์สวมใส่ที่อยู่ในด้านการใช้งานฟังแบบไร้สายจะยังคงมีส่วนแบ่งในตลาดค่อนข้างที่จะน้อยอยู่เพราะพึ่งจะเริ่มมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการมาเมื่อไม่นานนี้ ทว่าสิ่งที่น่ากลัวของอุปกรณ์สวมใส่ที่อยู่ในด้านการใช้งานฟังแบบไร้สายก็คือยอดการเติบโตและความต้องการที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยผู้ผลิตหลายๆ รายเองก็เริ่มที่จะส่งอุปกรณ์สวมใส่ที่อยู่ในด้านการใช้งานฟังแบบไร้สายลงตลาดกันมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ จากตารางนั้นจะเห็นได้ครับว่าต่อจากนี้ไปจนถึงปี 2021 นั้นทาง IDC ได้ประมาณการเอาไว้ว่าอุปกรณ์สวมใส่ที่อยู่ในด้านการใช้งานฟังแบบไร้สายนั้นจะมียอดจำหน่ายมากขึ้นในขณะที่ยอดจำหน่ายของสมาร์ทวอทช์และอุปกรณ์สวมใส่สำหรับติดตามการออกกำลังกายจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด ที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากว่าอุปกรณ์สวมใส่ที่อยู่ในด้านการใช้งานฟังแบบไร้สาย นั้นจะเริ่มมีตัวเลือกที่มาพร้อมกับความอัจฉริยะในการใช้งานมากขึ้นครับ หมายเหตุ – ทาง...

Mac Corner

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวแล้วก็วางจำหน่าย MacBook Pro Late 2016 มาได้สักพักใหญ่ๆ แล้วนั้นล่าสุดทาง IDC และ Gartner ก็ได้มีการเผยตัวเลขยอดจำหน่ายของคอมพิวเตอร์ PC ประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2016

Notebook News

หลังจากที่หลายๆ บริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ PC ได้ออกมาเผยผลการประกอบการและยอดส่งออกของคอมพิวเตอร์ PC ประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2016(หรือไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2016) ไปกันแล้ว

Other News

ถือว่าเป็นประจำทุกปีไปแล้วครับที่ผู้ติดตามข่าวสารของตลาดสมาร์ทโฟนนั้นต้องรอคอยการเผยข้อมูลยอดส่วนแบ่งในตลาดสมาร์ทโฟนประจำปีจากทางบริษัทวิเคราะห์ตลาดที่มีความน่าเชื่อถืออย่าง IDC

Tablet News

นอกไปจากตลาดสมาร์ทโฟนแล้ว ทาง International Data Corporation(IDC) บริษัทวิเคราะห์ตลาดยังได้ทำการสำรวจและติดตามตลาดแท็บเล็ตด้วยอีกหนึ่งตลาดพร้อมกับได้มีการเผยข้อมูล

Other News

รายงานล่าสุดจากทาง IDC บิรษัทวิเคราะห์ตลาดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของโลกได้รายงานยอดส่งออกของอุปกรณ์สวมใส่ประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2015 ออกมาพบว่า 3 อันดับแรกนั้นก็คือ Fitbit, Apple

Other News

อย่างที่เคยบอกไปครับว่าตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศจีนนั้นถือได้ว่าเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูงมากเพราะผู้ใช้ในประเทศจีนนั้นมีจำนวนมหาศาล และเป็นที่แน่นนอนว่าบรรดาผู้ผลิตเองต่างก็พยายามที่จะแย่งส่วนแบ่งในตลาดสมาร์ทโฟน

Mac Corner

อ้างอิงจากทางนักวิเคราะห์ของ IDC พบว่ายอดขายของ Mac นั้นลดลงมา 2 ปีต่อเนื่องแล้วครับ จากรายงานนั้นเผยครับว่ายอดขายของ Mac ทั้งหมดลดลงไปคิดเป็น 3.4% ซึ่งรายงานของทาง IDC

Other News

ปีนี้ถือได้ว่าเป็นปีที่ผู้ผลิตฝั่ง PC คอมพิวเตอร์นั้นได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการรุกตลาดของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจริงๆ ครับ โดยในไตรมาสที่ 3 ของปี 2015 ที่ผ่านมานั้นก็ไม่มีการยกเว้น

More Posts
Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก