Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "hardware"

Tips & Tricks

มือใหม่แล้วไง? EP.2 จับโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่า เปลี่ยน HDD เป็น SSD จะดีขึ้นขนาดไหน | NotebookSPEC เปลี่ยน HDD เป็น SSD ถ้าโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานอยู่เริ่มช้า เริ่มมีอาการอืด เปิดเครื่องก็ติดช้า เปิดโปรแกรมขึ้นมาแต่ละทีแล้วต้องรอเป็นวัน กินข้าวก็แล้ว ดูหนังก็แล้ว ยังโหลดไม่เสร็จ เราอาจไม่ต้องลงมือลงแรงถึงขั้นเปลี่ยนเครื่องใหม่ หากแต่เปลี่ยน HDD...

Buyer's Guide

วันก่อนครับ เจอกระทู้จากเว๊บสีม่วงชื่อดังพูดถึงว่าซื้อ SSD แบรนด์ S มา แต่มีปัญหาคือไม่สามารถเคลมผ่านศูนย์บริการของแบรนด์โดยตรงได้ ซึ่งจากการที่ผู้ใช้สอบถามแบรนด์ก็ได้รับคำตอบว่า SSD ต้องเคลมผ่านร้านที่ซื้อมา ซึ่งลูกค้าซื้อผ่านร้านออนไลน์มาเลยอาจจะลำบาก

PC Buyer's Guide

หากใครกำลังคิดที่จะประกอบคอมใหม่ในช่วงเวลานี้คงต้องจะต้องสงสัยอย่างแน่นอน เกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ทั้งหน้าที่หน้าตาดูดี มีความเท่ พร้อมชื่อห้อยท้ายด้วยคำว่า Gaming ทำให้หลายคนอยากที่จะซื้อไปใช้งาน โดยไม่ทราบถึงความตื่นลึกหนาบางอื่นใดนอกจากหน้าตาที่สวยงาม หรือคำว่า Gaming ทำให้อีกหลายคนตั้งคำถามว่า จำเป็นหรือไม่กับฮาร์ดแวร์เกมมิ่ง

Other News

เราจะเห็นได้ว่าบริษัทผลิตฮาร์ดแวร์อย่างเช่น Nest, GoPro, Beats, Jawbone, Oculus ฯลฯ ในช่วงที่ผ่านมานั้นมีการเปลี่ยนผ่านเจ้าของด้วยมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นได้เพราะเรามักจะเห็น

Notebook News

สัมผัส คำนี้เป็นอะไรที่อุปกรณ์ IT ทุกวันนี้ต้องมี แบบชนิดที่เรียกว่าขาดไปไม่ได้เลยทีเดียว และระบบตัวใหม่ของ Microsoft ในนาม Windows 8 ก็ตั้งใจทำออกมาเพื่อรองรับการสัมผัสด้วย ดังนั้นมันต้องสัมผัสได้อย่างชาญฉลาด และนี้ก็คือผลงานการคิดของ Microsoft ในการสั่งงานด้วยการสัมผัสแบบต่างๆ และด้านฮาร์ดแวร์ในเครื่องที่จะรองรับการทำงานทั้งหมดของเจ้า Windows 8 นี้ Microsoft เองก็กำลังจะมาพร้อมกับทางออกให้กับเหล่าผู้ผลิตเครื่อง ได้เอาไปทำตามกัน เพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งที่ผู้ใช้ได้รับจากการใช้งาน Windows...

Tips & Tricks

เพื่อนๆหลายๆท่านคงจะพบปัญหาเปิดวินโดวส์ช้ามาก แบบว่ากดเปิดทิ้งไว้แล้วไปอาบน้ำได้เลย?เวลาใช้งานทั่วๆไปอาจจะไม่ได้เดือดร้อนเท่าไร แต่เวลาที่ต้องรีบใช้งานเครื่องเช่นพรีเซนต์งานลูกค้า หรือรีบส่งงานก็จะเสียอารมณ์เป็นอย่างยิ่งโน๊ตบุ๊คบ้าอะไรนิทำงานไม่ทันใจเลย ซึ่งจริงๆปัญหานี้นี่นะเกิดได้ทั้งจากตัวอุปกรณ์ในเครื่องของเราเอง และโรแกรมที่เราๆท่านๆลงไว้ด้วย ว่าแล้วเราไปชมกันดีกว่าว่าปัญหาเปิดเครื่องช้านี่เกิดจากอะไรกัน ปัญหาจากฮาร์ดแวร์ ปัญหานี้เกิดจากอุปกรณ์ของเราด้วยส่วนหนึ่งซึ่งมักจะเป็นที่อุปกรณ์ 2 ส่วนหลักๆคือฮาร์ดดิสค์ และแรม ซึ่งเราก็สามารถแก้ไขได้ (แต่ต้องเสียเงินสักหน่อย) ฮาร์ดดิสค์ โน๊ตบุ๊คส่วนใหญ่นั้นจะใช้ฮาร์ดดิสค์ที่ความเร็วต่ำคือ 5400 RPM ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เปิดเครื่องช้าได้ เพราะฮาร์ดดิสค์มันหมุนช้ายิ่งถ้าใครใช้งานเครื่อง PC ด้วยประจำละก็จะรู้สึกได้ชัดเจนเลย เพราะฮาร์ดดิสค์ในเครื่อง PC...

Gaming Notebook

อัพเดทของเล่นใหม่กันอีกแล้วกับ สำหรับแฟนเกมที่กำลังมองหาชุดหูฟัง แบบเจ๋งๆกับ Plantronics GameCom 780 หูฟังสำหรับคอเกมที่เพิ่งเปิดตัวไปสด ๆ จากงาน CES2012

Notebook News

สตีฟ บัลเมอร์ ผู้บริหารของไมโครซอฟท์ ขึ้นเวทีประกาศอย่างเป็นทางการในงาน Consumer Electronics Show 2010 (CES 2010) ซึ่งจัดขึ้นที่ลาสเวกัส ประเทศอเมริกา เกี่ยวกับความสำเร็จของ Windows 7 ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา นับตั้งแต่วางขาย Winodws 7 ซึ่งในขณะนี้ Windows 7...

More Posts
Advertisement