Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "Defragment"

Other News

การจัดเรียงข้อมูลใน Harddrive ให้เป็นระเบียบหรือที่เรียกว่า Defragment จะทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานได้เร็วขึ้นแต่ในยุคสมัยนี้ที่ Harddrive มีประสิทธิภาพดีกว่าสมัยก่อนมากจึงเกิดคำถามที่ว่าการ Defragment ยังจำเป็นอยู่หรือเปล่า ?

Tips & Tricks

เชื่อว่าในวันหยุดปีใหม่เช่นนี้ น่าจะเป็นช่วงฟรีไทม์ของหลายๆ คนอยู่แล้ว ซึ่งจะใช้เวลาไปในการท่องเที่ยว เดินทางไปพบปะญาติหรือมิตรสหาย รวมถึงกิจกรรมสันทนาการต่างๆ เป็นที่เรียบร้อย ก็อาจจะมีช่วงที่เรากลับมาเพื่อพักผ่อน

Special Story

ไม่อยากที่จะฟอร์แมตเครื่องเพื่อลงวินโดวส์ใหม่ เพราะไหนๆ ก็รู้จักกับโปรแกรม Cleaning หลายตัว ก็เลยอยากจะมาลองดูหน่อยว่า ถึงเวลาคับขันจริงๆ โปรแกรมเหล่านี้จะช่วยให้การทำงานดีขึ้นมากน้อยเพียงใด โดยผมจะลองใช้โปรแกรมสักตัวหนึ่ง

Tips & Tricks

การทำงานเพียงไม่กี่คลิกก็ทำให้การทำงานของฮาร์ดดิสก์คล่องตัวขึ้น อย่างน้อยการเคลียร์ไฟล์ไม่พึงประสงค์บางส่วนออกไปหรือลบไฟล์ที่ไม่ได้ใช้ แล้วจัดเรียงเสียใหม่ ก็น่าจะทำให้ระบบทำงานได้ดียิ่งขึ้น อย่างเช่น ฟีเจอร์จากโปรแกรมที่ชื่อว่า Slim Cleaner Free นี้

SOFTWARE

ปัญหาเครื่องช้า เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่ส่วนหนึ่งมาจากการไม่ดูแลเอาใจใส่จากผู้ใช้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการใช้งานแล้วไม่เคยได้ตรวจเช็คระบบไม่ว่าจะเป็น Scan disk หรือ Defragment เพื่อดูความผิดปกติ

Special Story

สำหรับใครที่กำลังใช้งานหรือคิดว่าจะติดตั้ง Windows 8 แต่ยังติดขัดเรื่องการใช้งาน ยังไม่มั่นใจว่าจะใช้งานได้สะดวกหรือไม่ วันนี้เรารวบรวมเอาเทคนิคการใช้งาน การปรับแต่งและการจูนอัพระบบ

Tips & Tricks

หลายคนทราบดีว่าการ Scan disk และ Defragment นั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ เหมือนกับการจัดระบบให้กับบรรดาไฟล์ที่มีอยู่บนฮาร์ดดิสก์ ซึ่งหากมีการเรียบเรียงได้อย่างเป็นระเบียบแล้ว

Tips & Tricks

สำหรับคนที่เพิ่งจะมาใช้ Windows 8 ก็อย่าเพิ่งงงกันไปว่า ระบบ Defragment แต่เดิมที่ใช้กันอยู่บน Windows 7 อยู่ๆ หายไปไหนแล้ว หรือว่าวินโดวส์ใหม่ ไม่จำเป็นต้องจัดเรียงไฟล์ก็ได้ เพราะทันสมัยอยู่แล้ว จริงๆ คงไม่ใช่อย่างนั้น

SOFTWARE

Defraggler สุดยอดโปรแกรมช่วยจัดเรียงข้อมูล (Defragmentation) หรือที่เราๆ ชอบเรียกกันว่า ดีแฟรก?การทำดีแฟรกสำหรับผู้ที่ใช้วินโดวส์จะะทราบดีว่าเป็นประโยชน์คือช่วยให้ข้อมูลในฮาร์ดดิสก์เรียงตัวกันทำให้ การอ่านข้อมูลของฮาร์ดิสก์เป็นไปด้วยประสิทธิมากยิ่งขึ้น ซึ่งในตัววินโดวส์เองก็มีโปรแกรมแบบนี้อยู่แล้ว แต่ไม่เป็นที่นิยมใช้กันเท่าไรเหตุเพราะการทำดีแฟรกของวินโดวส์แต่ละครั้งใช้เวลานานมาก คนทั่วไปจึงหันไปใช้โปรแกรมจากค่ายอื่นๆ Defraggler เป็นหนึ่งในนั้นที่คนนิยมนำมาใช้แทนดีแฟรกของวินโดวส์ ?Advertisement Defraggler โปรแกรมดีแฟรกฮาร์ดดิสก์ประสิทธิภาพสูงปลอดภัยและฟรี Piriform (http://www.piriform.com) เป็นผู้พัฒนาโปรแกรมฟรีแวร์ (Freeware) คุณภาพหลายตัว โดยหนึ่งในนั้นคือ Defraggler โปรแกรมดีแฟรกฮาร์ดดิสก์ ซึ่งล่าสุด...

More Posts
Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก