Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "coronavirus"

Other News

  ในขณะที่เหล่านักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกกำลังค้นหาวัคซีนเพื่อต่อต้านไวรัส Covid-19 ซึ่งกำลังแพร่กระจายไปทั่วโลก Lenovo ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชั้นนำของโลกก็ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตซิปประมวลผลอิเล็กทรอนิกส์ยักษ์ใหญ่อย่าง Intel และบริษัท วิทยาศาสตร์ชีวภาพจากประเทศจีน เร่งการวิเคราะห์ข้อมูลทางพันธุกรรมของ (Genome) Coronavirus หรือ Covid-19 เพื่อพัฒนาวัคซีนAdvertisement Tong Fuyao รองประธานอาวุโสของบริษัท Lenovo และประธานบริษัท Enterprise Technology กล่าวว่า “การระบาดของ...

Tips & Tricks

  ในสถานการณ์โลกตอนนี้นั้นคงหลีกหนีไม่พ้นเชื้อไวรัสอย่าง COVID-19 ที่กำลังระบาดและแพร่กระจายอย่างหนัก ทำให้เราต้องหันมารักษาความสะอาดกันมากขึ้น ไม่เข้าไปคลุกคลีกับผู้มีความเสี่ยงหรือสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน นอกจากนี้ยังมีการป้องกันด้วยการใส่หน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ หรือแอลกอฮอล์สำหรับฆ่าเชื้อแบคทีเรียตามสิ่งของต่าง ๆ และในขณะนี้ที่กำลังเริ่มฮิตกันนั่นก็คือ การทำเจลล้างมือด้วยตนเอง แต่รู้หรือไม่ว่า การทำเช่นนี้นั้นก่อให้เกิดอันตรายกับเราได้เหมือนกัน มาดูเหตุผลที่เราไม่ควรทำเจลล้างมือด้วยตัวเองกันเลยAdvertisement การทำความสะอาดมือด้วยเจลล้างมือไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดมือของเรา แต่เป็นสบู่และน้ำต่างหาก การล้างมือจัดเป็นวิธีทำความสะอาดหลักที่ควรใช้เป็นวิธีแรก และการใช้เจลล้างมือเป็นเสมือนวิธีเสริมในบางสถานการณ์ที่ไม่สะดวกจะใช้น้ำและสบู่ ในกรณีที่มือของเราเลอะคราบสกปรก ปนเปื้อนเลือดหรือของเหลวจากผู้อื่น เราควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้เจลล้างมือ ควรใช้การล้างมือด้วยน้ำและสบู่แทน คลิปวิดีโอที่สอนการทำเจลล้างมือด้วยตัวเองในโลกออนไลน์นั้น...

Special Story

ต้องยอมรับจริงๆครับว่าไวรัส Corona หรือชื่ออย่างเป็นทางการ Covid-19 ส่งผลกระทบต่อโลกอย่างมาก ไม่ใช่แค่เฉพาะที่จีนเท่านั้น แต่ยังส่งแรงกระเพื่อมไปทั่วโลก และไม่ใช่แค่ด้านสาธารณสุข แต่ยังส่งผลกระทบแม้กระทั่งวงการไอที ซึ่งทีมงานเองได้รวบรวมผลของไวรัส ต่อวงการไอทีมาให้ทราบกันว่ามันมากกว่าแค่เรื่องไวรัส Advertisement อย่างแรกที่ชัดเจนสุดก็คือการยกเลิกงาน MWC 2020 หรือ Mobile World Congress 2020 อันเนื่องมาจากปัญหากลัวการระบาดของไวรัส Coronavirus ในงาน และหลายแบรนด์ได้ถอนตัวยกเลิกการร่วมงานจนสุดท้ายผู้จัดงานต้องประกาศยกเลิกการจัดงานในสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งแทบจะเกือบนาทีสุดท้ายก่อนงานในสัปดาห์นี้ ซึ่งทำให้หลายแบรนด์ที่วางแพลนเปิดตัวสินค้าต้องปรับตัวโดยการเปิดตัวแยกนอกงาน...

Other News

  งาน MWC 2020 หรือ Mobile World Congress 2020 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศบาร์เซโลน่าในวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์ 2020 นั้นได้ถูกยกเลิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังจากการถอนตัวของหลายแบรนด์ดัง อาทิเช่น Sony, LG, Amazon, NVIDIA ฯลฯ ล่าสุดทาง GSM Association...

Other News

  แม้ว่าจะมีผู้ป่วยที่อาการดีขึ้นบ้างแล้ว แต่สถานการณ์โดยรวมก็ยังไม่ดีขึ้นเท่าไรนัก และยังคบงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในงาน Mobile World Congress (WMC) 2020 ที่จะจัดขึ้นที่บาร์เซโลนาที่วันที่ 24-27 กุมภาพันธ์ 2020 ได้มีหลายค่ายได้ถอนตัวออกไปแล้วอย่าง LG และ Ericsson ล่าสุดทาง NVIDIA แบรนด์ยักษ์ใหญ่อีกเจ้าก็ได้ออกมาประกาศถอนตัวที่จะเข้าร่วมงานครั้งนี้ เรื่องจากความกังวลในสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรน่าAdvertisement  ...

Notebook News

 Advertisement   มีคนดีก็ต้องมีคนไม่ดี ยิ่งเมื่อเกิดสถานการณ์ที่สร้างความตระหนกให้กับผู้คนจำนวนมากแล้ว ก็มักจะมีมือดีฉกฉวยโอกาสจากสถานการณ์เหล่านี้สร้างความปั่นป่วนให้สังคมเพิ่มขึ้นมาอีก โดยล่าสุด Coronavirus Malware กำลังระบาดไปสู่ผู้ใช้ โดยบริษัทรักษาความปลอดภัยด้านไซเบอร์ที่ตรวจสอบหาภัยคุกคามทางไซเบอร์นั้น ได้พบ Email ที่มีลักษณะเป็นการแชร์เกี่ยวกับ วิธีการป้องกันตัวเองจากไวรัสโคโรน่า   เจ้า Malware ตัวนี้ถูกพบโดย IBM X-Force Threat Intelligence มันจะลวงผู้ใช้ด้วย Email...

Notebook News

   Advertisement ทิม คุก CEO ของ Apple ได้ออกมาเปิดเผยในวันอังคารที่ 28 มกราคม 2563 ว่า ทางบริษัทได้ออกประกาศจำกัดการเดินทางของพนักงานที่จะไปยังประเทศจีนตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมาท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า และ Apple ก็ได้ปิดสาขาไปหนึ่งสาขาในจีนแผ่นดินใหญ่และลดเวลาเปิดทำการของร้านค้าปลีกอื่น ๆ ด้วย   ภาพนี้เป็นเพียงภาพประกอบข่าวเท่านั้นอาจไม่ใช่สาขาที่ถูกปิด     การที่ Apple...

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก