Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "control panel"

Notebook News

เมื่อไม่นานมานี้ มีผู้ที่พบว่า Control Panel แบบเดิมๆ บน Windows 10 อาจเปลี่ยนไป หรือถูกย้ายไปอยู่ในแอพฯ สำหรับตั้งค่า ซึ่งทาง Rafael Rivera ผู้พบอ้างว่าไมโครซอฟท์พยายามซ่อนหรือย้าย Control Panel ออกไปในเวอร์ชั่น Insider คาดว่าอีกไม่ช้านี้ Advertisement Microsoft คาดว่าจะย้ายออพชั่นของ Control...

Microsoft News

ในปัจจุบันนั้นระบบปฎิบัติการ Windows 10 ไม่ว่าจะเป็นตัวเต็มหรือตัวที่เป็นเวอร์ชันสำหรับ Insider Program ก็จะมีส่วนที่ให้สามารถปรับค่าของระบบได้ 2 ส่วนครับ ส่วนแรกก็คือ Control Panel

Windows Zone

Windows 10 นั้นถือเป็นการอัพเกรดจาก Windows 8 ได้อย่างน่าสนใจ โดยรวบรวมเอาบรรดาการเปลี่ยนแปลงไว้มากมาย โดยภายในรวมเอา Cortana integration การกลับมาของ Start Menu หรือฟีเจอร์ใหม่ๆ

Special Story

สำหรับใครที่กำลังใช้งานหรือคิดว่าจะติดตั้ง Windows 8 แต่ยังติดขัดเรื่องการใช้งาน ยังไม่มั่นใจว่าจะใช้งานได้สะดวกหรือไม่ วันนี้เรารวบรวมเอาเทคนิคการใช้งาน การปรับแต่งและการจูนอัพระบบ

Tips & Tricks

วันนี้มีทิปดีๆ มาฝากกันครับ สำหรับคนชอบปรับแต่งค่าต่างๆ ของตัว Windows ครั้นจะเข้าไปปรับค่าใน Control Panel ปกติ ก็ดูจะงงๆ กับการจัดหมวดหมู่

Tips & Tricks

ปัญหาเรื่องการใช้เครื่องมือ (Tools) ต่างๆ ที่อยู่บนระบบของ Administrator นั้น บางครั้งก็ไม่ได้เรียกใช้กันง่ายๆ เพราะ Windows เอง ก็มีระบบการจัดเก็บให้เป็นระเบียบและเพื่อไม่ให้ผู้ใช้ที่เป็น User ทั่วไป เข้าถึงง่ายเกินไปและเข้าไปแก้ไขแบบไม่ตั้งใจ

Tips & Tricks

โดยปกติเมื่อเข้ามาสู่หน้าจอเดสก์ทอปแล้ว ไอคอนเดียวที่มองเห็นก็คือ Recycle Bin ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนคงไม่ได้แค่ไอคอนนี้อย่างเดียว ยิ่งถ้าคนที่คุ้นเคยกับหน้าจอเดิมๆ

Tips & Tricks

สำหรับการใช้ฟังก์ชันต่างๆ บน Windows 8 นั้น สามารถเรียกใช้งานในส่วนต่างๆ ได้ แต่บางครั้งอาจไม่สะดวกนัก เพราะบางฟังก์ชันก็ต้องเข้าไปที่หน้าเดสก์ทอป

Notebook News

การเข้าถึงระบบ Administrative ในวินโดวส์ 8 นั้น อาจจะทำให้หลายๆ คนปวดเศียรเวียนเกล้าอยู่ไม่น้อย ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าระบบจัดการในส่วนต่างๆ นั้นถูกแยกกันออกไปหรือบางที่ชื่อก็เปลี่ยนไปจากเดิม การจะเข้าถึงหรือใช้งานนั้นก็ต้องหากันให้วุ่นวาย ยิ่งมือใหม่เพิ่งใช้วินโดวส์ 8 ด้วยแล้ว ก็อาจจะถอดใจได้ง่ายๆ ซึ่งก็อาจจะเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับคนที่ไม่ได้ใช้งาน แต่ในทางกลับกันหลายคนที่คุ้นเคยในระบบจัดการต่างๆ ที่ถูกรวมกันอยู่ในจุดเดียว อาจจะออกอาการเซ็ง เพราะไม่ง่ายเลยที่จะเข้าถึงฟังก์ชันหรือไฟล์ที่ต้องการได้รวดเร็ว อย่างไรก็ดีด้วยปัญหาดังกล่าวนี้ ยังพอมีทางออกให้กับผู้ใช้ด้วยวิธีการที่เรียกว่า ?God Mode? ซึ่งเป็นการเปิดโหมดการทำงานที่ถูกซ่อนอยู่ภายในวินโดวส์...

More Posts
Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก