Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "chip"

INTEL

นอกจากทาง Samsung แล้วก็เห็นจะมีแต่ Intel กับ Micron นี่แหละครับที่เป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีการผลิตหน่วยความจำสำหรับนำมาทำเป็นแหล่งเก็บข้อมูล โดยล่าสุดนั้นทาง Intel กับ Micron

Other News

อย่างที่เรารู้กันว่าเทคโนโลยีการผลิตของชิปประมวลผลนั้น ทุกวันนี้แข่งขันกันที่สถาปัตยกรรมความเล็ก หรือที่มีหน่วยวัดเป็นนาโนเมตร (nm) ที่เราได้ยินกันบ่อยๆ ล่าสุด TSMC ผู้ผลิตชิปชั้นนำก็ได้ประกาศเทคโนโลยี

Other News

หากพูดถึงบริษัทที่พัฒนาสถาปัตยกรรมของหน่วยประมวลผลกราฟิกสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ดังๆ แล้วส่วนมากก็จะนึกถึงกันอยู่ 4 ชื่อครับอย่าง Qualcomm ที่มีซีรีส์ Adreno หรือ ARM ที่มีซีรีส์ Mali

Other News

อ้างอิงจากเว็บข่าวไต้หวัน Economic Daily News พบว่าบริษัทผู้ผลิตชิปให้ Apple อย่าง Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) กำลังเตรียมการที่จะอัพเกรดกระบวนการผลิต

AMD

จากความสำเร็จของ AMD ที่มีในตลาด Console และ PC Graphics นั้นยังไม่สามารถทำให้สถานการณ์ของ AMD ในตลาดอื่นๆ ดีขึ้นมากเท่าไรครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดของ Windows-based tablet

INTEL

ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันที่ผ่านมานั้น Intel เป็นบริษัทเดียวที่มีเทคโนโลยีกระบวนการผลิต และ โรงงานผลิตเป็นของตัวเอง โดยไม่ได้เปิดให้มีบริษัทอื่นใดมาจ้างให้ Intel ผลิตได้เลย

Other News

ในเร็วๆ นี้ Intel จะไม่ได้เป็นผู้ผลิตที่สามารถผลิตชิปที่เทคโนโลยี 14 nm ได้เพียงรายเดียวอีกต่อไปแล้วครับ จากการเซ็นสัญญาตกลงระหว่าง Samsung และ GlobalFoundries

Other News

ในอดีต และปัจจุบันเรียกได้ว่ายากจริงๆ ที่จะสร้าง solar cells ที่สามารถทำได้ทั้งกักเก็บพลังงานจากแสง และกักพลังงานความร้อนพร้อมๆ กัน ซึ่ง solar cells ในรูปแบบนี้

Mac Corner

อย่างที่เราได้รู้กันไปแล้ว ว่าชิป Apple A7 ในเครื่อง iPhone 5S นั้น เป็นชิปที่เปิดตัวออกมาพร้อมกับความสามารถในการรองรับระบบแบบ 64-bit ที่ช่วยความเร็ว

More Posts
Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก