Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "capture"

Buyer's Guide

แม้ว่าปัจจุบันจะมีเครื่องมือ สำหรับช่วยในการ Capture screen หรือจับภาพหน้าจอ ออกมาให้ใช้อย่างมากมาย แต่ใครที่ใช้ Windows 10 ก็ยังเรียกว่าแทบไม่ต้องลงโปรแกรมอะไรเพิ่ม ก็สามารถ จับภาพหน้าจอ ได้เองแบบง่ายๆ และใช้งานอย่างรวดเร็ว แค่กดเพียงไม่กี่ปุ่ม แต่จากในครั้งก่อนที่เราได้นำเสนอไป มาวันนี้ใน Windows 10 อัพเดตในปี 2020 ก็มีลูกเล่นให้คุณใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น จึงขอโอกาสนี้ในการนำเสนอ 9...

Windows Zone

การจับภาพหน้าจอเป็นความต้องการพื้นฐานสำหรับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่รวมมาในตัวโดยพื้นฐาน แต่หลายๆ คนอยากได้การจับภาพหน้าจอที่มีคุณสมบัติมากกว่าการจับภาพธรรมดา

Special Story

ในหลายครั้งเราได้พูดคุยถึงเครื่องมือของ Windows ที่ทำให้ใช้ในการจับภาพหน้าจออย่างรวดเร็ว แต่ก็อาจจะยังไม่ครอบคลุมมากนัก ในครั้งนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการในการจับภาพหน้าจอ

Special Story

สำหรับใครที่กำลังใช้งานหรือคิดว่าจะติดตั้ง Windows 8 แต่ยังติดขัดเรื่องการใช้งาน ยังไม่มั่นใจว่าจะใช้งานได้สะดวกหรือไม่ วันนี้เรารวบรวมเอาเทคนิคการใช้งาน การปรับแต่งและการจูนอัพระบบ

Tips & Tricks

สำหรับคนที่ใช้การ Capture ภาพบน Windows 8 อยู่บ่อยๆ น่าจะทราบดีว่า มีการใช้งานที่ง่ายมาก แค่กดที่ปุ่ม Windows + Printscreen ก็เรียบร้อยแล้ว โดย Windows เองก็จะมีพื้นที่สำหรับการจัดเก็บไฟล์เอาไว้เฉพาะ

SOFTWARE

เวลาเราต้องการบันทึกภาพหน้าจอเอาไว้เป็นคลิปวิดีโอเพื่อแบ่งปันให้เพื่อนเกี่ยวกับการปรับแต่งคอมพิวเตอร์หรือจะเป็นคลิปวิดีโอการเล่นเกมของเราก็ตามที หลายๆ คนอาจจะเลือกใช้โปรแกรมอื่นๆ เพื่อใช้งานแล้วปรับแต่งการทำงานกันไป แต่โปรแกรมบันทึกหน้าจอโดยเฉพาะอย่าง VidShot Capturer ที่ทางทีมงานนำมาฝากในวันนี้นั้นสามารถบันทึกกิจกรรมบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเราเป็นคลิปวิดีโอได้โดยสะดวก และยังฟรีอีกด้วย Advertisement หน้าตาของโปรแกรมเมื่อเริ่มต้นใช้งานนั้นจะเรียบง่ายเข้าใจไม่ยากนัก โดยจะเป็นหน้าต่าง Windows พร้อมรูปแบบการทำงานและตำแหน่งเซฟไฟล์วิดีโอของเรา โดยคำสั่ง Window นั้นจะเป็นการเลือกหน้าต่างโปรแกรมที่เราต้องการเซฟเป็นคลิปวิดีโอ ส่วนของ Region นั้นจะเลือกเซฟเป็นโซนต่างๆ บนหน้าจอ โดยเมื่อเรากด Select region...

Windows Zone

สำหรับผู้ใช้ Windows XP นั้นคงจะรู้กันดีว่า โปรแกรมที่ติดมากับตัว Windows เองนั้นใช้งานได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ถ้าจะใช้งานกันจริงๆ ก็ต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเข้าไปเองเท่านั้น แต่สำหรับใน Windows 7 นั้นได้แก้ปัญหาตรงจุดนี้ได้พอสมควรครับ โปรแกรมต่างๆ ที่ติดมากับ Windows นั้น จะมาพร้อมกับความสามารถต่างๆ ที่เพิ่มขึ้น และสามารถใช้งานได้จริง โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมเสริมเลยครับ อย่างโปรแกรมที่ผมจะแนะนำนี้ก็เป็นอีกโปรแกรมนึงที่ใช้งานได้ดีไม่แพ้โปรแกรมที่วางขายอยู่เลยครับ โปรแกรมนั้นก็คือ Snipping...

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก