Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "boot"

Special Story

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้เจอกับเหตุการณ์ที่เปิดคอมพ์แล้วไม่มีสัญญาณใดๆ ปรากฏขึ้นบนหน้าจอมอนิเตอร์หรือกดปุ่มเพาเวอร์ ไฟเข้าเครื่อง แต่ก็ไม่มีสิ่งใดปรากฏบนหน้าจอ ซึ่งอาการนี้อาจเกิดได้จากหลายๆ สาเหตุด้วยกัน

Windows Zone

ทุกครั้งที่เราสตาร์ท Windows 7 จะมีการแสดงอนิเมชันเป็นรูปธงวินโดวส์ เพื่อความสวยงาม แต่นั้นก็เป็นการทำให้การสตาร์ทหรือบูตต้องใช้เวลามากขึ้น

Notebook News

แผนการต่อไปของระบบปฏิบัติการ Chrome จาก Google ก็ยังไม่เคลียมากเท่าไหร่นัก หลังจากที่ได้มีการประกาศเปิดตัวไปแล้วในงาน Google Event ที่ผ่านมา แต่ทีมงานของ Engadget ได้พูดคุยเล็กน้อยกับ Sundar Pichai ที่เป็นหัวหน้าฝ้ายจัดการผลิตภัณฑ์ของ Google ที่ยังคงปิดปากเงียบเกี่ยวกับเครื่องเน็ตบุ๊กที่ใช้ Chrome OS นี้ ที่คาดว่ากำลังจะมาราวๆกลางปี 2011 จาก Acer...

Windows Zone

โดยปกติทุกครั้งที่ Windows 7 บูตขึ้นมาเราจะเห็นเป็นแบบกราฟฟิคที่สวยงามซึ่งเป็นค่าดีฟอลต์ที่มากับ Windows 7 คราวนี้ผมขอถามว่าระหว่างที่ Windows 7 กำลังบูตนั้นคุณรู้บางไหมว่า Windows 7 ได้โหลดไฟล์อะไรบ้างมาใช้ วันนี้จะมาแนะวิธีบูต Windows 7 แบบมุมมองอีกแบบที่ไม่สวยงาม แต่ก็มีประโยชน์ คือเราสามารถมองดูได้ว่า Windows 7 โหลดไฟล์อะไรบ้างเข้าไปในระบบ ? วิธีการดูรายละเอียดไฟล์ที่...

Windows Zone

โดยปกติ? Windows 7 นั้นจะมีการบูตเครื่องได้เร็วมากกว่า Windows XP และ Vista อยู่แล้ว แต่ในความเป็นจริงของการทำงานของ Windows 7 เป็น OS ที่ออกแบบมาให้ใช้กับ CPU ที่มีหลายคอร์ (Core) ได้ดีมาก แต่ Windows 7 ตั้งค่าดีฟอลต์ในการบูตเข้าระบบไว้ที่ 1...

Notebook News

ในกรณีที่คุณใช้คอมพิวเตอร์หลายคนต่อเครื่องหรือคุณเป็นคนดูแลระบบ และมีความต้องการจะรู้ว่าคอมพิวเตอร์มีการบูตหรือรีสตาร์ตครั้งล่าสุดเมื่อใด ใน Windows 7 ก็สามารถตรวจสอบได้อย่างไม่ยาก ผมจะมาเสนอวิธีให้ 2 วิธี ใช้ VBScript 1.เปิด Notepad ขึ้นมา ทำการก็อปปี้ Script ข้างล่างมาปะที่ Notepad แล้วเซฟเป็นชื่อ ?LastBoot.vbs On Error Resume Next...

Notebook News

คิดว่าหลายๆ คนที่เคยลองใช้ Windows 7 มาแล้วคงประทับใจกับความเร็วในการบูตเครื่อง โดยเฉพาะเมื่อลองนำมาเทียบกับ Windows Vista แล้ว คงจะเห็นความแตกต่างอย่างมาก แต่เชื่อหรือไม่ครับว่า Windows 7 นั้นสามารถบูตด้วยความเร็วต่ำกว่า 10 วินาที วันนี้ขอนำวิดีโอสาธิตจากบริษัท Phoenix (ผู้ผลิตไบออสชื่อดัง) ที่นำมาแสดงเทคโนโลยีใหม่ที่จะทำให้การบูตของระบบปฏิบัติการนั้นเร็วขึ้น ในวิดีโอตัวอย่างนี้แสดงให้เห็นว่า Windows 7 สามารถใช้เวลาบูตต่ำกว่า...

Tips & Tricks

การทำ FlashDrive ให้บูตได้มันมีอยู่หลายวิธีครับ ความยาก-ง่ายก็แตกต่างกันไป สำหรับวันนี้ผมขอเลือกวิธีที่ผมคิดว่าง่ายที่สุดมาลองทำให้ดูกันครับ

Advertisement