Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "AMD Ryzen 4000"

AMD

เรียกว่าไม่ต้องพูดเยอะ เจ็บคอ AMD ไม่ยอมทิ้งเวลาให้ล่วงเลยไปเนิ่นนาน เตรียมส่ง APU ตัวแกร่ง AMD Ryzen 4000 ที่มีรุ่นท็อปสุด 8 core/ 16 thread ถึงแม้ในช่วงแรกจะเน้นไปที่กลุ่มพีซี OEM ก็ตาม แต่ก็เชื่อว่าอีกไม่นาน น่าจะมีการจัดส่งมายังตลาดค้าปลีก โดยอ้างว่ากราฟิก APU รุ่นใหม่นี้ จะมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นถึง...

AMD

ถ้าเป็นจริง ก็น่าจะเป็นข่าวดี สำหรับคนที่กำลังรอการมาของซีพียู AMD Ryzen 7 4700G ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกราฟิกในตัว ซึ่งก่อนหน้านี้ ที่เราได้เสนอข่าวไปนั้น แหล่งข่าวอ้างถึงประสิทธิภาพที่สูงกว่า Ryzen 5 3400G อยู่ถึงเท่าตัวเลยทีเดียว และที่สำคัญยังเป็นซีพียูตัวท้อปของ AMD G series ที่มาพร้อมสเปคไม่ธรรมดา Advertisement และสิ่งที่น่าสนใจก็คือ Ryzen...

AMD

สิ่งหนึ่งที่ต้องชื่นชมทาง AMD เป็นอย่างมากก็คือการที่ตัวหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop นั้นก็คือถึงแม้ว่าจะมีการออกหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่มาทุกๆ ปีทว่าผู้ใช้ทั่วไปนั้นก็จะยังคงสามารถใช้งานหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่กับเมนบอร์ดรุ่นเก่าได้อยู่ ล่าสุดนั้นทาง XMG ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าสำหรับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 3 หรือที่จะวางจำหน่ายในชื่อ Ryzen 4000 ซีรีย์(ที่มีกำหนดการเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 นี้) จะยังคงสามารถใช้งานร่วมกับบอร์ดรุ่นเดิมที่เป็น Socket AM4 ได้อยู่รวมไปถึงผู้ใช้ที่ใช้ชิปเซ็ทรุ่น B450...

AMD

ถ้าพูดถึงชิปกราฟิกแล้วนั้นคงต้องบอกว่าทาง AMD ได้เปรียบ Intel อยู่หลายคุมเลยทีเดียว โดยล่าสุดนั้นมีผลการทดสอบชิปกราฟิกแบบฝังในหน่วยประมวลผล Ryzen 5 4650U ที่เป็นชิป Vega 6 บนการทดสอบแบบ FireStrike graphics bench บน 3DMark ที่มีการนำมาเปรียบเทียบกับชิปกราฟิกแบบฝังบน Intel i7-10710U พบว่า Ryzen 5 4650U สามารถที่จะทำคะแนนในส่วนของการทดสอบไปถึง 2600 คะแนน...

Special Story

ต้องยอมรับจริงๆครับว่าไวรัส Corona หรือชื่ออย่างเป็นทางการ Covid-19 ส่งผลกระทบต่อโลกอย่างมาก ไม่ใช่แค่เฉพาะที่จีนเท่านั้น แต่ยังส่งแรงกระเพื่อมไปทั่วโลก และไม่ใช่แค่ด้านสาธารณสุข แต่ยังส่งผลกระทบแม้กระทั่งวงการไอที ซึ่งทีมงานเองได้รวบรวมผลของไวรัส ต่อวงการไอทีมาให้ทราบกันว่ามันมากกว่าแค่เรื่องไวรัส Advertisement อย่างแรกที่ชัดเจนสุดก็คือการยกเลิกงาน MWC 2020 หรือ Mobile World Congress 2020 อันเนื่องมาจากปัญหากลัวการระบาดของไวรัส Coronavirus ในงาน และหลายแบรนด์ได้ถอนตัวยกเลิกการร่วมงานจนสุดท้ายผู้จัดงานต้องประกาศยกเลิกการจัดงานในสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งแทบจะเกือบนาทีสุดท้ายก่อนงานในสัปดาห์นี้ ซึ่งทำให้หลายแบรนด์ที่วางแพลนเปิดตัวสินค้าต้องปรับตัวโดยการเปิดตัวแยกนอกงาน...

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก