Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "3d"

Other News

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วครับว่าสมาร์ทโฟนนั้นมีบางรุ่นที่มาพร้อมกับความสามารถในการจับภาพแบบ 3 มิติโดยใช้กล้องหลังจับภาพไปรอบๆ วัตถุชิ้นนั้นๆ แต่นั่นก็เป็นวิธีการจับภาพในรูปแบบ passable 3D scanner

GAMING ZONE

Nintendo ได้จดลิขสิทธิ์กับทางสำนักสิทธิบัตรของอเมริกา สำหรับเครื่องมือที่สามารถสร้างภาพ 3 มิติ จากการมองภาพ 2 มิติ เครื่องมือนี้จะตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้เล่น เพื่อเอามาสร้างเป็นภาพที่แสดงออกมาในรูปแบบ 3 มิติ

Other News

ทางทีมพัฒนาของ zSpace และแลปของ Ishikawa-Watanabe ได้ร่วมมือกันพัฒนาระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวของมือแบบ 3 มิติ ความเร็วสูง (high speed 3D hand gesture interface)

Other News

เทคโนโลยีการแสดงภาพแบบโฮโลแกรมนั้นในปัจจุบันยังถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่มีราคาแพงมากครับ โดยโปรเจคเตอร์ที่ใช้แสดงภาพโฮโลแกรมแบบธรรมดาก็มีราคาเริ่มต้นที่หลัก $x,xxx ขึ้นไปแล้ว ทางนักวิจัยของ MIT

Gaming Gear

ในปี 2011 ที่ผ่านมานั้น Nvidia ได้เปิดตัวเทคโนโลยี?3D Vision ออกมาเพื่อรองรับกับการเล่นเกมในรูปแบบเห็นภาพเป็น 3 มิติ แต่พอมาในปี 2014 นี้กลับพบว่าการเล่นเกมแบบเห็นภาพแบบ 3 มิตินั้นกลับเงียบสนิท ซึ่งนี้ไม่ได้เป็นเฉพาะวงการเกมคอมพิวเตอร์เท่านั้นื เครื่อง Console มือถือรองรับภาพ 3 มิติแบบไม่ต้องใช้แว่นอย่าง Nintendo 3DS นั้นก็เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีใครใช้ฟีเจอร์ภาพ 3...

GAMING ZONE

สำหรับการเปิดตัวเครื่องเกมรุ่นใหม่ อย่างทั้งเครื่อง Xbox One และ PlayStation 4 ไปแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องเกมที่ได้ชื่อว่า Next-gen หรือเครื่องเกมแห่งอนาคตรุ่นต่อไป

Other News

สำหรับระบบการตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบ 3 มิติ เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่รับความสนใจเป็นอย่างมาในระยะหลายปีหลังมานี้ และเทคนิควิธีการที่ถูกคิดค้นนำเอามาใช้งาน

Other News

สำหรับเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ที่น่าสนใจในช่วงนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวของร่างกายเราแบบ 3 มิติ และล่าสุด ทีม WiTrack ที่สถาบัน

Mac Corner

หลังจากที่ปล่อยให้เจ้าอื่นจดสิทธิบัตรกันอย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็น Samsung หรือ Microsoft ล่าสุดเจ้าตำหรับแห่งการจดสิทธิบัตรก็ได้รับการอนุมัติให้จดสิทธิบัตร

Other News

ทีมงานนักวิจัยของ MIT หรือ Tangible Media Group of the Massachusetts Institute of Technology กำลังสร้างอุปกรณ์ที่มีชื่อเรียกว่า InForm เป็นเทคโนโลยี

More Posts
Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก