Connect with us

Hi, what are you looking for?

บทความที่เกี่ยวข้อง "10th Gen Intel Core"

Buyer's Guide

เกมเมอร์สายประหยัดที่อยากจัดสเปคคอม 20000 บาท เอาไว้ใช้ทำงานและเล่นเกมในยุคนี้ได้ลื่น ๆ นั้นเป็นเรื่องง่ายแล้ว เพราะว่าประสิทธิภาพของซีพียูในปัจจุบันนี้เพียงแค่ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen แบบ 4 คอร์ 8 เธรด สักรุ่น ก็สามารถรันเกมทุกเกมในปัจจุบันได้สบาย ๆ อย่างแน่นอนและในอนาคตถ้าต้องการอัพเกรดเครื่องก็สามารถทำได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกอย่าง AMD...

PC Buyer's Guide

พูดถึงเกมระดับ AAA อย่าง Cyberpunk 2077 แล้ว เกมเมอร์หลายคนที่ยังไม่มีพีซีหรือกำลังมีแผนอัพเกรดก็อาจจะกำลังมองหาสเปคคอมเล่น Cyberpunk 2077 ได้ลื่น ๆ มาเป็นแนวทางเผื่อปรับเปลี่ยนสเปคคอมเครื่องเดิมหรือจะเอาสเปคในบทความนี้ไปเป็นให้ร้านคอมประกอบมาเป็นเครื่องใหม่มาเลยก็ได้เช่นกัน สำหรับสเปคคอมเล่น Cyberpunk 2077 นั้น ถ้าเราไปดูที่หน้าเว็บไซต์ของ CD PROJEKT RED แล้ว จะเห็นว่าตัวเกมรองรับสเปคหลากหลายระดับ รวมไปถึงมีสเปคสำหรับคนใช้การ์ดจอ NVIDIA...

Notebook News

สำหรับผู้ที่รอ ThinkBook จากทาง Lenovo ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel อยู่นั้น เวลาเสียเงินของท่านมาถึงแล้ว โดยล่าสุดนั้นทาง Lenovo ได้เริ่มวางจำหน่ายโน๊ตบุ๊คในซีรีย์ ThinkBook รุ่น ThinkBook 14 และ ThinkBook 15 แล้วซึ่งทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel...

INTEL

ยิ่งใกล้ที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็เริ่มมีข้อมูลผลการทดสอบของตัวหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel ออกมาให้เราได้เห็นกันมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดนั้นได้มีผลการทดสอบของหน่วยประมวลผลในรุ่น Core i7-10700K, Core i5-10600K และ Core i5-10600KF ซึ่งทดสอบผ่านโปรแกรม Geekbench เผยออกมาให้ได้ชมกันหลังจากที่ก่อนหน้านี้นั้นรุ่นพี่ใหญ่อย่าง Core i9-10900KF ได้หลุดออกมาแล้ว โดยจากผลการทดสอบทั้งหมดนั้นพบว่ามีทั้งจุดที่น่ายินดีและจุดที่ยังคงต้องระวังอยู่ในเวลาเดียวกัน จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกันเลย Advertisement อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นก่อนที่จะเข้าสู่ผลการทดสอบเราลองมาทบทวนสเปคของหน่วยประมวลผลแต่ละรุ่นกันก่อน โดยต้องไม่ลืมว่าหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สำหรับ PC...

INTEL

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมมีการกำหนดวันวางจำหน่ายแล้วกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สำหรับ PC Desktop ของทาง Intel นั้น ล่าสุดก็เริ่มที่จะมีข้อมูลการทดสอบตัวหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 นี้ออกมากันเรื่อยๆ ทว่ากับข่าวล่าสุดนี้นั้นอาจจะทำให้ผู้ที่ชอบความแรงไม่ค่อยดีใจกันมากเท่าไรนักเนื่องจากว่ามีการเผยการทำ stress test ของหน่วยประมวลผลรุ่น Core i9-10900F ออกมาและพบว่ามันมาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่สูงเอามากๆ เลยทีเดียว Advertisement สำหรับหน่วยประมวลผลรุ่น Core i9-10900F นั้นจะมาพร้อมกับแกนการประมวลผลทั้งหมด 10 แกน...

INTEL

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจากทางฝั่ง Intel ซึ่งล่าสุดนั้นมีข้อมูลผลการทดสอบของหน่วยประมวลผลรุ่นเล็กอย่าง Core i3-10100T ที่ทำการทดสอบผ่านทางโปรแกรม UserBenchmark หลุดออกมา ซึ่งจากผลการทดสอบนั้นเรียกได้ว่าหน่วยประมวลผล Core i3-10100T นั้นน่าสนใจเอามากๆ เพราะนอกจากจำนวนแกนการประมวลผลที่เพิ่มมากขึ้นแล้วนั้น ผลคะแนนของมันยังน่าจะทำให้หน่วยประมวลผลสำหรับตลาดระดับล่างน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย Advertisement สำหรับหน่วยประมวลผล Core i3-10100T นั้น ตามข้อมูลที่หลุดออกมาจะมีแกนการประมวลผลอยู่ที่ 4 แกน 8 threads(ซึ่งนั่นทำให้มันมีแกนการประมวลผลและเทรดในการประมวลผลเท่ากับหน่วยประมวลผลในรุ่น Core...

INTEL

ก่อนหน้านี้นั้นเคยมีข้อมูลหลุดของ Intel Core i9-10900K บน 3DMark ออกมาให้เห็นกันก่อนแล้วโดย ณ เวลานั้นพบว่าตัวชิปนั้นจะมาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาขณะ boost อยู่ที่ 5.0 GHz ซึ่งในส่วนของประสิทธิภาพนั้นจะเห้นได้ว่าหน่วยประมวลผล Core i9-10900K ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 10 แกน 20 threads นี้นั้นตามหลังหน่วยประมวลผล Ryzen 9 3900X ที่มี แกนการประมวลผลที่...

INTEL

ยังคงเป็นที่รอคอยของแฟนๆ Intel หลายๆ คนกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ที่นับวันนั้นก็เข้าใกล้วันที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลของหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 อย่าง Core i9-10900T ซึ่งด้วยรหัสตัว T ที่ตามหลังมานั้นทำให้ทราบได้ว่าหน่วยประมวลผลรุ่นดังกล่าวนี้จะเป็นรุ่นประหยัดพลังงานที่นอกเหนือจากจะประหยัดพลังงานแล้วนั้นมันยังมาพร้อมกับราคาที่น่าจะทำให้หลายๆ คนที่อยากได้หน่วยประมวลผล 10 แกน 20 threads ต้องสนใจเป็นอย่างมาก Advertisement โดยปกติแล้วนั้นหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนสูงมักจะเป็นหน่วยประมวลผลรุ่นใหญ่ที่มีประสิทธิภาพมาก โดยจากข้อมูลทั้งหมดที่เคยมีออกมาก่อนหน้านี้นั้นจะพบว่าหน่วยประมวลผลรุ่นใหญ่อย่าง Core i9-10900K จะมาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนอยู่ที่...

INTEL

เชื่อว่าแฟนๆ Intel ตัวจริงนั้นยังคงรอคอยหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel ที่ใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm กันอยู่ ซึ่งเจ้าหน่วยประมวลผลรุ่นดังกล่าวนี้นั้นก็เรียกได้ว่าน่าจะเข้ามาเป็นคู่แข่งโดยตรงกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 หรือซีรีย์ Ryzen 3000 ของทาง AMD ได้อย่างเต็มตัว ล่าสุดนั้นทางผู้จัดจำหน่ายจากทางเบลเยียมได้เผลโพสราคาของหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel หลุดออกมาให้เราได้เห็นกันซึ่งต้องบอกว่าราคานั้นน่าสนใจเป็นอย่างมาก...

INTEL

ยิ่งใกล้เวลาเปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel ที่ใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm มากขึ้นเท่าไร เราก็ได้เห็นผลการทดสอบของตัวหน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 10 หลุดออกมาเรื่อยๆ โดยล่าสุดนั้นก็เป็นคิวของตัวหน่วยประมวลผลรุ่น Core i7-10700F ที่มีผลทดสอบด้วยโปรแกรม Cinebench R20 หลุดออกมาโดยตัวผลการทดสอบนั้นก็เรียกได้ว่าน่าจะถึงความสนใจจากแฟนๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียวเนื่องจากว่าผลของการทดสอบนั้นสามารถที่จะทำคะแนนได้สูงกว่า Ryzen 7 3700X ถึงจะไม่มากเท่าไรก็ตาม Advertisement ตามข้อมูลที่หลุดออกมานั้นพบว่า Core i7-10700F จะมาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8...

More Posts
Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก