Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

ASUS ประเดิมเปิดตัว ASUS Vivobook S 15 โน้ตบุ๊ก Copilot+ PC ตัวแรก จัดเต็มฟีเจอร์ AI พร้อมจับมือ Microsoft และ Qualcomm ส่งมอบประสบการณ์ใช้งาน AI บนตัวเครื่องโน้ตบุ๊กสุดบางเบา

   ASUS Vivobook S 15 Launch Event PR Photo 2
 
เอซุส ประกาศเปิดตัวโน้ตบุ๊ก AI เจเนอเรชันใหม่ ASUS Vivobook S 15 (S5507) ณ งาน Next Level. AI Incredible นำเสนอโน้ตบุ๊กที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ Snapdragon® X Elite รุ่นล่าสุด มาพร้อมฟีเจอร์ Windows AI และแอปพลิเคชัน ASUS AI ที่จะมายกระดับการทำงาน และความบันเทิงแก่ผู้ใช้
 
เอซุสพร้อมเริ่มการเดินทางใหม่ครั้งนี้ กับการเปิดตัว Copilot+ PC เครื่องแรก นับเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ของเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลASUS Co-CEO, มร. เอส.วาย.ซู กล่าวขณะเปิดงาน การเปิดตัว Copilot+ PC ที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ Snapdragon X Elite ครั้งแรกของเอซุส เรียกได้ว่าเป็นก้าวสำคัญสำหรับเรา โดยจะเป็นอนาคตของกลุ่มเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และจะเปลี่ยนวิธีการทำงาน การเรียน การสร้างสรรค์งาน และด้านความบันเทิงไปเป็นอย่างมาก
เรามีความตื่นเต้นและยินดีในการร่วมมือกับ ASUS และนำอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ เพื่อปลดล๊อคซอฟแวร์ AI ให้ใช้งานได้จริงสำหรับลูกค้าของเราและนำเสนอเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย การเปิดตัว ASUS Vivobook S 15 นี้ เราได้นำเสนอประสิทธิภาพการทำงานของ Copilot ในระบบปฎิบัติการ Windows, Recall และ Cocreator เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของ AI กับการทำงานบนอุปกรณ์ และบนคลาวด์ที่ทำงานร่วมกันเพื่อให้คนทำงานและองค์กรต่างๆ สามารถทำงานได้บรรลุเป้าหมายยิ่งขึ้น มร. มาร์ค ลินตัน, VP Device Partner Sales บริษัท Microsoft กล่าว
ผมรู้สึกตื่นเต้นกับการทำงานร่วมกันระหว่าง Qualcomm และ ASUS เพื่อส่งมอบนวัตกรรมชั้นนำแก่ผู้บริโภคนับเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญที่สุด” มร. คริสเตียโน เอมอน, ประธานและ CEO บริษัท Qualcomm กล่าว ผู้ใช้จะได้สัมผัสประสิทธิภาพการทำงานอันน่าทึ่งของโปรเซสเซอร์ Snapdragon X Elite บนเครื่องโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมนวัตกรรมอย่าง ASUS Vivobook S 15”
ASUS Vivobook S 15 นับเป็นโน้ตบุ๊ก Copilot+ PC ตัวแรกจากเอซุส ให้ประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง มาพร้อมเทคโนโลยี AI ติดตั้งในตัวบนแพลตฟอร์ม Snapdragon X Elite ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับการใช้งานฟังก์ชัน AI และเร่งประสิทธิภาพการทำงานด้วยซีพียู Qualcomm Oryon™ ทั้งยังสามารถใช้งานได้นานกว่า 18 ชั่วโมง เพลิดเพลินกับประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่สะดุด โดดเด่นด้วยจอแสดงผลคุณภาพสูง 3K 120Hz ASUS Lumina OLED พร้อมระบบเสียงรับรองโดย Harman Kardon ตัวเครื่องบางเบา บางเพียง 14.7 มม. น้ำหนัก 1.42 KG สะดวกในการพกพา
 
ASUS Vivobook S 15 Scenario photo 03
 
มหัศจรรย์แห่ง AI
ASUS Vivobook S 15 พร้อมแนะนำเครื่องมือ Windows AI ล่าสุด ขับเคลื่อนโดย Snapdragon® X Elite พร้อม Qualcomm® Hexagon™ NPU ในตัว ให้ความสามารถในการประมวลผล AI กว่า 45 TOPS สามารถประมวลผล AI ได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมตัวเลือกพื้นที่จัดเก็บข้อมูลความเร็วสูง PCIe® 4.0 SSD ขนาด 1 TB พร้อม RAM สูงสุด 32 GB LPDDR5X 8448 MHz
นอกจากนี้ ยังช่วยยกระดับการทำงาน AI ของฟีเจอร์ Windows Studio Effects และ กล้อง ASUS AiSense IR ซึ่งเพิ่มความสามารถของกล้องในการตรวจจับบุคคล หน้าจอจะเริ่มหรี่แสงลงโดยอัตโนมัติ หรือเข้าสู่โหมดสลีป เมื่อกล้อง AISense ตรวจจับได้ว่าเราไม่ได้อยู่หน้าจอเครื่อง เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัว และประหยัดพลังงาน ASUS Vivobook S 15 ยังเป็นโน้ตบุ๊กตัวแรกที่นำเสนอแอปพลิเคชันเอกสิทธิ์เฉพาะจากเอซุส StoryCube ที่จะช่วยจัดการข้อมูลดิจิทัล ด้วยการใช้เทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยบริหารจัดการไฟล์
ASUS Vivobook S 15 มีฟีเจอร์สำคัญอย่าง Windows Studio Effects ที่จะช่วยการจัดการเรื่องแสง, จุดรบกวน (noise) และ เสียงรบกวนระหว่างการใช้งานวีดีโอคอล ทั้งนี้ยังนำเสนอฟีเจอร์ Live Captions ช่วยให้คำบรรยายแบบเรียลไทม์ได้อย่างแม่นยำ และฟีเจอร์ Cocreator หรือเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้สร้างภาพจากคำอธิบายข้อความด้วยความช่วยเหลือของ AI
 
Vivobook S 15 OLED Product photo 2S Cool Silver 09
    
พกพาได้อย่างสะดวก
โดดเด่นด้วยดีไซน์ใหม่ มินิมอล ล้ำสมัย ตัวเครื่องอะลูมิเนียม สามารถพกพาไปทำงานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวก มาพร้อมไฟคีย์บอร์ด RGB (1-Zone) ปรับแต่งสีได้ เพิ่มสไตล์ในการใช้งาน พร้อมนำเสนอปุ่มลัด Copilot บนแป้นคีย์บอร์ด สามารถใช้งานฟีเจอร์ Windows Copilot ที่ติดตั้งใน Windows 11 เป็นผู้ช่วยส่วนตัวใช้งานด้าน AI ได้อย่างรวดเร็ว
 
การเชื่อมต่อที่รวดเร็ว ไม่มีสะดุด
มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อครบครัน ให้ทุกการเชื่อมต่อเป็นไปอย่างราบรื่น เพิ่มความสะดวกในการใช้งานนอกสถานที่ มาพร้อมพอร์ต USB4®, USB 3.2 Gen 1 Type-A, HDMI 2., microSD card reader และ audio combo jack นอกจากนี้ยังนำเสนอ Wifi 7 ที่ใช้งานได้โดยระบบ Qualcomm FastConnect™ 7800 ทำให้ ASUS Vivobook S 15 สามารถให้ความเร็วในการเชื่อมต่อสูงสุด 5.8 Gbps เหนือกว่า Wifi 6 ถึง 4.8 เท่า ทำให้มั่นใจได้ในการใช้งานที่ราบรื่น รวดเร็ว
 
Vivobook S 15 OLED Product photo 2S Cool Silver 08
 
เพลิดเพลินกับภาพและเสียงคุณภาพสูง
ASUS Vivobook S 15 พร้อมส่งมอบประสบการณ์ใช้งานทั้งภาพและเสียงระดับพรีเมียม เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงาน และความบันเทิง มาพร้อมหน้าจอ ASUS Lumina OLED ขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด 3K 120Hz ให้ภาพสวยงาม คมชัด ทุกรายละเอียด พร้อมถนอมดวงตาจากแสงสีฟ้า ผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland ช่วยลดแสงสีฟ้าที่ทำลายดวงตาได้กว่า 70% ทั้งยังช่วยเติมเต็มประสบการณ์ด้านความบันเทิง ให้คุณเพลิดเพลินกับคุณภาพเสียงระดับสูง รับรองโดย Harman Kardon ให้เสียงที่ทรงพลัง พร้อมดื่มด่ำกับเสียงหลากหลายมิติด้วยเทคโนโลยี Dolby Atmos ®
การเปิดตัว ASUS Vivobook S 15 ครั้งนี้ นับเป็นการร่วมมือกันครั้งสำคัญของบริษัทชั้นนำในวงการไอทีอย่าง Microsoft และ Qualcomm ในการส่งมอบเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วย AI พร้อมก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างเต็มตัว เอซุสยังเดินหน้าเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมไอที เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ดีที่สุดทั้งด้านดีไซน์ และด้านฟังก์ชันการใช้งาน

 

 

Advertisement
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก