Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

Intel ประกาศเปิดใช้งานใหม่สำหรับ AI PC เพื่อนักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้จำหน่ายฮาร์ดแวร์

การเปิดใช้งานโปรแกรมเร่งความเร็วสำหรับ AI PC ของอินเทลในครั้งนี้ ช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้จัดจําหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ (ISV) เข้าถึงการใช้ประโยชน์จาก AI บนพีซี กว่า 300 ฟีเจอร์

AI PC Developer Program 1 1
AI PC dev program infographic

บริษัท Intel Corporation ได้ประกาศการริเริ่มโครงการด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่สองโครงการโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ AI PC Acceleration โดยโปรแกรม AI PC Developer และการเพิ่มผู้จำหน่ายฮาร์ดแวร์อิสระเข้าสู่โครงการครั้งนี้ นี่ถือเป็นสิ่งสำคัญของอินเทลในการเปิดใช้งานซอฟต์แวร์ไคลเอนต์และระบบนิเวศของฮาร์ดแวร์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและเปิดใช้งานปัญญาประดิษฐ์ (AI) บน AI PC ซึ่งขับเคลื่อนโดย Intel กว่า 100 ล้านเครื่อง ภายในปี 2025

Advertisement

“การขยายเชิงกลยุทธ์ของโปรแกรม AI PC Acceleration ในครั้งนี้ อินเทลมุ่งสร้างการเข้าถึงที่เรียบง่ายให้แก่เหล่านักพัฒนาหลากหลายประเภท โดยการจัดหาเครื่องมือ ทรัพยากร และผู้เชี่ยวชาญ เพื่อสร้างระบบนิเวศของนักพัฒนา AI PC ให้มีชีวิตชีวา” Carla Rodriguez รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Client Software Ecosystem Enabling ของอินเทล กล่าวความสามารถของโปรแกรมใหม่: โปรแกรม AI PC Developer ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะเพื่อนักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ (ISV) เพื่อมอบประสบการณ์ที่ราบรื่น และทำให้นักพัฒนาสามารถนำเทคโนโลยี AI ใหม่มาใช้ในวงกว้างได้อย่างง่ายดาย การเข้าถึงชุดเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาก่อนใคร รวมถึงฮาร์ดแวร์ของอินเทลที่ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra, Pre-installed ซอฟต์แวร์ Stack, เครื่องมือและเวิร์กโฟลว์, เฟรมเวิร์กการปรับใช้ AI, โค้ดตัวอย่าง, กรณีใช้งาน, กิจกรรม, ผู้เชี่ยวชาญ และนวัตกรรม Intel Developer Zone

นวัตกรรม Intel Developer Zone ได้รับการพัฒนาให้เป็น One-stop shop สำหรับนักพัฒนาในการเข้าถึงชุดเครื่องมือ AI PC สำหรับลูกค้า เอกสาร และการฝึกต่าง ๆ โดยทรัพยากรเหล่านี้ช่วยให้นักพัฒนาสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์ Intel Core Ultra ได้อย่างเต็มที่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน AI และ machine learning (ML) อย่างสูงสุด และเร่งการใช้งานของเคสใหม่ โดยนักพัฒนาสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโปรแกรมและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของโปรแกรมได้ผ่านทางเว็บไซต์ของอินเทล

การเพิ่มจำนวนผู้จำหน่ายฮาร์ดแวร์อิสระ (IHV) เข้าสู่โครงการ AI PC Acceleration ในครั้งนี้ช่วยให้พันธมิตรด้านฮาร์ดแวร์มีโอกาสเตรียมพร้อม ปรับแต่ง และเพิ่มประสิทธิภาพ ฮาร์ดแวร์ของตนสำหรับ AI PC อีกทั้งพันธมิตรอื่น ๆ ที่ผ่านการรับรองจะสามารถเข้าถึง Open Labs ของ Intel ซึ่งพวกเขาจะได้รับการสนับสนุนทางเทคนิคและการพัฒนาร่วมกันในด้านวิศวกรรมในช่วงแรกของการพัฒนาโซลูชันฮาร์ดแวร์และแพลตฟอร์มของตน นอกจากนี้ อินเทลยังได้จัดเตรียมฮาร์ดแวร์อ้างอิงเพื่อให้พันธมิตรผู้จำหน่ายฮาร์ดแวร์อิสระ ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมงสามารถทดสอบและเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีของตนเพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เมื่อถึงเวลาที่เปิดตัว

“อินเทล ได้รับผู้จำหน่ายฮาร์ดแวร์ 150 รายทั่วโลกเข้าร่วมในโครงการ AI PC Accelerator โดยเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะขยายโซลูชันฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ก้าวล้ำของเราเพื่อดันแรงผลักดันนี้ไปสู่ระบบนิเวศที่เปิดกว้างของนักพัฒนาของเรา” Matt King ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่าย Client Hardware Ecosystem ของอินเทล กล่าว

 ผู้จำหน่ายฮาร์ดแวร์อิสระ (IHV) สามารถลงทะเบียนเข้าสู่โครงการ AI PC Acceleration ได้ผ่านทางเว็บไซต์ของอินเทล

สาระสำคัญ: ปัญญาประดิษฐ์ (AI) จะเข้ามาเปลี่ยนชีวิตของผู้คนในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการทำงาน การเรียนรู้ และการสร้างสรรค์ผลงาน ด้วยซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ได้รับการปรับแต่งซึ่งขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์มระดับแนวหน้าของอินเทล ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลกลาง (CPU) หน่วยประมวลผลประสาท (NPU) และหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถใช้ประโยชน์จากปัญญาประดิษฐ์ด้วย AI PC ซึ่งอินเทลได้ร่วมมือกับพันธมิตรมากมายพร้อมให้ระบบนิเวศที่เปิดกว้างเพื่อช่วยให้ user สามารถสัมผัสกับประสิทธิภาพ ผลผลิต นวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์ที่ได้รับการพัฒนา ทั้งนี้อินเทลกำลังขับเคลื่อนความก้าวหน้าในยุค AI PC พร้อมทั้งเสริมศักยภาพในการพัฒนาให้กับบริษัทผู้พัฒนาระบบ ผู้จัดจําหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ (ISV) และผู้จัดจําหน่ายฮารด์แวร์อิสระ (IHV)

อินเทลมอบคุณค่าเพิ่มเติมให้แก่นักพัฒนาซอฟต์แวร์ อาทิ

  • ปรับปรุงความเข้ากันได้: ด้วยการเข้าถึงชุดนักพัฒนา เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพ และทรัพยากรซอฟต์แวร์ก่อนใคร นักพัฒนาสามารถมั่นใจได้ว่าซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันของพวกเขาสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นบนโปรเซสเซอร์ของอินเทลรุ่นล่าสุด ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความเข้ากันได้และประสบการณ์ผู้ใช้โดยรวม 
  • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน: การเพิ่มประสิทธิภาพซอฟต์แวร์สำหรับสถาปัตยกรรมฮาร์ดแวร์ในช่วงต้นของกระบวนการพัฒนาจะสามารถนำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผล และให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นหลังจากการเข้าถึง AI PC อย่างแพร่หลาย
  • การขยายขอบเขตระดับโลก:  ความร่วมมือของอินเทลและเหล่าพันธมิตรในระบบนิเวศที่เปิดกว้างในใช้งาน AI ครั้งนี้จะช่วยขยายโอกาสในการนำเสนอระบบนิเวศ การเข้าสู่ตลาดใหม่และการเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ อินเทลยังมีการนำเสนอชุดเครื่องมือที่หลากหลายสำหรับนักพัฒนา AI เพื่อเร่งการใช้ประโยชน์จากปัญญาประดิษฐ์มากกว่า 300 รายการที่จะนำออกสู่ตลาดด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core Ultra ผ่านการออกแบบจากผู้ผลิตอุปกรณ์ 12 รายทั่วโลก รวม 230 ดีไซน์

เกี่ยวกับ โปรแกรม AI PC Acceleration: โปรแกรม AI PC Acceleration ประกาศเปิดตัวช่วงเดือนตุลาคม 2023 โดยมีจุดมุ่งหมายในการเชื่อมโยงผู้จัดจำหน่ายฮาร์ดแวร์อิสระและผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระเข้ากับทรัพยากรของอินเทล ซึ่งประกอบด้วย เครื่องมือสำหรับปัญญาประดิษฐ์ การฝึกอบรม วิศวกรรมร่วม การเพิ่มประสิทธิภาพซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ทรัพยากรการออกแบบ ความเชี่ยวชาญด้านเทคนิค การตลาดร่วม และโอกาสในการขาย

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ด้วย AI พีซีใหม่ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถปรับใช้กลยุทธ์ AI และเตรียมพร้อมเพื่อมุ่งสู่อนาคต เดลล์จะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้ง AI แล็ปท็อปและโมบาย เวิร์กสเตชันที่กว้างขวางเพื่อการใช้งานระดับ องค์กรเดลล์ AI พีซีและเวิร์กสเตชันใหม่ เสริมประสิทธิภาพ ผลิตภาพ และการทำงานร่วมกันสำหรับคนทำงานและมืออาชีพ บริการใหม่ยกระดับประสิทธิภาพ AI ตลอดจนเทคโนโลยีการเก็บข้อมูล (Telemetry) และการทำงานแบบอัตโนมัติ มอบความสามารถในการซ่อมแซมตัวเอง (self-healing capabilities) สําหรับพีซี...

Buyer's Guide

คนชีพจรลงเท้ารู้กันดีว่าถ้าพกของใช้เอาไว้เยอะมันก็ต้องหนัก มีคอม, แท็บเล็ตและอุปกรณ์เสริมแม้จะทำงานได้ดี แต่ถ้ารวมมันเข้าด้วยกันเป็นโน๊ตบุ๊คพับจอได้สักเครื่องนอกจากจะพกสะดวกแล้วยังได้ข้อดีของอุปกรณ์สองแบบในชิ้นเดียว ทั้งทำงานได้เต็มประสิทธิภาพตามแบบฉบับโน๊ตบุ๊คทั่วไปพร้อมรันตั้งแต่งานเอกสารทั่วไป, การเปิดเว็บไซต์และเปิดโปรแกรมใหญ่เรนเดอร์งานหนักร้อยแปดได้สบายๆ แล้ว ก็พับเป็นแท็บเล็ตแล้วเอาปากกาสไตลัสขึ้นมาเขียนจดเน้นข้อความและเซ็นเอกสารได้รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องย้ายอุปกรณ์ไปมาให้วุ่นวายแม้แต่น้อย สามารถจบงานทั้งหมดในเครื่องเดียวได้เลย นอกจากพกพาง่ายและทำงานได้ทุกแบบแล้ว ต้องรวมถึงเรื่องการแสดงผลหน้าเว็บไซต์และ UI ซึ่งถ้าใช้แท็บเล็ตเปิดโปรแกรมหรือเว็บไซต์บางอย่าง มันจะเปิดทำงาน Mobile site ให้เข้ากับการใช้งานแบบทัชสกรีนและหลายๆ ฟีเจอร์จะเปิดเรียกใช้งานไม่ได้ จะสลับเข้า Desktop site การแสดงผลก็จะเพี้ยนจนใช้งานไม่สะดวก ไม่มีการเซฟ...

Buyer's Guide

ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊คทำงานหรือโน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2024 30000 บาท ถือว่าไม่แพงเกินเอื้อมไปแต่สเปคก็ยังแรงพอจะใช้ทำงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ก็ให้สเปคมาแรงพอตัวไม่ว่าจะใช้เล่นเกมชั้นนำก็ยังปรับกราฟิคระดับสูงบนจอ 1080p ได้ ยิ่งถ้าใช้ทำงานก็หายห่วงเพราะได้ซีพียูตัวแรงจาก AMD, Intel จับคู่กับจีพียู NVIDIA GeForce RTX 2050 หรือ 3050 ตามระดับราคาเครื่อง อย่างไรก็ตาม เกมเมอร์อาจคิดว่าจีพียู NVIDIA GeForce...

Buyer's Guide

สำหรับมนุษย์ออฟฟิศผู้รักการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจอยากได้โน๊ตบุ๊คแรงๆ เอาไว้พกไปทำงานและกลับมาเล่นเกมได้ โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2024 50000 บาท ณ ตอนนี้นับว่าน่าซื้อมาใช้มาก ทั้งประสิทธิภาพแรงพอจะเล่นเกมชั้นนำบนจอความละเอียด 1080~1440p ได้ดีแล้ว ในฐานะโน๊ตบุ๊คก็มีลูกเล่นอื่นๆ เสริมเข้ามาให้ใช้ด้วย ไม่ว่าจะต่อหน้าจอ USB-C ได้หรืออาจเป็นแบบ Full Function ชาร์จไฟแบบ Power Delivery ได้ เวลาหยิบติดตัวไปธุระก็พกอะแดปเตอร์ GaN...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก