Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

ซัมซุงเปิดตัว Odyssey Ark 2nd Gen เปิดประสบการณ์ขั้นสุดของเกมมิ่งเธียเตอร์ส่วนตัว

ซัมซุงเปิดตัว Odyssey Ark 2nd Gen เปิดประสบการณ์ขั้นสุดของเกมมิ่งเธียเตอร์ส่วนตัว ประสิทธิภาพระดับโลกเพื่อเก็บกุมชัยชนะ รองรับการใช้งานแบบ Multi-Tasking เตรียมสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมสุดล้ำของ Odyssey Ark 2nd Gen ครั้งแรกพร้อมโปรโมชันสุดพิเศษที่งาน Commart Thailand 2024

Odyssey

ซัมซุงประกาศเริ่มวางจำหน่าย Odyssey Ark 2nd Gen เกมมิ่งมอนิเตอร์ UHD จอโค้ง รุ่นอัพเกรดในประเทศไทยแล้ววันนี้ รุ่นต่อยอดความสำเร็จหลังจากเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2565

Advertisement

ก่อนหน้านี้ Odyssey Ark ได้สร้างมาตรฐานใหม่ในระดับโลกในฐานะเกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 55 นิ้วรุ่นแรกในโลกที่มีความโค้ง 1000R จนได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากการสร้างสรรค์อินเทอร์เฟสที่ให้เหล่าเกมเมอร์ได้เพลิดเพลินไปกับความดื่มด่ำสมจริงอย่างไร้คู่แข่ง ครั้งนี้ Odyssey Ark 2nd Gen นำความสำเร็จนี้มายกระดับขึ้นอีกขั้นด้วยการส่งมอบประสบการณ์แบบโรงภาพยนตร์ที่สะกดตาสะกดใจ โดยมากับหน่วยประมวลผล AI เพื่อภาพที่สมบูรณ์แบบในระดับพิกเซล พร้อมด้วย AI Sound Booster และเทคโนโลยี Dolby Atmos ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในการเล่นเกมที่ดีเยี่ยมอย่างไม่มีใครเทียบได้

นอกจากนี้ รุ่นอัพเกรดใหม่ยังมอบการเชื่อมต่อแบบ Multi-View ที่รองรับแหล่งสัญญาณขาเข้าได้มากถึง 4 ช่องทาง[1] โดยประกอบด้วยแหล่งสัญญาณ HDMI จำนวน 3 ช่องทาง และ DisplayPort อีก 1 ช่องทาง ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ควบคุมได้หลายอย่างพร้อมๆ กัน พร้อมเปลี่ยน Odyssey Ark ให้กลายสถานีศูนย์กลางในการสั่งงานเพื่อการใช้งานแบบ Multi-Tasking

“Odyssey Ark 2nd Gen จะช่วยยกระดับประสบการณ์ในการเล่นเกมให้ดีล้ำยิ่งขึ้น ในขนาดหน้าจอ 55 นิ้วรุ่นนี้โดดเด่นด้วยคุณภาพของภาพระดับ 4K จอภาพแบบ Matte Display การเชื่อมต่อแบบ Multi View และเทคโนโลยี Quantum Matrix ที่รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ บ่งบอกถึงความมุ่งมั่นของซัมซุงในการปรับตัวให้เข้ากับความต้องการของเกมมิ่งคอมมิวนิตี้ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา พร้อมมอบนวัตกรรมการออกแบบ ประสิทธิภาพระดับแถวหน้า และทางเลือกในการปรับแต่งตามความชื่นชอบเฉพาะบุคคลเพื่อช่วยปลดปล่อยศักยภาพในการเล่นเกมของผู้ใช้อย่างเต็มที่ที่สุด” อภิรดา พัวพรพงษ์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์จอภาพ

ดำดิ่งสู่เรื่องราวได้อย่างเต็มอารมณ์ยิ่งขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

Odyssey Ark 2nd Gen ผสานคุณภาพของภาพอันน่าทึ่ง อินเทอร์เฟสที่ให้ความยืดหยุ่น และระบบเสียงรอบทิศทางที่ดีเยี่ยม เพื่อสร้างสรรค์พื้นที่ให้เกมเมอร์ได้เชื่อมต่อ แข่งขัน และทำสิ่งอื่นๆ ในแบบ Multi-Tasking ได้ในขณะที่เล่นเกมโดยที่ไม่ต้องพลาดช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นไป ภาพที่ดูมีชีวิตชีวาสมจริงบนหน้าจอ 55 นิ้วให้ภาพเรื่องราวที่ยกระดับอารมณ์ความรู้สึก จึงช่วยสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นเกมมิ่งเธียเตอร์ส่วนตัว และยังเติมความสมบูรณ์แบบด้วยค่าความโค้งของหน้าจอ 1000R[2] ที่โอบล้อมสายตาเพื่อให้ความดื่มด่ำสมจริงขั้นสุด ฟีเจอร์ Multi View ได้รับการอัพเกรดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พร้อมมอบการเชื่อมต่อขั้นสูงและประสบการณ์การใช้งานแบบ Dynamic Multi-screen ซึ่งผู้ใช้สามารถแบ่งการแสดงผลบนหน้าจอได้อย่างง่ายดายถึง 4 หน้าต่าง (3 หน้าต่างในโหมด Cockpit) ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปล่อยใจไปกับคอนเทนต์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมหลายๆ เกมพร้อมกัน หรือการเปิดดูเอกสารหลายชิ้นพร้อมๆ กันได้ทั้งหมดผ่านจอภาพเพียงเครื่องเดียว

Odyssey Ark 2nd Gen ยังมากับความสามารถในการรองรับอุปกรณ์ภายนอก โดยให้พอร์ต DP (DisplayPort) 1.4 อีก 1 ช่องจากเดิมที่มีพอร์ต HDMI อยู่แล้ว 3 ช่อง ซึ่งพอร์ตที่เพิ่มขึ้นใหม่นี้ไม่เพียงแค่ช่วยยกระดับความเข้ากันได้กับอุปกรณ์ต่างๆ เท่านั้น แต่ยังผสานการทำงานกับ KVM Switch[3] ได้อย่างไร้รอยต่อ มอบประสบการณ์ในการใช้งานแบบ Multi-Tasking  กับอุปกรณ์หลายเครื่องได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ

ฟังก์ชัน Flex Move Screen ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนขนาดการแสดงผลบนหน้าจอจาก 55 นิ้วเป็น 27 นิ้ว พรัอมกับขยับตำแหน่งของเกมต่างๆ ไปในทิศทางใดก็ได้ และยังให้เกมเมอร์เปลี่ยนอัตราส่วนของการแสดงผลบนหน้าจอจาก 16:9 เป็น 21:9 หรือ 32:9 ได้อีกด้วย โดยสามารถควบคุมการทำงานนี้ได้ด้วย Ark Dial ซึ่งเป็นเครื่องมือควบคุมพิเศษเฉพาะของรุ่นนี้ที่ช่วยเปิดสู่ความเป็นไปได้ใหม่ๆ ที่เต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้นผ่านโลกของการเล่นเกม

สภาพแวดล้อมที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ

Odyssey Ark 2nd Gen ใช้จอภาพ Matte Display และเทคโนโลยี Sound Dome ของซัมซุงเพื่อการตั้งค่าการเล่นเกมในคุณภาพระดับโรงภาพยนตร์ โดย Matte Display สามารถลดแสงจ้าให้น้อยลงได้โดยการดูดซับแสง จึงช่วยลดสิ่งรบกวนต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้มีสมาธิจดจ่ออยู่กับสิ่งที่ทำ ส่วนเทคโนโลยี Sound Dome ผสมผสานการทำงานของ AI Sound Booster และระบบ Dolby Atmos เพื่อช่วยยกระดับประสบการณ์เสียงจากลำโพง 4 ตัวที่มุมจอแต่ละมุม และลำโพง Woofers ตรงกลางอีก 2 ตัว ส่งผลให้ได้เสียงที่สมจริงเต็มอารมณ์ด้วยกำลังขับรวม 60 วัตต์

Odyssey Ark 2nd Gen สร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้กับเกมเมอร์ในขณะที่เร่งสปีดผ่านสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ด้วยอัตรารีเฟรช 165 เฮิร์ตซ์ ผสานกับความละเอียด 4K ที่ให้อัตราการตอบสนอง 1 มิลลิวินาที (GtG) [4] ด้วยเทคโนโลยี AMD FreeSync Premium Pro เพื่อช่วยมอบความแม่นยำสูงสุดบนหน้าจอ

Odyssey Ark 2nd Gen เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ราคาเริ่มต้น 109,990 บาท โดยผู้สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/ หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์โทร 1282 นอกจากนี้ Odyssey Ark 2nd Gen จะไปเปิดประสบการณ์เล่นเกมระดับโลกที่เป็นขั้นสุดของเกมมิ่งเธียเตอร์ส่วนตัวครั้งแรกพร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ ที่งาน Commart Thailand 2024 ระหว่างวันที่ 7 – 10 มีนาคม 2567 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC Bangna)

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ทีวี OLED / QLED / LED เลือกแบบใดถูกใจคุณ คุ้มค่า น่าใช้ เลือกอย่างไรปี 2024 แม้แนวโน้มการซื้อทีวีมาดูรายการทีวีจะลดลงไปมากในปัจจุบัน แต่ก็จัดว่ายังเป็นสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ยังมีการออกรุ่นใหม่มาอย่างต่อเนื่อง พร้อมความสามารถใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานในยุคนี้ เช่น ภาพที่สวยงามเพื่อการดูหนังที่มีมิติยิ่งขึ้น รีเฟรชเรตที่สูง เพื่อการเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาเทียบกันระหว่างจอภาพ จอทีวีสามแบบ ว่าแบบไหนเป็นอย่างไร และควรเลือกอย่างไรดีกับทีวี...

PR-News

DELL เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัวมอนิเตอร์ P-series และ S-series ใหม่ ที่เหมาะกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบในวงกว้างและราคาที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ดีที่สุด ทั้งนี้ ตัวมอนิเตอร์ P-series วางเป้าหมายเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นมืออาชีพทางธุรกิจที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เพิ่มผลิตผลในการทำงานได้สูงสุด ขณะที่มอนิเตอร์ S-series ได้รับการออกแบบมาสำหรับครอบครัว วัยรุ่นวัยเรียน และผู้ใช้งานทั่วไปที่ตามติดความบันเทิง ความสนุกสนานเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และความสะดวกสบายที่มั่นคงยืนยาว อ่าน DELL เพิ่มเติม อ่านบทความ Monitor...

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก