Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Microsoft เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้กับ Copilot ใน Windows Insider Canary Channel

180705 419689 419688 rc

Copilot ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ Windows Insiders Canary Channel เพื่อช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น

Microsoft ได้ทำการอัปเดต Copilot บน Windows 11 สำหรับผู้ใช้ Windows Insiders Canary Channel ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ทดสอบซอฟต์แวร์รุ่นแรกๆ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Advertisement

โดยอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำงานต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น

ฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญ:

 • Copilot จะทำอะไรได้มากยิ่งขึ้น: โดย Copilot จะสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น เช่น
  • สลับธีมสว่าง/มืด
  • เปิด/ปิดบลูทูธ
  • เปิดโหมดห้ามรบกวน
  • เพิ่มอุปกรณ์
  • ถ่ายภาพหน้าจอ
  • แคสต์หน้าจอไปยังจอภาพอื่น
  • เปลี่ยนภาพพื้นหลัง
  • ปรับระดับเสียง
  • ปิดเสียง/เปิดเสียง
 • การผสานรวมกับ Power Automate: Copilot สามารถเข้าถึงและเรียกใช้เวิร์กโฟลว์ที่สร้างไว้ใน Power Automate ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานอัตโนมัติซ้ำๆ ได้ง่ายขึ้น
 • การทำงานร่วมกับ Cortana: Copilot สามารถรับคำสั่งเสียงผ่าน Cortana ผู้ใช้จึงสามารถควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้แป้นพิมพ์หรือเมาส์

การอัปเดตของ Copilot บน Windows Insiders Canary Channel ครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Microsoft ในการพัฒนาเครื่องมืออัจฉริยะเพื่อช่วยให้เราใช้งาน Windows ได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยเราก็คาดหวังว่าทาง Microsoft จะเพิ่มฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่ๆ เหล่านี้เข้ามาอีกในอนาคต

ที่มา : blognone, Microsoft, neowin

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 ฉบับง่าย จับมือทำทีละขั้นตอนจนเป็นได้เลย!! วิธีการเปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 นอกจากการกดปุ่ม Grave Accent (`) หรือเรียกติดปากกันว่า “ปุ่มตัวหนอน” แล้วก็มีวิธีเปลี่ยนภาษาแบบอื่นซึ่ง Microsoft มีมาให้ใช้ซึ่งแตกต่างจากวิธีปกติและคีย์ลัด Windows+Spacebar...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

Tips & Tricks

วิธีอัดหน้าจอคอมง่ายๆ ทำได้ฟรี บน Windows 11 อัพเดท 2024 การอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ใครหลายๆ คนกำลังมองหาวิธี ไม่ว่าจะเป็นการอัดหน้าจอเพื่อบันทึกเก็บไว้ หรือส่งต่อไปให้เพื่อน หรือบางคนที่เป็นสายทำคอนเทนต์ก็อาจต้องการอัดหน้าจอไว้เพื่อนำไปใช้งานต่อ ทีมงาน NotebookSPEC ก็มีวิธีดีๆ มาแนะนำในการอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทั้งบน Windows 11, macOS, iOS และ Android ที่สามารถทำได้ฟรีๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก