Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

แนะนำซีรีส์วายน่าดู เนื้อเรื่องดี ครบเครื่อง ที่ไม่ควรพลาด อัพเดท 2024

แนะนำซีรีส์วายน่าดู ที่คอซีรีส์ไม่ควรพลาด เนื้อเรื่องน่าสนใจ มีหลากหลายแนว อัพเดท 2024

ซีรีส์วายน่าดู

ทุกวันนี้มีซีรีส์หลากหลายแนว หลากหลายสัญชาติให้เราได้เลือกดู แถมยังเลือกรับชมได้จากหลากหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Netflix, Viu, Disney+ Hotstar, HBO ฯลฯ ที่สามารถรับชมผ่านทางแอพพลิเคชันได้ง่ายๆ และหนึ่งในแนวซีรีส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือซีรีส์ วาย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำซีรีส์วายน่าดู พล็อตเรื่องน่าสนใจ หลากหลายแนวให้รับชม แถมยังฟินจิกหมอน ที่คอซีรีส์ไม่ควรพลาด มาฝากกัน


แนะนำซีรีส์วายน่าดู ครบเครื่อง เรื่องไม่บ้ง

1. Heartstopper

ซีรีส์วาย

ไม่ใช่แค่ซีรีส์วาย แต่ Heartstopper ยังเป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราว ความเป็น LQBTQA+ หรือความหลากหลายทางเพศได้เป็นอย่างดี ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมมาดี้ ที่ดัดแปลงมาจากนิยายการ์ตูนในชื่อเดียวกัน บอกเล่าถึง ชาร์ลี เด็กหนุ่มวัย 16 ปี ที่เปิดเผยว่าตัวเองเป็นเกย์ เขาต้องเผชิญกับการกลั่นแกล้งในโรงเรียน ชาร์ลีแอบชอบนิค หนุ่มนักกีฬารักบี้ดาวเด่นของโรงเรียน วันหนึ่ง ชาร์ลีได้นั่งเรียนข้างนิค และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มพัฒนาขึ้น นิคเริ่มรู้สึกสับสนกับตัวเอง เขาไม่เคยคิดว่าตัวเองจะชอบผู้ชายมาก่อน แต่เขารู้สึกดีเวลาอยู่กับชาร์ลี นอกจากเรื่องราวของชาร์ลีและนิคแล้ว ก็ยังมีเรื่องราวของเหล่าเพื่อนๆ กับความสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบ ที่ทั้งน่ารัก อบอุ่นหัวใจ แถมเคมีของนักแสดงแต่ละคนก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

Advertisement

2. หอมกลิ่นความรัก

ซีรีส์วายไทย

ซีรีส์วายไทยโรแมนติกย้อนยุค ที่บอกเล่าเรื่องราวของ จอม สถาปนิกหนุ่ม เดินทางไปเชียงใหม่เพื่อดูแลการบูรณะเรือนเก่าแก่ของหลวงเทพนิติธรรม ระหว่างที่พักอยู่ในเรือน จอมฝันถึงชายหนุ่มในอดีตชื่อ ใหญ่ ทายาทคนรองของหลวงเทพนิติธรรม ในวันหนึ่ง จอมประสบอุบัติเหตุตกน้ำ เขาตื่นขึ้นมาพบว่า ตัวเองย้อนเวลากลับไปปี พ.ศ. 2470 และได้พบกับใหญ่ตัวจริง จอมต้องปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตในอดีต และความสัมพันธ์ระหว่างเขากับใหญ่ก็เริ่มพัฒนาขึ้น นอกจากเราจะได้เห็นความสัมพันธ์ของจอมและคุณใหญ่แล้ว ก็ยังมีความสัมพันธ์ของตัวลรครอื่นๆ อีก แถมฉากในเรื่องก็มีความสวยงามมากๆ ซีรีส์เรื่องนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรัก LGBTQA+ ได้อย่างงดงามเรื่องหนึ่งเลย


3. La Pluie The Series ฝนตกครั้งนั้น ฉันรักเธอ

ซีรีส์วายไทย

ซีรีส์วายไทยแนวโรแมนติก แฟนตาซี บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ โลกที่ฝนจะพรากเสียงของทุกคนไป แสงใต้ เด็กหนุ่มที่สูญเสียการได้ยินตั้งแต่เด็ก เฝ้ารอวันที่ฝนจะทําให้เขาได้ยินเสียงของคู่แท้ ในวันเกิดครบ 20 ปี แสงใต้ได้ยินเสียงของ แสงเหนือ ชายหนุ่มปริศนาผ่านสายฝน ทั้งคู่เริ่มสานสัมพันธ์ผ่านเสียง แต่แสงเหนือกลับหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย หลายปีต่อมา แสงใต้กลายเป็นนักเขียนนิยายชื่อดัง เขาได้พบกับ ลมฝน เด็กหนุ่มที่หน้าตาเหมือนแสงเหนือ แสงใต้รู้สึกเหมือนถูกดึงดูดโดยลมฝน แต่เขาไม่รู้ว่าลมฝนคือใคร

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์อบอุ่นหัวใจ ตัวละครมีความน่ารัก ฉากและแสงสีต่างๆ มีความสวยงาม สามารถรับชมได้ทุกวัย โดยเฉพาะกับใครที่ชอบซีรีส์แนวแฟนตาซี เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าดูมากเลยทีเดียว


4. การุณยฆาต

ซีรีส์วายไทย

ซีรีส์วายอีกหนึ่งเรื่องที่ดัดแปลงมาจากนิยาย แนวสืบสวนสอบสวน จากผลงานของคุณหมอแซม หรือ Sammon นักเขียนที่ได้สร้างผลงานน่าติดตามอย่าง พฤติการณ์ที่ตาย (Manner of Death), ทริอาช (Triage) ฯลฯ

เรื่องราวของการุณยฆาต กล่าวถึง วสันต์ แพทย์นิติเวชหนุ่ม ไฟแรง มุ่งมั่นที่จะค้นหาความจริงเบื้องหลังการตายของคนไข้ระยะสุดท้ายปริศนา เขาร่วมมือกับ กันตภัทร อัยการหนุ่มรูปงาม เพื่อสืบสวนหาสาเหตุการตายที่แท้จริง วสันต์เริ่มสงสัยว่า แม่ของเขา อาจเป็นหนึ่งในผู้ป่วยที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ เขาต้องเผชิญกับความขัดแย้งระหว่าง ความรัก และ ความจริง

ใครที่ชอบซีรีส์แนวลุ้นระทึก, สืบสวนค้นหาความจริง ประกอบกับประเด็นทางสังคมที่น่าสนใจ ก็ต้องไม่พลาดกับเรื่องนี้เลย


5. The Trainee ฝึกงานเทอมนี้ รักพี่ได้มั้ย

ซีรีส์วายไทย

ซีรีส์วายไทยแนวโรแมนติก คอมมาดี้ ผลิตโดย GMMTV ออกอากาศทางช่อง GMM25 บอกเล่าเรื่องราวของ ไทน์ เด็กหนุ่มมหาวิทยาลัย คณะบริหารธุรกิจ ฝึกงานที่บริษัท GMM Grammy เขาได้พบกับ สารวัตร รุ่นพี่ฝึกงานที่หล่อเหลา เก่ง และอบอุ่น ไทน์เริ่มรู้สึกชอบสารวัตร แต่เขาไม่กล้าบอกความรู้สึก ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวอบอุ่นหัวใจ ที่น่าติดตามเรื่องหนึ่งเลย ยิ่งถ้าใครเป็นแฟนๆ ของคู่จิ้น ออฟ-กัน รับรองฟินชัวร์


6. บทกวีของปีแสง Be My Favorite

ซีรีส์วายไทย

บทกวีของปีแสง Be My Favorite เป็นซีรีส์วายแนวโรแมนติก ดราม่า ผลิตโดย GMMTV บอกเล่าเรื่องราวของ บทกวี เด็กหนุ่มมัธยมปลาย อกหักจากแพรไหม เพื่อนสนิทของเขา เขาบังเอิญย้อนเวลากลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว และได้พบกับปีแสง เด็กหนุ่มนักกีฬาที่ร่าเริง สดใส บทกวีเริ่มรู้สึกหวั่นไหวกับปีแสง แต่เขารู้ว่าตัวเองต้องกลับไปอนาคต ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก แถมเคมีของนักแสดงก็ยังเข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยด้วย


7. My Love Mix-Up! เขียนรักด้วยยางลบ

ซีรีส์วายไทย

ซีรีส์วายแนวโรแมนติก คอมมาดี้ ดัดแปลงจากซีรีส์โรแมนติก คอมมาดี้ ดัดแปลงจากมังงะชื่อเดียวกัน อย่าง My Love Mix-Up ที่ได้สร้างความประทับใจให้กับใครหลายๆ คน สำหรับในเวอร์ชันไทยนั้น เนื้อเรื่องบอกเล่าเรื่องราวของ อะตอม เด็กหนุ่มมัธยมปลาย แอบชอบสาวข้างโต๊ะชื่อ ไอริณ วันหนึ่ง เขาเขียนชื่อไอริณลงบนยางลบเพื่อเสริมดวงความรัก แต่เขากลับหยิบยางลบของ กองทัพ เพื่อนสนิทของเขาไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ในส่วนของกองทัพเองที่แอบชอบ มัดหมี่ เพื่อนสนิทของอะตอม เขียนชื่อมัดหมี่ลงบนยางลบของตัวเองเช่นกัน แต่เขากลับหยิบยางลบของอะตอมไปโดยไม่ได้ตั้งใจ เรื่องราววุ่นวายของอะตอมและกองทัพ ต่างเข้าใจผิดคิดว่าอีกฝ่ายชอบตัวเอง จึงเกิดขึ้น


8. พี่จะตีนะเนย

ซีรีส์วายไทย

พี่จะตีนะเนย เป็นซีรีส์ วาย โรแมนติก คอมมาดี้ ผลิตโดย Broadcast Thai Television ออกอากาศทางช่อง 3HD และ AIS PLAY บอกเล่าเรื่องราวของ เนย เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลาย หัวโจกแก๊งวัดพลุ ตกหลุมรัก ทิวา ติวเตอร์หนุ่มสุดเนิร์ด ทั้งคู่ต่างมีนิสัยและคาแรคเตอร์ที่ตรงกันข้าม แต่ความรักของพวกเขาก็ค่อยๆ พัฒนาไปอย่างช้าๆ บอกเลยว่าเรื่องนี้ทั้งสนุก ตลก อบอุ่นหัวใจ เคมีของนักแสดงก็เข้ากันได้ดีมากๆ ใครชอบซีรีส์แนวผ่อนคลายแบบนี้ต้องไม่พลาดเลย


9. ค่อยๆ รัก Step By Step

ซีรีส์วายไทย

ซีรีส์วายไทย เรื่อง ค่อยๆ รัก Step By Step เป็นซีรีส์โรแมนติก ดราม่า ผลิตโดย Dee Hup House ออกอากาศทางช่อง One31 และ WeTV กล่าวถึงเรื่องราวของ เจ๋ง หนุ่มหล่อเจ้าของบริษัท เจียนกรุ๊ป ตกหลุมรัก พัท เด็กหนุ่มนักศึกษาฝึกงาน ทั้งคู่ต่างมีอดีตที่ฝังใจ เจ๋งเคยอกหักจากแฟนเก่า ส่วนพัทเคยถูกเพื่อนทรยศ ความสัมพันธ์ของพวกเขาจึงค่อยๆ พัฒนาไปอย่างช้าๆ ผ่านอุปสรรคและความท้าทายต่างๆ บอกเลยว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับวัยทำงานอาจจะอินได้ง่ายๆ เลย


10. หัวใจในสายลม

ซีรีส์วายไทย

ซีรีส์ วาย ไทยอย่าง หัวใจในสายลม เป็นซีรีส์โรแมนติก ดราม่า ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของ ว.แหวน ออกอากาศทางช่อง GMM25 บอกเล่าเรื่องราวของ ภูผา เด็กหนุ่มนักเรียนทุน กำลังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยชั้นนำ เขาต้องทำงานพิเศษเพื่อหาเงินเลี้ยงตัวเอง ภูผาได้ไปรับจ้างติวหนังสือให้กับ กังหัน เด็กหนุ่มรวยเอาแต่ใจ ทั้งคู่ต่างมีนิสัยและฐานะที่ต่างกัน แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ค่อยๆ พัฒนาไปอย่างช้าๆ ผ่านอุปสรรคและความท้าทายต่างๆ

ถึงแม้จะเป็นซีรีส์วัยรุ่น แต่เนื้อเรื่องนั้นกลับเข้มข้นน่าติดตามเป็นอย่างมาก ใครชอบเนื้อเรื่องดราม่าเข้มๆ ก็ต้องลองดูกับเรื่องนี้เลย


11. Laws of Attraction กฎแห่งรักดึงดูด

ซีรีส์วายไทย

Laws of Attraction กฎแห่งรักดึงดูด เป็นซีรีส์วายแนวโรแมนติก คอมมาดี้ ผลิตโดย CHANGE2561 ออกอากาศทางช่อง One31 บอกเล่าเรื่องราวของ ทนายความหนุ่ม ฌาณ กับ ครูสาว ใจดี ต่างมีมุมมองความรักที่แตกต่างกัน ฌาณ เชื่อในกฎแห่งแรงดึงดูด ว่าคนเราจะดึงดูดสิ่งที่คิดเข้าหาตัวเอง ส่วน ใจดี เชื่อในพรหมลิขิต ว่าทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะมีเหตุผล ทั้งคู่ได้มาพบกันโดยบังเอิญ และความสัมพันธ์ของพวกเขาก็เริ่มพัฒนาไปอย่างช้าๆ ผ่านเรื่องราววุ่นวาย ตลก และโรแมนติก


12. นิทานพันดาว 1000Stars

ซีรีส์วายไทย

ซีรีส์วายแนวโรแมนติก ดราม่า ผลิตโดย GMMTV บอกเล่าเรื่องราวของ เทียน หนุ่มวิศวกรไฟฟ้า อาสาสมัครเป็นครูสอนหนังสือบนดอยผาปันดาว เขาได้พบกับ หัวหน้าภู เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ทั้งคู่ต่างมีอดีตที่ฝังใจ เทียนเคยสูญเสียแฟนเก่า ส่วนหัวหน้าภูเคยสูญเสียครอบครัว ความสัมพันธ์ของพวกเขาจึงค่อยๆ พัฒนาไปอย่างช้าๆ ผ่านอุปสรรคและความท้าทายต่างๆ

ซีรีส์เรื่องนี้ นอกจากความดราม่าและเนื้อเรื่องที่น่าติดตามแล้ว เคมีของนักแสดงนั้นดีมากๆ จนทำให้มีผลงานของทั้งคู่ตามออกมาอีกมากมาย ใครที่ชอบความโรแมนติก ซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ดูมากๆ


13. Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่

ซีรีส์วายไทย

Moonlight Chicken พระจันทร์มันไก่ เป็นซีรีส์วายแนวโรแมนติก ดราม่า ที่กล่าวถึง กึ้ง หนุ่มเจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ตกหลุมรัก พัฒน์ หนุ่มนักดนตรี ทั้งคู่ต่างมีอดีตที่ฝังใจ กึ้งเคยสูญเสียแฟนเก่า ส่วนพัฒน์เคยถูกครอบครัวกีดกัน ความสัมพันธ์ของพวกเขาจึงค่อยๆ พัฒนาไปอย่างช้าๆ ผ่านอุปสรรคและความท้าทายต่างๆ ใครที่อยากรู้ว่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ก็ต้องไปติดตามรับชมกันเลย


14. Young Royals

ซีรีส์วาย

Young Royals เป็นซีรีส์วายแนวโรแมนติก ดราม่า สัญชาติสวีเดน ที่ออกอากาศทาง Netflix บอกเล่าเรื่องราวของ เจ้าชายวิลเฮล์ม รัชทายาทลำดับที่สองของสวีเดน ย้ายไปเรียนที่โรงเรียนประจำชั้นนำ Hillerska เขาได้พบกับ ซิมอน นักเรียนทุน ทั้งคู่ต่างมีนิสัยและคาแรคเตอร์ที่ตรงกันข้าม แต่ความรักของพวกเขาก็ค่อยๆ พัฒนาไปอย่างช้าๆ

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ก็มีออกมาหลายซีซันด้วยกัน ใครที่อยากติดตามเรื่องราว ความสัมพันธ์ของพวกเขา ก็ต้องไปติดตามรับชมกันเลย


15. LIGHT ON ME

ซีรีส์วายเกาหลี

ซีรีส์วายเกาหลีอย่าง LIGHT ON ME เป็นซีรีส์โรแมนติก ดราม่า สัญชาติเกาหลีใต้ บอกเล่าเรื่องราวของ อูแทคยอง เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ที่มีความโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบยุ่งกับใคร เขาตัดสินใจเข้าร่วมสภานักเรียนเพื่อหาเพื่อน และได้พบกับ โนชินอู รองประธานสภานักเรียน หนุ่มเย็นชา เข้าถึงยาก ทั้งคู่ต่างมีอดีตที่ฝังใจ และค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์ผ่านกิจกรรมต่างๆ ของสภานักเรียน และนอกจากความสัมพันธ์ของพวกเขาแล้วนั้น ก็ยังมีตัวละครอื่นๆ ที่น่าติดตามไม่แพ้กันเลย


สรุป

และทั้งหมดนี้ก็คือซีรีส์วายที่น่าสนใจ บอกเล่าเรื่องราวความรักของ LGBTQA+ อย่างคู่ชาย-ชาย ออกมาได้เป็นอย่างดี เนื้อเรื่องน่าติดตาม แถมยังมีภาพและเพลงประกอบที่ชวนให้มีอารมณ์ร่วมได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้น ในแต่ละเรื่องยังมีความสัมพันธ์อื่นๆ อีกมากมาย ที่ให้เราได้เห็นถึงความแตกต่างและหลากหลาย ใครที่ชอบซีรีส์แนวนี้ ก็ต้องลองไปรับชมและติดตามกันได้เลย


FAQ / คำถามที่พบบ่อย

1. ซีรีส์ วาย คืออะไร ?

ซีรีส์แนววาย (Boy’s Love Series) คือ ซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวความรักระหว่างชายหนุ่ม โดยซีรีส์แนวนี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่นอย่างคำว่า Yaoi

2. ดูซีรีส์ วาย ได้จากช่องทางไหนบ้าง ?

ในปัจจุบันเราสามารถรับชมซีรีส์แนวนี้ได้จากหลากหลายช่องทาางเลย ไม่ว่าจะเป็นสื่อโทรทัศน์หรือช่องทางออนไลน์ ทั้งแอพพลิเคชันและเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็น Netflix, YouTube, AIS Play, WeTV, iQIYI เป็นต้น

3. ซีรีส์ วาย เหมาะกับใคร ?

โดยทั่วไปแล้วคนทุกเพศทุกวัยสามารถรับชมซีรีส์แนวนี้ได้ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี แอ็คชั่น และต้องการเปิดใจรับวัฒนธรรม LGBTQIA+ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การกำกับอายุในการรับชม ก็ขึ้นอยู่กับเนื้อเรื่องของซีรีส์เรื่องนั้นๆ ด้วย

4. ซีรีส์ วาย มีบทบาทต่อสังคมไทยอย่างไร ?

ซีรีส์แนวนี้นั้น เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมเปิดใจกับความแตกต่างและความหลากหลายทางเพศ ช่วยสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ LGBTQA+ และยังเป็นพื้นที่ปลอดภัยของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับเรื่องราวและมุมมองในการนำเสนอของแต่ละเรื่องด้วย เพราะหากนำเสนออย่างไม่ระมัดระวังก็จะทำให้เกิดการเข้าใจผิดเกี่ยวกับ LGBTQA+ ได้

5. อนาคตของซีรีส์ วาย ในประเทศไทยจะเป็นอย่างไร ?

หากมองในมุมมองว่าอนาคตของซีรีส์แนวนี้จะเป็นอย่างไรนั้น ก็ต้องบอกว่าจะได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น และมีการเปิดกว้างขึ้น เราอาจจะได้เห็นความสัมพันธ์ LQBTQA+ อยู่ในซีรีส์หรือละครทั่วไปแบบไม่เฉพาะกลุ่ม นอกจากนี้ ด้วยกระแสของสังคมที่ผลักดันให้มีการตระหนักและระมัดระวังในการนำเสนอ ก็อาจส่งผลให้ซีรีส์แนวนี้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นด้วย


อ่านบทความเพิ่มเติม / เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ดูทีวีออนไลน์
ซีรี่ย์หมอผ่าตัด Netflix
ซีรี่ย์ประวัติศาสตร์ Netflix
ซีรี่ย์ญี่ปุ่นซับไทย
ลบลายน้ำ TikTok ฟรี
TikTok Shop Thailand, TikTok Shop ทำยังไง, TikTok Shop ลงทะเบียน
เปลี่ยนภาษา Windows 11
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำซีรีย์123 เรื่อง ไทย จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่ง ดูกันเพลินๆ ต้อนรับหยุดยาว อัพเดท 2024 ละครหรือซีรีย์ ในปัจจุบันนั้นก็มีให้เราได้เลือกรับชมกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ อีกทั้งก็ยังมีซีรีย์เรื่องใหม่ๆ ออกมาให้เราติดตามกันอยู่ตลอดเวลาเลยด้วย ยิ่งถ้าใครที่มีเวลาว่าง แล้วไม่รู้จะทำอะไรดี หยุดยาวก็ไม่ได้ไปไหน ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมซีรีย์123 เรื่อง มากฝากกัน...

Special Story

WiFi Speed Test เปิดเว็บช้า เน็ตอืด ไม่ทันใจ เช็คได้จาก 5 เว็บนี้ WiFi Speed Test เป็นเว็บอีกประเภทที่หลายคนรู้จักแต่ก็ไม่ได้เข้าบ่อย อย่างมากก็ตอนรู้สึกได้ว่าเน็ตช้าหรือต่อแล้วไม่ติดเปิดเว็บไม่ไป ก็จะเข้ามาทดสอบความเร็วกันว่าเครือข่ายของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเราเสียหรือเกิดจากเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์นั้นล่มกันแน่ จะได้ทำความเข้าใจได้ถูกต้อง แต่ข้อดีอีกอย่างของเว็บทดสอบความเร็วพวกนี้ คือ ใช้ช่วยเช็คคอมเวลามีปัญหา Download/Upload ได้ไม่เต็มความเร็วแพ็คเกจได้ด้วย โดยเฉพาะคนอยู่ในหมู่บ้านแล้วมีต้นไม้เยอะโดนกระรอกกัดสายเน็ตเสียหายหรือ Hub สัญญาณต้นทางมีปัญหาก็สามารถแจ้งทางผู้ให้บริการเข้ามาดูแลได้ทันที...

Tips & Tricks

แนะนำซีรี่ย์เลส Girls Love น่าดู ทั้งไทยและต่างประเทศ รับรองฟิน อัพเดท 2024 ทุกวันนี้มีซีรี่ย์หรือละครมากมาย หลากหลายแนว หลากหลายสัญชาติให้เราได้เลือกรับชม แถมยังเลือกได้จากหลากหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Netflix, Viu, Disney+ Hotstar, HBO ฯลฯ ทั้งรับชมผ่านทางแอพพลิเคชัน, Smart TV หรือ เว็บไซต์ และหนึ่งในแนวซีรี่ย์ที่ได้รับความนิยมและมีการสร้างผลงานออกมาเพิ่มมากขึ้นนั่นก็คือซีรี่ย์แนวยูริ...

Tips & Tricks

แนะนำซีรีย์จีน พากย์ไทย หลากหลายแนว ดูได้เพลินๆ อัพเดท 2024 ซีรียย์จีน เป็นอีกหนึ่งสัญชาติ ที่ได้รับความนิยมรับชมเป็นอย่างมาก ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้น หลากหลายอารมณ์ ทั้งย้อนยุค ไปจนถึงร่วมสมัย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำซีรีย์จีน พากย์ไทย น่าดู มีหลากหลายแนว ที่สามารถรับชมได้เพลินๆ แถมพากย์สนุก จะดูในวันหยุด หรือดูในช่วงเวลาว่างก็ช่วยผ่อนคลายและเพิ่มความบันเทิงได้เป็นอย่างดี แนะนำซีรีย์จีน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก