Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

แนะนำเกมทำอาหาร น่าเล่น ทั้งบนคอมและมือถือ อัพเดท 2024

แนะนำเกมทำอาหาร น่าเล่น หลากหลายแนว เล่นได้ทุกวัย อัพเดท 2024

เกมทำอาหาร PC

การเล่นเกมก็ถือเป็นการผ่อนคลายที่ดีมากๆ ทางหนึ่งเลย ยิ่งเกมที่เราไม่ต้องคิดเยอะ เล่นเพลินๆ ก็ยิ่งกินเวลาไปเกือบทั้งวัน ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมทำอาหารที่ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีๆ มีทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน แถมยังเล่นง่าย ไม่ซับซ้อน เล่นได้ทุกเพศทุกวัยเลยด้วย


แนะนำเกมทำอาหาร เล่นเพลินๆ ได้ทั้งบนคอมและมือถือ

1.  My Cafe

เกมส์ทำอาหาร

เกมทำอาหาร ผสมผสานกับแนวจำลองสถานการณ์ที่ให้ผู้เล่นอย่างเราๆ ได้รับบทเป็นเจ้าของร้านกาแฟ ที่จะต้องทำตั้งแต่ การตกแต่งร้าน, จ้างพนักงาน, พัฒนาเมนูต่างๆ และให้บริการแก่ลูกค้า โดยเกม My Cafe ถือเป็นอีกหนึ่งเกมบนสมาร์ทโฟนยอดนิยม ที่นอกจากภาพสวยงามงาม ความสนุกอีกอย่างที่พลาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ การที่ผู้เล่นต้องคอยผสมสูตรเพื่อทำกาแฟ ชา ขนม ไอศครีมต่างๆ เพื่อขายให้กับลูกค้า ยิ่งเลเวลสูง สูตรที่เราจะต้องผสมก็มีความยากขึ้นตามไปด้วย ยิ่งสูตรยากก็จะยิ่งมีความท้าทาย และสนุกมากยิ่งขึ้น ใครชอบความหลากหลายท้าทาย ผสมโน่น ผสานนี่ ก็ต้องไม่พลาดกับเกมนี้เลย (ดูสูตรเกม My Cafe ได้ที่นี่)

Advertisement
เกมอาหาร My Cafe

2. My Hotpot Story

เกมทำอาหาร my hotpot story

เกม My Hotpot Story เป็นเกมมือถือแนวบริหารจัดการร้านอาหาร โดยจะเป็นธีมร้านหม้อไฟ มาพร้อมกราฟิกแสนน่ารักและดึงดูด ที่เปิดให้ผู้เล่นได้วางแผนธุรกิจ จัดการ บริหารร้านค้า เพื่อให้ได้กำไรและพัฒนาร้านค้าต่อไปได้ เกมนี้ พัฒนาขึ้นโดยค่าย 零下七度 สามารถดาวน์โหลดไปเล่นเกมได้ฟรี ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android (ดูวิธีเล่นเกม My Hotpot Story)

สำหรับเกม My hotpot Story นั้น ออกแบบมาให้เล่นได้ง่าย สามารถเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย ตัวเกมยังรองรับการใช้งานภาษาไทยด้วย ทำให้ยิ่งง่ายในการทำความเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นเมนู ภารกิจ สูตรอาหาร หรือส่วนผสมต่างๆ นอกจากนี้ก็ยังมีในส่วนของการจ้างพนักงาน คนดูแลร้าน แคชเชียร์ พ่อครัว ฯลฯ อีกทั้งผู้เล่นยังสามารถจัดการต่างอาหารหม้อไฟ ได้หลายส่วนมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ภายนอกร้าน ห้องโถง ห้องครัว ห้องจัดแสดง ห้องส่วนตัว และห้องบุฟเฟต์ ใครที่ชอบเกมแนวทำอาหาร ร้านอาหาร เกมนี้ก็เป็นอีกเกมที่ถือว่าน่าสนใจและได้รับความนิยมมากๆ เกมหนึ่งเลย

เกมทำอาหาร my hotpot story

3. Cooking Madness

เกมทำอาหาร Cooking Madness

เกมทำอาหารยอดนิยม มาพร้อมกับระบบการเล่นที่จะให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับประสบการณ์ของการเป็นคนทำอาหารอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งการเตรียมวัตถุดิบ การปรุงอาหาร และการเสิร์ฟอาหาร โดยอาหารที่เราต้องทำนั้น ก็เป็นอาหารที่มาจากทั่วทุกมุมโลก ใครที่อยากทดลองสัมผัสประสบการณ์การเป็นมาสเตอร์เชฟ ไม่ควรพลาดเกมนี้เลยทีเดียว แถมตัวเกมยังมีระบบที่ช่วยฝึกฝนเทคนิคของผู้เล่นอย่างเราๆ ให้ได้พัฒนาขึ้นไป พร้อมกับการจัดสรรเวลา และการพัฒนาร้านของเราให้กลายเป็นภัตตาคารชื่อดังได้อีกด้วย

ccg5

4. Monster Chef

เกมส์ทำอาหาร Monster Chef

เกม Monster Chef นั้น เป็นเกมแนวตะลุยดันเจี้ยนที่ผสมผสานกับความเป็นเกมทำอาหาร ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นพ่อครัวปลาหมึก ที่อยากจะเป็นพ่อครัวอันดับหนึ่งของโลก โดยภายในเกมจะมีระบบให้ผู้เล่นออกสำรวจดินแดนต่างๆ เพื่อตามหามอนสเตอร์และทำภารกิจให้สำเร็จ นอกจากนี้ยังสามารถอัปเกรดร้านอาหารให้มีขนาดที่ใหญ่มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการรวบรวมวัตถุดิบต่างๆ ในการนำมาใช้ปรุงอาหารอีกด้วย ในส่วนของภาพกราฟิกนั้นก็ทำออกมาได้น่าเล่นมากๆ ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจไม่น้อย

ccg8

5. Cats & Soup

เกมทำอาหาร Cats & Soup

Cats & Soup เป็นเกมใหม่แนว Simulation ที่เราจะต้องรับบทเป็นน้องแมว คอยบริหารจัดการ และปรุงซุปออกมาขายให้แก่สัตว์ตัวอื่นๆ โดยในเกมนี้มีจุดเด่นที่ภาพกราฟิกแสนน่ารัก สบายตา ผสมผสานระหว่างความเป็น 2D และ 3D ที่ทำออกมาในโทนสีที่ดูนุ่มนวล สบายตา แถมยังมีเพลงประกอบที่น่ารักมากๆ การเล่นหลักๆ ภายในเกม คือ ผู้เล่นจะต้องรับบทบริหารจัดการในเรื่องของการอัปเกรดต่างๆ ด้านการเงิน รวมไปถึงการตกแต่งให้ร้านของเรามีความสวยงามมากยิ่งขึ้น ถ้าใครที่เป็นทาสแมว หรือชอบในเกมแนวบริหารจัดการร้านอาหาร เกมนี้ก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่น่าเล่นมากๆ

เกมทำอาหาร

6. Animal Restaurant

เกมอาหาร

Animal Restaurant เกมบริหารจัดการร้านอาหาร ที่เปิดบริการให้เหล่าสัตว์ต่างๆ เข้ามาใช้บริการ ผู้เล่นจะต้องคอยบริกหารจัดการร้าน ทำภารกิจ เพิ่มเมนูอาหาร อัปเกรดเฟอร์นิเจอร์ เพื่อทำให้ร้านอาหารมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น รวมไปถึงตกแต่งร้านให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้นด้วย เกมนี้มาพร้อมภาพกราฟิก ลานเส้น น่ารักๆ เล่นได้เพลินๆ มีลูกเล่นภารกิจต่างๆ มาให้เราทำอยู่เสมอ แถมยังรองรับภาษาไทยด้วย เรียกได้ว่าน่าสนใจมากๆ แถมเหล่าสัตว์ต่างๆ ก็ออกแบบมาได้น่ารักมากๆ

เกมส์ทำอาหาร

7. Cooking Diary

เกมทำอาหาร PC

เกมทำอาหารที่จะพาผู้เล่น ไปสัมผัสกับประสบการณ์เป็นพ่อครัว และบริหารจัดการร้านอาหารของตัวอย่างได้แบบสนุกสนาน และเพลิดเพลินไม่รู้เบื่อ ด้วยระบบเกมที่เต็มไปด้วยอาหารที่หลากหลายและแปลกใหม่ พร้อมทั้งระบบสัตว์เลี้ยง การแต่งตัวที่เราสามารถเลือกแต่งได้เองไม่ว่าจะตามเทรนด์หรือแต่งตามใจ เรียกว่าเกมเดียว สนุกครบ ตัวเกมยังมาพร้อมภาพกราฟิกน่ารัก ๆ ที่จะดึงดูดใจผู้เล่น นอกจากนี้ยังมีการอัพเดตความสนุกนี้อยู่ตลอดอีกด้วย

เกมทำอาหาร PC

8. Stand O’Food City

เกมทำอาหาร PC

เกมทำอาหารและดูแลร้านอาคาร ที่จะให้เราได้รับบทเป็นราชาแห่งร้านแฮมเบอร์เกอร์ ตัวเกมจะเป็นแนวผสมผสาน ระหว่างเกมบริหารจัดการเวลา เกมกลยุทธ และเกมทำอาหาร ที่เราจะต้องบริหารจัดการธุรกิจร้านเบอร์เกอร์ของเราให้เหนือกว่าคู่แข่ง ทั้งการจัดการและตอบสนองกับความต้องการของลูกค้าที่จะเข้ามาอยู่เรื่อย ๆ นอกจากนี้เรายังสามารถขยายร้านแฟรนไชส์ของเราให้กลายเป็นคาเฟ่ และให้บริหารด้านอาหารเพิ่มขึ้นได้อีก ไม่ว่าจะเป็น ลาซานญ่า, สลัด, อาหารเช้า, เค้กช็อกโกแลต ฯลฯ ใครชอบแนวเกมพัฒนาร้าน เปิดร้านอาหาร แถมยังได้ทำอาหารด้วย ไม่ควรพลาดเกมนี้เลย

เกมทำอาหาร PC

9. Cooking Mama

เกมทำอาหาร

เกมแนวทำอาหาร ที่จะออกไปทางอาหารฝีมือคุณแม่มากกว่าการเปิดร้านอาหาร และบริหารจัดการร้านอาหาร แต่ความพิเศษของเกมนี้นั่นก็คือ การจำลองการทำอาหารที่บอกได้เลยว่า เหมือนจริงมาก ให้ผู้เล่นอย่างเรา ๆ ได้ลองทำตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบที่เราจะต้องลงมือปลูกและจัดการในฟาร์ม การทำอาหารตั้งแต่เริ่มต้นที่เราต้องหั่นเองกับมือ ไปจนถึงการปรุงอาหาร จนกลายมาเป็นอาหารจานเด็ด ตัวเอมยังมาพร้อมภาพกราฟิกน่ารัก ๆ มาดึงดูดผู้เล่นอีกด้วย แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ขณะนี้ตัวเองยังไม่ได้รองรับกับการเล่นบนคอมพิวเตอร์ ยังรองรับเพียงในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเท่านั้น

เกมอาหาร

10. Cooking Adventure

เกมส์ทำอาหาร

เกมทำอาหารที่จะท้าท้ายความสามารถของผู้เล่นทั้งหลาย ด้วยการแข่งทำอาหารที่แสนจะดุเดือดเหมือนจริงที่เป็นมิติใหม่ของเกมทำอาหาร อัดแน่นประเภทอาหารไว้หลายประเภทจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งผู้เล่นเกมทำอาหารก็สามารถเลือก Category ของอาหารที่อยากทำและสร้างร้านอาหารนั้นๆ ได้ตามความต้องการของคุณ ความพิเศษคือ เกมบริหารจัดการธุรกิจร้านอาหารที่มีบททดสอบมากถึง 550 ระดับ ในขณะเล่นคุณสามารถอัปเกรดเครื่องใช้ไฟฟ้าและจัดแต่งห้องครัวได้ตามความต้องการไม่ต่างจากเกมจัดบ้านดีๆ เลย

เกมทำอาหาร

11. Good Pizza, Great Pizza

เกมส์ทำอาหาร

เกมทำพิซซ่าที่มาพร้อมภาพแสนน่ารัก สีสันสบายตา โดยผู้เล่นอย่างเราต้องสวมบทบาทเป็นคนทำพิซซ่า ที่ต้องรับมือกับลูกค้าที่เข้ามาสั่งออเดอร์แปลก ๆ โดยเราจะต้องทำพิซซ่าและเสิร์ฟแบบวันต่อวัน นอกจากนี้ยังมีการซื้อของเพื่อมาตกแต่งร้าน ตัวเกมจะเป็นภาษาอังกฤษ อาจจะต้องตั้งใจอ่านออเดอร์ และทำพิซซ่าให้ถูกต้อง งานนี้ได้ฝึกภาษาไปในตัวด้วยแน่นอน แถมอาจจะได้ลุกไปกดสั่งพิซซ่ามาทานด้วยแน่ ๆ

เกมทำอาหาร

12. Yummy Waffle Ice Cream

เกมทำอาหาร Y8

ถึงแม้จะเป็นเกมออนไลน์ที่เล่นผ่านเว็บไซต์ Y8 แต่ตัวเกมก็มีระบบเซฟ โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะบันทึกข้อมูลการเล่นไว้บนอุปกรณ์ (Local Save) หรือจะเซฟแบบออนไลน์ (Login Save) ในส่วนของตัวเกมนั้นก็เป็นเกมแนวทำอาหารที่จะให้เราทำวาฟเฟิล กราฟิกของตัวเกมก็ออกแบบมาให้มีความน่ารัก ดูสบายตา แอบย้อนยุคเล็กๆ ในส่วนของการเล่นก็สามารถเล่นได้ง่ายมากๆ เด็กๆ เล่นได้ ผู้ใหญ่ก็เล่นเพลิน ระบบเกมเพลย์ไม่ซับซ้อน ใช้การควบคุมผ่านเมาส์เท่านั้น ภายในเกมมีให้เล่นตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบไปจนถึงการทำวาฟเฟิลไอศกรีมแบบต่างๆ ใครชอบทำของหวาน อยากเล่นเกมเพลินๆ เกมนี้ก็ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก แถมการเล่นบนเว็บไซต์ผ่าน Y8 นั้น ก็ยังเล่นได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตเลยด้วย

เข้าไปเล่นเกมได้ฟรี ๆ ที่: Yummy Waffle Ice Cream – Y8


13. Chef Wars

เกมทำอาหาร

สัมผัสกับประสบการณ์การแข่งขันทำอาหารที่แสนดุเดือด ตามชื่อเลยว่า Chef Wars เกมแนวทำอาหารแบบผสมผสาน RPG ที่ให้ผู้เล่นนั้นเริ่มตั้งแต่ การตามหาตัวเชฟ รวมรวบรวมวัตถุดิบจากทั่วมุมโลกกว่า 200 ชนิด เพื่อเข้าแข่งขันในรายการเกี่ยวกับอาหารต่างๆ โดยเราสามารถพัฒนาสูตรอาหารได้มากมายเป็นร้อย ๆ สูตร และแข่งขันเพื่อให้ขึ้นเป็นเชฟอันดับหนึ่งให้ได้ มีเมืองให้เราได้เดินทางไปสำรวจกว่า 500 เมือง ตัวเกมยังมาพร้อมกับภาพกราฟิกน่ารักสบายตา เล่นเพลินไม่มีเบื่อ แผนที่ที่สามารถเดินทางได้นั้นค่อนข้างอิงตามจริง ในปัจจุบันครอบคลุมทวีปเอเชียและยุโรป ตัวเกมรอบรับภาษาอังกฤษ และภาษาอื่น ๆ ที่จะมาอัตเดตมาในอนาคต ในส่วนข้อสังเกตนั้น ตัวเกมเป็นเกมที่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตในการเล่น ไม่สามารถเล่นแบบออฟไลน์ได้

เกมทำอาหาร

14. French Fry Frenzy

เกมทำอาหาร Y8

ใครชื่นชอบเจ้าแก๊งหมี 3 ตัว ต้องไม่พลาดกับเกมทำอาหาร เกมนี้อย่าง French Fry Frenzy ที่สามารถเล่นได้ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ ที่จะเล่นบนคอมพิวเตอร์ มือถือ หรือแท็บเล็ตก็ได้ตามต้องการ เราจะได้รับบทเป็นเจ้าหมี 3 ตัว ที่ต้องทอด French fries แล้วโรยผงต่างๆ ขายลูกค้าให้ทัน ภายในเวลาจำกัด ในแต่ละรอบก็จะมีคะแนนและเงินที่ได้ เราก็จะสามารถนำไปซื้อวัตถุดิบอื่นๆ เพิ่มได้ด้วย นอกจากเล่นเพลินแล้วก็ยังฝึกสกิลมือไวอีกต่างหาก

สามารถเข้าไปเล่นเกมได้ฟรีๆ ที่: French Fry Frenzy – Y8


15. Cooking City

เกมทำอาหาร PC

อีกหนึ่งเกมแนวทำอาหารที่สามารถเล่นได้อย่างง่ายดาย โดยผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นเชฟที่จะต้องคอยบริหารร้านอาหารภายในเมือง และต้องคอยปรุงอาหารตามออเดอร์ของลูกค้า และยังต้องคอยแข่งกับเวลาที่จำกัดไปด้วย โดยในแต่ละครั้งเราก็จะได้เงินเพื่อนำมาปลดล็อกไอเทมและอัพเกรดร้านอาหารของเรา บอกเลยว่าใครอยากพัฒนาทักษะการบริหารจัดการเวลา ความว่องไว ต้องไม่พลาดกับเกมนี้เลย

เกมทำอาหาร PC

16. Cooking Korea Lesson

เกมทำอาหาร poki

เกมแนวทำอาหารที่รอบนี้พาไปทำอาหารเกาหลีกัน โดยเราสามารถเล่นออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ได้ง่ายๆ สามารถเล่นได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต บอกเลยว่าตอบโจทย์สายอาหารเกาหลีแบบสุดๆ กราฟิกของตัวเกมก็จะมีความสดใส ดูน่ากินมากๆ ในส่วนของการเล่นนั้นก็ไม่ยากเลย ถ้าเล่นผ่านคอมพิวเตอร์จะก็ใช้เพียงแค่เมาส์ในการควบคุมเท่านั้น ในส่วนของการเล่นก็จะมีตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบ ไปจนถึงการทำอาหารให้เต็มจาน บอกเลยว่าเล่นเพลินสุดๆ

สามารถเข้าไปเกมฟรีๆ ได้เลยที่: COOKING KOREAN LESSON – Poki


ตารางเปรียบเทียบเกมทำอาหาร เล่นเพลินบนคอม/มือถือ

เกมทำอาหารระบบปฏิบัติการที่รองรับแนวเกมคุณสมบัติการรองรับภาษาไทย
My CafeiOS
Android
Cooking
Simulation
– ตกแต่งร้าน, จ้างพนักงาน
– พัฒนาเมนูต่างๆ
– ให้บริหารลูกค้า อัพเกรดร้าน
รองรับภาษาไทย
My hotpot StoryiOS
Android
Idle Simulation– ปลดล็อกไอเทม เมนูอาหาร ฯลฯ
– บริหารจัดหาร, พัฒนาร้านอาหาร
– มีกิจกรรมอื่นๆ ให้เล่นภายในเกม
รองรับภาษาไทย
Cooking MadnessiOS
Android
Windows
Cooking
Simulation
– เตรียมวัถุดิบ
– ทำอาหาร
– เสิร์ฟอาหาร
รองรับภาษาไทย
Monster ChefiOS
Android
Cooking
Action
Adventure
– ทำอาหารจากมอนสเตอร์
– สร้างสรรค์สูตรอาหาร
– ผจญภัย ค้นหาสมบัติ ต่อสู้กับมอนสเตอร์
ไม่รองรับภาษาไทย
Cats & SoupiOS
Android
Idle Simulation– บริหารจัดการ
– ทำซุป บริการให้ลูกค้า, สร้างอาณาจักรซุป
– ตกแต่งร้าน
รองรับภาษาไทย
Animal RestaurantiOS
Android
Idle Simulation– บริหารจัดการร้านอาหาร, ดูแลลูกค้า
– มีกิจกรรมอื่นๆ ให้เล่นภายในเกม
– ตกแต่งร้าน อัพเกรดร้าน
– ค้นหาสูตรอาหาร พัฒนาสูตรอาหาร
รองรับภาษาไทย
Cooking DiaryiOS
Android
Cooking
Time Management
– ทำอาหาร, เสิร์ฟอาหาร
– บริหารจัดการร้านอาหาร
– ปลดล็อก อัพเกรดไอเทม
รองรับภาษาไทย
Stand O’Food CityiOS
Android
Time Management
Builder Simulator
– บริหารจัดการร้านอาหาร
– พัฒนาธุรกิจ, ขยายร้าน
ไม่รองรับภาษาไทย
Cooking MamaiOS
Android
Cooking
Simulation
– เรียนรู้สูตรอาหาร, ทำอาหาร
– ปลดล็อกไอเทม
เวอร์ชันบน Nintendo Switch และ Apple Arcade รองรับภาษาไทย
Cooking AdventureiOS
Android
Cooking
Time Management
– เรียนรู้สูตรอาหาร, ทำอาหาร
– ปลดล็อกไอเทม
– บริหารจัดการเวลา
รองรับภาษาไทย
Good Pizza, Great PizzaiOS
Android
Cooking
Simulation
– รับออเดอร์, ทำอาหาร
– เรียนรู้สูตรอาหาร
– อัพเกรดและพัฒนาร้านอาหาร
รองรับภาษาไทย
Yummy Waffle Ice CreamWebsite
(Mobile, PC)
Cooking– เรียนรู้สูตรอาหาร, ทำอาหารไม่รองรับภาษาไทย
Chef WarsiOSCooking
RPG
– ค้นหาสูตรอาหาร
– ต่อสู้กับเชฟคนอื่นๆ
– อัพเกรด, ปลดล็อกไอเทม
รองรับภาษาไทย
French Fry FrenzyWebsite
(Mobile, PC)
Cooking
Time Management
– ทำอาหาร
– ปลดล็อกไอเทม
– บริหารจัดการเวลา
ไม่รองรับภาษาไทย
Cooking CityiOS
Android
Cooking
Time Management
– ปรุงอาหาร, เสิร์ฟลูกค้า
– บริหารจัดการเวลา
– อัพเกรด, ปลดล็อกไอเทม
รองรับภาษาไทย
Cooking Korea LessonWebsite
(Mobile, PC)
Cooking– เรียนรู้สูตรอาหาร, ทำอาหารไม่รองรับภาษาไทย

สรุป

และทั้งหมดนี้ก็คือเกมแนวทำอาหาร ที่ทีมได้งานรวบรวมและนำมาแนะนำกัน มีทั้งเกมที่สามารถดาวน์โหลดไปเล่นได้ฟรีบนคอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และเกมที่สามารถเล่นได้ออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากดาวน์โหลดเกมมาเก็บไว้ในเครื่อง สามารถเล่นได้เพลินๆ ทั้งวัน และถ้าได้เข้าไปดูภายในเว็บไซต์ เราก็จะได้พบกับเกมอีกเยอะแยะมากมาย เรียกว่าเข้าไปดูตอนกลางวันออกจากเว็บอีกทีตอนดึกเลยก็ได้ว่า ใครที่กำลังมองหาเกมสนุกๆ เล่นเพลินๆ ไว้ผ่อนคลายในวันเครียดๆ ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดหรือเข้าไปเล่นเกมกันได้เลย


FAQ / คำถามที่พบบ่อย

1. เกมทำอาหารคืออะไร ?

เกมอาหารหรือเกมแนวทำอาหารก็คือ เกมประเภทที่จำลองสถานการณ์ขึ้นมา โดยผู้เล่นจะต้องทำอาหารตามสูตร โดยใช้เครื่องมือ วัตถุดิบ รวมไปถึงเทคนิคต่างๆ ในการทำอาหารภายในเกม นอกจากนี้จัวเกมยังมีระบบอื่นๆ เพิ่มเติมขึ้นมา ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละเกมด้วย เช่น บางเกมก็จะมีระบบภารกิจพิเศษเพิ่มเข้ามา, บางเกมมีการแข่งขันทำอาหาร, บางเกมเราต้องสรรสร้างสูตรอาหารขึ้นมาเอง, บางเกมมีรบบร้านอาหารที่นอกจากผู้เล่นจะต้องลงมือทำอาหารเองแล้ว ก็ยังต้องคอยเสิร์ฟ และดูแล ขยายร้านอาหาร อีกด้วย

2. เกมทำอาหารสามารถเล่นได้ฟรีไหม ?

เกมแนวทำอาหาร ในปัจจุบันมีให้เลือกดาวน์โหลดมาเล่นเยอะแยะมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่นั้นก็ต้องบอกเลยว่าสามารถเล่นได้ฟรีๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมที่ดาวน์โหลดบนสมาร์ทโฟน ทั้ง iOS และ Android, เกมบนคอมพิวเตอร์ หรือเกมที่เล่นบนเว็บไซต์ แต่จะมีส่วนเสริมเช่น การเติมเหรียญ, การปลดล็อกไอเทมพิเศษ ฯลฯ ที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับสายเติม แต่ถ้าใครที่ไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายนั้นก็สามารถเล่นฟรีได้เช่นกัน

ในส่วนของเกมแนวทำอาหารที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซื้อตัวเกมมานั้น ส่วนใหญ่จะเป็นเกมที่อยู่บนคอมพิวเตอร์ ที่เราต้องซื้อผ่านแพลตฟอร์มอย่าง Steam, EA, Epic Games เป็นต้น

3. เกมแนวทำอาหารเหมาะกับใคร ?

เกมแนวทำอาหารนั้น ต้องบอกเลยว่าเป็นเกมที่เปิดกว้างและมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก เกมแนวนี้จึงเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก นักเรียน วัยทำงาน หรือวัยผู้ใหญ่ ก็สามารถเล่นได้ เนื่องจากตัวเกมนั้นไม่มีความซับซ้อน แถมยังมีกราฟิกที่สวยงาม ดึงดูดให้น่าเล่นยิ่งขึ้นอีกด้วย แถมอาหารก็มีความหลากหลาย เลือกดาวน์โหลดมาเล่นได้ตามความชอบ นอกจากนี้ในเกมแนวทำอาหารบางเกม ก็ยังช่วยให้ผู้เล่นได้ฝึกทักษะอื่นๆ เพิ่มเติมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นทักษะการวางแผน, ทักษะการจัดการเวลา, ทักษะการแก้ปัญหา ไปจนถึงความคิดสร้างสรรค์

4. เกมแนวทำอาหารเล่นแล้วได้อะไร ?

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าเกมแนวทำอาหารนั้น เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ถ้าหากจะถามว่าเล่นเกมแนวนี้แล้วได้อะไร ก็ต้องบอกเลยว่า จต้องเป็นความสนุกสนานอยู่แล้ว เพราะการเล่นเกมนั้น จุดประสงค์ก็เพื่อความสนุกสนาน ผ่อนคลาย นอกจากนี้ในเกมแนวทำอาหาร เรายังได้ฝึกทักษะอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น การบริหารจัดการ, การวางแผน แถมบางเกมก็ยังได้ความรู้เกี่ยวกับอาหารเพิ่มขึ้นอีกด้วย

5. เกมทำอาหาร เด็กเล่นได้ไหม ?

เกมแนวทำอาหารนั้น เป็นเกมที่ไม่ซับซ้อน จึงเหมาะกับคนทุกวัย แม้กระทั่งเด็ก แถมยังมีกราฟิกที่น่ารักสดใส โดดเด่น จึงช่วยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็กได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตาม ควรเลือกเกมที่มีเนื้อหาและการควบคุมที่ง่าย รวมถึงผู้ปกครองเองก็ควรที่จะอยู่ข้างๆ เด็กในขณะเล่น นอกจากนี้ควรมีการจำกัดเวลาเพื่อไม่ให้เด็กใช้เวลาไปกับเกมมากจนเกินไป จนรบกวนการพัฒนาทักษะในด้านอื่นๆ


อ่านบทความเพิ่มเติม / เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

เกมมือถือเล่นกับเพื่อน ฟรี, เกมมือถือเล่นกับเพื่อน 2023
สูตร The Sims 4 ภาคเสริม, The Sims 4 สูตร
แปลงไฟล์ PDF เป็น Excel ฟรี
เทมเพลต PowerPoint ฟรี
เปลี่ยนภาษา Windows 11
ซิมเทพ
ลดหย่อนภาษี Easy E-Receipt, E-Tax
ยื่นภาษีออนไลน์ 2566
ตัวอักษรพิเศษน่ารักๆ
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเกม 2 คนน่าเล่น เล่นกับเพื่อนก็ได้ กับแฟนก็ดี รับรองสนุกชัวร์ อัพเดท 2024 เชื่อว่าหลายๆ คน คงต้องมีเกมมือถือหรือเกมในคอมไว้ติดเครื่องบ้าง เพราะเกมนั้นถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยผ่อนคลายและสร้างความบันเทิงได้ดี ยิ่งถ้าใครที่มีกลุ่มเพื่อนหรือคนที่คอยเล่นเกมด้วยกัน ก็จะยิ่งทำให้การเล่นเกมมีความสุขและสนุกยิ่งขึ้นไปอีก ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมเกม 2 คน ที่สามารถเล่นกับเพื่อนก็ได้ หรือถ้าเล่นกับคนพิเศษก็สนุกขึ้นไปอีกแบบ ตอบโจทย์คนขี้เหงาไม่อยากเล่นคนเดียวได้เป็นอย่างดี แนะนำเกมเล่น 2...

Tips & Tricks

แนะนำเกมปลูกผักสวนครัว, เกมปลูกผักแบบไทยๆ, ทำฟาร์ม เล่นได้ทั้ง iOS และ Android อัพเดท 2024 เกมแนวปลูกผัก ทำฟาร์ม ปลูกผักสวนครัว กลายเป็นหนึ่งในแนวเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยบรรยากาศภายในเกม วิธีการเล่น ไปจนถึงงานกราฟิกในเกมที่ทำออกมาได้อย่างสดใส สบายตา หลายๆ คนจึงเลือกใช้เวลาว่างไปกับการเล่นเกมแนวนี้ ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมปลูกผัก ทำฟาร์ม ปลูกผักสวนครัว...

CONTENT

ในช่วงปลายปีนี้ ต้องบอกว่ากระแสของเครื่องเกมพกพาที่สามารถเล่นเกม PC จากเกมในคลังของแพลตฟอร์มร้านขายเกมออนไลน์ต่าง ๆ รวมถึงสามารถใช้ Windows 11 ได้ เป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะกับคนที่กำลังมองหาคอมสำหรับเล่นเกม แต่ก็ต้องการความสะดวกในการพกพาด้วย ต่างจากในช่วงก่อนหน้านี้ ที่จะมีทางเลือกเพียงแค่เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ซึ่งถ้าต้องการเครื่องเล็ก น้ำหนักเบา ก็มักจะมาพร้อมราคาที่ค่อนข้างสูง หรือไม่ก็ไปสาย Nintendo Switch ไปเลย แต่เกมที่มีให้เล่นก็อาจจะไม่ตรงกับความต้องการซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะคนที่ดองเกมใน...

CONTENT

นอกเหนือจากการที่เราจะได้พบกับการนำเสนอ และได้ลองเล่นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่างเครื่องเล่นเกมพกพา Lenovo Legion Go แว่น Legion Glasses และเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นท็อปสุดอย่าง Lenovo Legion 9i ไปแล้ว ยังมีช่วงเวลาพิเศษที่ได้พูดคุยกับคุณ Clifford Chong ผู้จัดการด้านผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง ในกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเลอโนโวอีกด้วย ซึ่งในระหว่างการพูดคุยก็มีบางฟีเจอร์ที่มีการเปิดเผยเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน และจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันครับ Advertisement Lenovo...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก